Với 1 xưởng sx R nho nhỏ ở Vn, chỉ cần đâu tư 1-200tr, nhưng nếu có phương pháp sx tốt, tay nghề cứng,...thì chất lượng R làm ra cũng có các chỉ sổ ko kém các công ty nhiều nhiều tỷ của nước ngoài, cụ ạ.
Cty Vn chỉ kém phần vốn: 1 là vốn để quảng cáo, lăng xê thương hiệu R, món này tốn kém và trường kỳ. 2 là Vốn để trữ R và để lâu (R để càng lâu càng ngon), và để có những loại R, 1 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm,...
Về độ ngon thì R gạo Nếp của Vn có hương vị "tự nhiên" của nguyên liệu. Nếp càng ngon, càng thơm (tất nhiên phải phù hợp nữa) thì R ra càng ngon, càng thơm. Và điều này cũng là R độc đáo so với hầu hết các loại R khác trên thế giói (Nhật, Trung, Hàn, Mỹ, Âu,...)