Với 1 xưởng sx R nho nhỏ ở Vn, chỉ cần đâu tư 1-200tr, nhưng nếu có phương pháp sx tốt, tay nghề cứng,...thì chất lượng R làm ra cũng có các chỉ sổ ko kém các công ty nhiều nhiều tỷ của nước ngoài, cụ ạ.Cái thiết kế chứ không phải là nhiều hay ít, to hay bé cụ ạ.
Cụ thật giỏi khi không cần nhiều tiền vẫn có thể nấu rượu đảm bảo như họ còn gì, em chưa bàn đến ngon hay không.
Cty Vn chỉ kém phần vốn: 1 là vốn để quảng cáo, lăng xê thương hiệu R, món này tốn kém và trường kỳ. 2 là Vốn để trữ R và để lâu (R để càng lâu càng ngon), và để có những loại R, 1 năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm,...
Về độ ngon thì R gạo Nếp của Vn có hương vị "tự nhiên" của nguyên liệu. Nếp càng ngon, càng thơm (tất nhiên phải phù hợp nữa) thì R ra càng ngon, càng thơm. Và điều này cũng là R độc đáo so với hầu hết các loại R khác trên thế giói (Nhật, Trung, Hàn, Mỹ, Âu,...)