Men R tinh khiết? Ngày xưa, lúc mới ra, Nhà máy R Hn mua R của dân nấu R thủ công men Bắc mang về lọc, pha chế,...và đóng chai bán!Vodka HN được nấu bằng gạo, lọc qua "tháp 8 tầng cao 32m".
Bẩu dùng "men rượu tinh khiết" đa nghĩa lắm.
Men R tinh khiết? Ngày xưa, lúc mới ra, Nhà máy R Hn mua R của dân nấu R thủ công men Bắc mang về lọc, pha chế,...và đóng chai bán!Vodka HN được nấu bằng gạo, lọc qua "tháp 8 tầng cao 32m".
Bẩu dùng "men rượu tinh khiết" đa nghĩa lắm.
Nhiều nhà sản xuất truyền thống bây giờ đăng ký nhãn mác , tem mác chất lượng mà cụ ..Em thích huong vị rượu ta nấu từ gạo nếp. Nhưng thiếu sản phẩm có chất lượng đảm bảo, của nhà sản xuất lớn.
Lớn nhất như vodka HN thì nặng mùi cồn.
E đảm bảo món Củ Cải Đỏ và Khoai Tây nó ra k dc nhiều R nhé!E thì nghĩ không cần phải tự nấu rượu cũng biết củ cải đỏ hay khoai tây có ra được nhiều cồn hay không ạ, cái này các cụ nên kế thừa kiến thức của nhân loại đi trước bằng cách google 5 phút là xong.
Còn vấn đề về rượu Tây với rượu ngâm cái nào hơn cái nào e lại kéo ghế ngồi nghe các cụ tranh luận tiếp ạ.
Rượu nó khác với những thứ cụ nói, cụ ạ. Nhất là ở đây đang nói về Rượu.Hic, theo định nghĩa của cụ Nội thất thì em hiểu cứ nấu nướng kiểu ta tây gì thì đều là nhân tạo, vì là người nấu mà.
Còn đúng ra nhân tạo là sản phẩm hóa chất, được làm ra từ những chất ko phải trong tự nhiên, kiểu hóa thực phẩm ấy, xong chỉ khuấy với nước là ra sản phẩm đem bán.
Đồng chí chủ cơ sở này 77, cùng tuổi với em. Mới làm R nhưng có nhiều đk và lực để bung ra rất nhanh và mạnh! Mấy com trước của em có đăng bản test các chỉ số của R của cơ sở sx nàyNhiều nhà sản xuất truyền thống bây giờ đăng ký nhãn mác , tem mác chất lượng mà cụ ..
Siêu thị Go e thấy bán nhiều phết rượu truyền thống đó cụ
E mới được cho mà chưa có dịp để mở ra uống .
Thế hả cụ? Hoá ra cụ đã nghiên cứu làm rượu từ củ cải đỏ với khoai tây rồi mà không nói bọn e sớm.E đảm bảo món Củ Cải Đỏ và Khoai Tây nó ra k dc nhiều R nhé!
Riêng cái củ cải đỏ là làm theo phương thức kiểu như R vang! R kiểu này ko phải là R chưng cất, và các chỉ số Andehit à Methanol rất cao!
Với cách làm R với Củ Cải Đỏ và Khoai Tây, e có thể làm ra Rượu Sỏi các cụ ạ. Đảm bảo uống rất ngon!
Vâng , làm theo đường OCOP thì chắc lực cũng phải mạnh cụ nhỉ . E đc người quen bên sở NN cho .Đồng chí chủ cơ sở này 77, cùng tuổi với em. Mới làm R nhưng có nhiều đk và lực để bung ra rất nhanh và mạnh! Mấy com trước của em có đăng bản test các chỉ số của R của cơ sở sx này
Cái cụ nói chắc là Nguyên Vị . Chứ bảo nhân tạo vs tự nhiên nhiều cụ hiểu saiRượu nó khác với những thứ cụ nói, cụ ạ. Nhất là ở đây đang nói về Rượu.
Rượu Trắng truyền thống Vn chẳng dùng j khác ngoài Gạo, Men Bắc/Men Lá và nước! Mà Hương Vị lại tinh khiết, Thơm Ngon! Cũng giống như Trà Vn vậy: Hương và Vị tự nhiên!
Khác với trường phái Trà Tầu: Hương và Vị thêm vào
Cụ định nghĩa tự nhiên và thêm vào giúp? Trà tàu lên men tự nhiên thì gọi là tự nhiên hay thêm vào?Rượu nó khác với những thứ cụ nói, cụ ạ. Nhất là ở đây đang nói về Rượu.
Rượu Trắng truyền thống Vn chẳng dùng j khác ngoài Gạo, Men Bắc/Men Lá và nước! Mà Hương Vị lại tinh khiết, Thơm Ngon! Cũng giống như Trà Vn vậy: Hương và Vị tự nhiên!
Khác với trường phái Trà Tầu: Hương và Vị thêm vào
E chưa từng nghiên cứu, nhưng theo lời cụ đi hỏi gg 5p, và sau đọc cách làm R của 2 loại R này thì e đưa ra kết luận như vậyThế hả cụ? Hoá ra cụ đã nghiên cứu làm rượu từ củ cải đỏ với khoai tây rồi mà không nói bọn e sớm.
Thế chúng ta lại tập trung vào phân tích ưu nhược điểm của 2 trường phái rượu tiếp đi ạ. Rượu nào tốt hơn để bọn e chuyển sang cho an toàn
Lên men em k có ý kiến j, nhưng các cụ uống tra tầu thì để ý thật kỹ hương và vị của nó xem sẽ thấy ngay ạCụ định nghĩa tự nhiên và thêm vào giúp? Trà tàu lên men tự nhiên thì gọi là tự nhiên hay thêm vào?
