E đảm bảo với cụ trong R whishky có Methanol nhé, dù là nước nào sx và xịn đến đâu, đắt đến tầm nào! Cụ thích cước j thì e cũng cược cụ vụ này nhé!Do uống ích ki ko có Methanol nên đầu óc nó minh mẫn cụ ạ
E đảm bảo với cụ trong R whishky có Methanol nhé, dù là nước nào sx và xịn đến đâu, đắt đến tầm nào! Cụ thích cước j thì e cũng cược cụ vụ này nhé!Do uống ích ki ko có Methanol nên đầu óc nó minh mẫn cụ ạ
E sẵn sàng, và đảm bảo trong bất kỳ R whishky hay Vodka nào cũng tồn tại Methanol và Andehit!Tranh luận thế này có đến mùa quýt các cụ ạ. Theo em thì cụ Fadco bán rượu whiskey thì chắc chắn sẽ bảo vệ sản phẩm cụ bán. Các cụ khác hoặc bán rượu lậu akka rượu tự nấu hoặc uống rượu thủ công hàng chục năm nay thì cũng kịch liệt bảo vệ rượu thủ công. Chi bằng các cụ cùng nhau mang mẫu đi test rồi công bố lên đây, ai thua trả tiền test và một bữa nhậu. Thế nó mới thực việc và tốt cho cộng đồng. Nếu chứng minh được rượu lậu là rất độc hại thì cụ gì Fadco cũng cứu được bao mạng người. Phải không ạ?
Tết nhất có kèo Whiskey nào giá đẹp, cụ inbox em mua mấy thùng đi biếu với uống nhé!
R của em cũng nằm trong ngưỡng an toàn cụ nhé, cụ đọc kỹ vào nhé!Cụ mang diệu tự nấu của cụ đi test đi xem nào, hàm lượng methanol mà đạt chuẩn bán trên này đuổi khách đi ko hết chưa kể bán trên toàn lãnh thổ VN luôn đấy
Trong R nào cũng tồn tại Methanol và Andehit, uống nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe hết, chẳng qua R là "nước nói" và là "thuốc giảm căng thẳng" cho con ng, nên mấy nghìn năm nay con ng vẫn cần R, cụ nhé! Cụ xem lại suy nghĩ của mình nhé! Đọc kỹ, tìm hiểu, và lướt chầm chậm thôi ạ!Em có bảo ko có đâu, nhưng ở ngưỡng ko ảnh hưởng đến sk người sử dụng cụ ak, cụ đọc kĩ và chậm 1 chút nhé
Em có bảo ko có đâu, nhưng ở ngưỡng ko ảnh hưởng đến sk người sử dụng cụ ak, cụ đọc kĩ và chậm 1 chút nhé
Chắc cụ nên phân loại lại chứ ko hơi lẫn lộn:Hờ hờ, nhưng cụ uống R sẽ thấy Vodka uống say sẽ lâu tỉnh và khi tỉnh sẽ nặng đầu hơn rất nhiều so với R truyền thống, chưng cất thủ công! Nói thế là cụ và các cụ mợ khác hiểu R nhé!
Ngoài ra trên thế giới thì R chưng cất thủ công giá luôn cao hơn khá nhiều so với R vodka (nâng lên thành cồn, rồi hạ xuống thành R, thêm hương và vị để tạo hương vị ảo cho R vodka)
Ko cụ ạ. E ko nhầm. Vodka xyz là tên chung của 1 công nghệ làm R công nghiệp, nói ngắn gọn là Nâng lên thành Cồn, rồi ạ xuống thành R, sau đó cho hương, vị nhân tạo vào để tạo hương và vị mong muốn!Chắc cụ nên phân loại lại chứ ko hơi lẫn lộn:
1. Theo phương thức sx rượu:
+ nấu R kiểu truyền thống (như cụ nấu)
+ sx R theo dây chuyền nhà máy. ( theo em hiểu thì cụ đg mặc định là vodka mặc dù có thể là vang, ích ki, cô nhắc....)
2. Theo loại rượu: vodka, íchki, cô nhắc, rượu ngâm, rượu nếp....
Vodka thì cũng nhiều loại thượng vàng hạ cám, có loại uống đau đầu như cụ nói ( tiêu biểu là sx trong nước), tuy nhiên khi em mời đội ae quê vodka Nga, hay Phần lan...thì đều công nhận là nặng, nhưng ngủ dậy ko đau đầu.
Nên cái cốt lõi vấn đề là sự ổn định về chất lượng, thành phần và đc kiểm chứng bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền, sẽ đem lại uy tín, thương hiệu... vd như R cụ tự nấu cụ có những tài liệu kiểm tra kiểm định chứng minh lời cụ nói thì R cụ nổi tiếng, tất nhiên cụ nấu để tự tiêu thụ nên ko cần thiết với cụ, nhưng đại đa số. R nấu để bán ko có gì chứng minh cái chất, cái thửa nên vd người như em ko muốn lấy sức khỏe bản thân ra để test cái chất lượng đó. Cụ nấu cụ uống cụ có niềm tin, còn thương nhân thì họ lấy từ đẩu từ đâu bán qua mấy tay tin sao đc nếu ko có giấy tờ đàng hoàng...
Hí hí, đc cái còm xong nhận 999 mã.
Thế thì cụ lại chủ quan vụ cứ vodka là đau đầu, còn R nấu truyền thống là êm.Ko cụ ạ. E ko nhầm. Vodka xyz là tên chung của 1 công nghệ làm R công nghiệp, nói ngắn gọn là Nâng lên thành Cồn, rồi ạ xuống thành R, sau đó cho hương, vị nhân tạo vào để tạo hương và vị mong muốn!
Đa số các loại R trên thế giới đều phải cho Hương và Vị nhân tạo vào R. Còn R trắng truyền thống của Vn là có Hương và Vị tự nhiên của nguyên liệu (Gạo nếp, gạo Tẻ, Ngô,...)
E ko bán R trên OF cụ nhé, e đang tìm xem cái giấy xét nghiệm của e đâu (e xét nghiệm để tự ktra, ko phải để công bố vì công bố ra ngoài thì phải chuẩn bị để hứng mức thuế 65-70%, nếu ko thấy thì e sẽ đăng Giấy xét nghiệm của mấy anh em trong ngành tiền nhiều, lực mạnh, chấp nhận dc mức thuế đấy ( hoặc là lách)Thì cụ chưng cái giấy lên đây ngon thì bán diệu nhòe
Cụ google cái là ra thôi, cái này công khai toàn thế giới màDiệu whishky cho hương và vị nhân tạo gì thế cụ ơi, thảo nào em uống thấy có mùi khói, mùi vani, mùi bánh quy...chết dở ko chứ
E có nói là đau đầu đâu cụ. E chỉ nó là uống say thì vodka sẽ lâu tỉnh và khi tỉnh thì nặng đầu hơn thôi, cụ đọc lại com của em với, cụ ơiThế thì cụ lại chủ quan vụ cứ vodka là đau đầu, còn R nấu truyền thống là êm.
E hầu cụ luôn nhé:Diệu whishky cho hương và vị nhân tạo gì thế cụ ơi, thảo nào em uống thấy có mùi khói, mùi vani, mùi bánh quy...chết dở ko chứ
Cụ vẫn miệt mài tranh luận với cụ ấy ạ . E up cái nghiên cứu của nước ngoài lên, số liệu đàng hoàng ... Mà còn cãi trắng đc . nên e block cho nhẹ đầuE có nói là đau đầu đâu cụ. E chỉ nó là uống say thì vodka sẽ lâu tỉnh và khi tỉnh thì nặng đầu hơn thôi, cụ đọc lại com của em với, cụ ơi
Cụ tự tìm hiểu vậy là đúng kiểu cất phân đoạn rồi.Đấy là mấy ông nghiên cứu trên lý thuyết thôi, còn e là ng nấu R thực tế, cụ ạ, E làm là nhiệt độ từ 2x độ đến dưới 78 độ thì duy trì nhiệt chậm chậm, lên từ từ, và 50kg gạo sẽ cắt 1,5 lít R đầu vào 2 phần (phần ra đầu là loại bỏ, phần ra sau thì cho vào mẻ sau chưng cất lại), đến đoạn cuối sau khi lấy tầm 35 lít R rồi thì cắt ko lấy nữa, phần R sau đó sẽ đổ vào mẻ sau chưng cất lại. Riêng 2 công đoạn này đã làm giảm dc 1/2 đến 2/3 Methanol và Andehit (nhưng cắt bỏ 2 phần này thì mất 1/4-1/3 lãi rồi nhé, ai tham sẽ ko làm dc việc này). Và sau đó có 1 số kinh nghiệm và kỹ thuật của dân nấu R để làm giảm phầnMethanol và Andehit còn lại! (Chỉ giảm vì trên thế giới đến bây giờ chưa có cách nào khử dc hoàn toàn Methanol và Andehit)!
Còn mấy ông trong phòng thí nghiệm chỉ tìm cách trung hòa và biến đổi Andehit và Methanol thành chất khác, nhưng ko áp dụng vào thực tế dc!
Cái món Cồn này thì nó lại ko có hương, ko có vị,...j cả. Thẩm chẳng có j cả, cụ ạ! Kiểu giống như uống trà lipton (so sánh hơi khập khiễng, nhưng để miêu tả cảm giác khi sử dụng, cụ, mợ tưởng tượng hộ e)Cụ tự tìm hiểu vậy là đúng kiểu cất phân đoạn rồi.
Tây nó cũng chỉ làm cất phân đoạn thôi, chia ra aldehyd- methanol ở nhiệt độ thấp và nâng lên 78 độ C là thu hồi cồn.
VN mình SX cồn thực phẩm cũng thế, mà tách ra vậy mất xừ nó mùi thơm đặc trưng.