Có thể cách diễn đạt của em hơi khó hiểu, cụ thông cảm.Cụ Nội thất định nghĩa gây lú bm, tự nhiên theo ý cụ chắc chỉ có quả nho/táo/lê hay quả gì đó chín rơi cmn vào hốc cây có nước xong lên men thành rượu, rồi ông người xưa nào đó uống phải thế là phát hiện ra rượu.
Thằng A sôi và bay hơi mạnh ở nhiệt thấp hơn, thì nó sẽ vẫn tiếp tục bay hơi mạnh khi nhiệt tăng lên, đến khi đến nhiệt mà thằng B sôi và bay hơi mạnh, đến nhiệt này thì cả 2 thằng sẽ cùng sôi và bay hỏi mạnh. Chẳng qua thằng nào ít hơn và bay hơi mạnh trước và kéo dài thì đến giai đoạn nhiệt cao rồi thì sẽ ít đi, nhưng chỉ là ít đi thôiCác cụ cho e hỏi điểm sôi của eth và mth là khác nhau vậy nhiệt độ mà ở giữa 2 điểm này thì xử lý như nào? Theo e tìm hiểu rượu mà có như bên bển nấu người ta xử lý trong lúc sao nguyên liệu chứ ko phải là nấu xong cho mấy giọt cốt ép táo mèo như ta đâu ạ
Em hoàn toàn đồng ý với cụ ở chỗ whisky sau khi chưng cất và sau khi ủ, đóng chai thì chất lượng là khác nhau. Từ đầu thớt đến giờ em chưa so sánh gì chuyện đắt rẻ. Cụ chưa uống whisky tại vòi cũng là chuyện bình thường, như hàng triệu người khác trên thế giới này, nhưng em chỉ thấy "lạ" ở chỗ cụ chưa uống whisky mới cất tại vòi - là loại rượu có thể so sánh tương đồng với rượu gạo cất theo kiểu truyền thống Việt Nam vì chưa qua các khâu chế biến tiếp theo; nhưng cụ lại kết luận được là rượu tây không có hương vị như rượu ta thì em thấy không thuyết phục.
Whishky sau khi chưng cất và đóng chai bán nó khác với whishky tại vòi cụ nhé. Cái đóng chai bán rồi thì cũng ko đắt hơn R e nấu riêng để uống tết đâu cụ ạ! Còn whishky tại vòi chưng cất thì e ko có điều kiện để uống.
Thế củ Cải đỏ thì bên nào dùng để nấu R?
Vâng, dùng từ Nguyên Vị (Vị và Hương nguyên bản) như cụ nói là rất hay, rất chuẩn! Cám ơn cụ!Cái cụ nói chắc là Nguyên Vị . Chứ bảo nhân tạo vs tự nhiên nhiều cụ hiểu sai
E phán đoán dựa theo:Em hoàn toàn đồng ý với cụ ở chỗ whisky sau khi chưng cất và sau khi ủ, đóng chai thì chất lượng là khác nhau. Từ đầu thớt đến giờ em chưa so sánh gì chuyện đắt rẻ. Cụ chưa uống whisky tại vòi cũng là chuyện bình thường, như hàng triệu người khác trên thế giới này, nhưng em chỉ thấy "lạ" ở chỗ cụ chưa uống whisky mới cất tại vòi - là loại rượu có thể so sánh tương đồng với rượu gạo cất theo kiểu truyền thống Việt Nam vì chưa qua các khâu chế biến tiếp theo; nhưng cụ lại kết luận được là rượu tây không có hương vị như rượu ta thì em thấy không thuyết phục.
Củ cải thì người ta dùng để nấu cồn cụ ạ - ý đó em nêu ra để phản biện lại quan điểm của cụ rượu tây nấu chủ yếu để lấy cồn chứ không phải lấy hương vị. Nên em mới so sánh, rằng để nấu lấy cồn thì người ta có nhiều nguyên liệu rẻ tiền hơn để nấu, nghĩa là cùng 1 đồng nguyên liệu sẽ cho lượng cồn nhiều hơn. Em không phải là người nấu rượu, cũng không làm cho hãng rượu nào cả. Em thấy có mâu thuẫn thì em đặt câu hỏi để làm rõ, cũng là để người đọc tránh hiểu nhầm. Không phải tự nhiên cụ chọn gạo nếp, thay vì gạo tẻ để nấu, phải không cụ. Tây cũng vậy, cùng là whisky nhưng có loại rượu dùng ngô, rye (em cũng chả biết dịch ra là gì), lúa mỳ, mạch nha từ lúa mạch, nếu không vì chuyện hương vị, thì tại sao lại có nhiều nguyên liệu khác nhau như vậy (và giá cũng khác nữa).
Hầu hết trà tàu như Đại hồng bào, Chính sơn, Phổ nhĩ...vv đều là lên men thì đương nhiên hương vị phải khác trà mạn (trà xanh) của ta. Ý em muốn cụ làm rõ khái niệm tự nhiên/thêm vào? Tương tự như rượu, nếu chỉ tranh luận dựa trên những khái niệm không có chuẩn (mỗi người hiểu 1 kiểu) thì cũng chỉ như thầy bói xem voi, không đáng để tranh luận.Lên men em k có ý kiến j, nhưng các cụ uống tra tầu thì để ý thật kỹ hương và vị của nó xem sẽ thấy ngay ạ