Cồn thực phẩm 23k/ lít, cụ nào thích sạch bảo em mua hộ cho, về pha thành 2L rượu 48 độ
Ngón tay..to bé lẫn lộn..củ dài củ ngắn..củ vàng củ sậm là đúng..mọi năm đồ khô chỉ 200 hơn..nay lên 300 giá nhập 10.20 kg rồi cụ.. do tàu họ gom mạnh..bán lẻ thì phải hơn.. uống loại này ngonCái đó ở mình nhiều phết mà giờ thành ra hiếm.
Em mua của bácTân Hoa Ban food không biết có phải hàng Tàu k, nhưng củ to, phơi khô rồi phải bằng ngón tay
Cụ lại nói kiểu coi thường người làm nghiên cứu khoa học rồi, đúng kiểu ông nông dân bảo kỹ sư nông nghiệp là mày biết gì mà nói .Đấy là mấy ông nghiên cứu trên lý thuyết thôi, còn e là ng nấu R thực tế, cụ ạ, E làm là nhiệt độ từ 2x độ đến dưới 78 độ thì duy trì nhiệt chậm chậm, lên từ từ, và 50kg gạo sẽ cắt 1,5 lít R đầu vào 2 phần (phần ra đầu là loại bỏ, phần ra sau thì cho vào mẻ sau chưng cất lại), đến đoạn cuối sau khi lấy tầm 35 lít R rồi thì cắt ko lấy nữa, phần R sau đó sẽ đổ vào mẻ sau chưng cất lại. Riêng 2 công đoạn này đã làm giảm dc 1/2 đến 2/3 Methanol và Andehit (nhưng cắt bỏ 2 phần này thì mất 1/4-1/3 lãi rồi nhé, ai tham sẽ ko làm dc việc này). Và sau đó có 1 số kinh nghiệm và kỹ thuật của dân nấu R để làm giảm phầnMethanol và Andehit còn lại! (Chỉ giảm vì trên thế giới đến bây giờ chưa có cách nào khử dc hoàn toàn Methanol và Andehit)!
Còn mấy ông trong phòng thí nghiệm chỉ tìm cách trung hòa và biến đổi Andehit và Methanol thành chất khác, nhưng ko áp dụng vào thực tế dc!
Cụ mang diệu tự nấu của cụ đi test đi xem nào, hàm lượng methanol mà đạt chuẩn bán trên này đuổi khách đi ko hết chưa kể bán trên toàn lãnh thổ VN luôn đấy
E có nói là đau đầu đâu cụ. E chỉ nó là uống say thì vodka sẽ lâu tỉnh và khi tỉnh thì nặng đầu hơn thôi, cụ đọc lại com của em với, cụ ơi
Cụ vẫn miệt mài tranh luận với cụ ấy ạ . E up cái nghiên cứu của nước ngoài lên, số liệu đàng hoàng ... Mà còn cãi trắng đc . nên e block cho nhẹ đầu
90% rượu tự nấu có chứa chất độc hại
Các kết quả kiểm nghiệm mới đây do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm công bố cho thấy, 90% rượu tự nấu (RTN) đều có chứa các chất độc hại. Vậy mà hàng triệu người VN đang tự đầu độc mình bằng thứ RTN đáng sợ này.thanhnien.vn
Nhìn chung đg chanh luận hơi lệch nhau, tuy nhiên em kl :Em tóm tắt mấy ý các cụ đg chanh luận như sau xem đúng trọng tâm ko nhé:
- các cụ đều công nhận trong rượu có 1 số chất độc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người uống.
- rượu sản xuất bởi nhà máy, hãng rượu (cả Tây và ta) đều tuân theo qui trình sx rõ ràng, có kiểm soát chất lượng, thành phần ... công bố các chỉ tiêu và kiểm định bởi các cơ quan quản lý cửa mỗi nước.
- rượu tự nấu tại gia (cả Tây và ta), thì thành phần, chất lượng...theo cảm tính, và tự thông báo bằng voice of người nấu.
Vậy ae nên lựa chọn thế nào là tùy niềm tin; có cụ tin vào giấy tờ, văn bản có dấu mà của các bên liên quan...uống sẽ an toàn hơn (trong đó có em, cực chẳng đã mới uống loại tự nấu, ngâm ...do ở 1 bữa nhậu nào đó nhưng em cũng hạn chế số lượng chén, và chuyển bia nếu khả thi); có cụ thì tin chất lượng rượu tự nấu, ko cần thử hay kiểm soát qua các thông số...thì vẫn cứ dùng và rất hay cam đoan là rượu thửa, rượu ngon;
P.s: em cứ thực tiễn là mấy thằng ae họ dưới quê em toàn khen/khoe các loại r nấu, ngâm...thì nào mổ mắt, nào hỏng gan thận linh tinh cả. Tất nhiên cũng do liều lượng sử dụng nhưng hạn chế đc phần nào độc hại thì theo em nên dùng.
Thế thì cụ lại ko hiểu là Methanol và Andehit nó nhẹ hơn Rượu, có độ sôi và độ bay hơi mạnh ở nhiệt thấp hơn R.Cụ lại nói kiểu coi thường người làm nghiên cứu khoa học rồi, đúng kiểu ông nông dân bảo kỹ sư nông nghiệp là mày biết gì mà nói .
Theo em biết là độ sôi không tách được các chất có trong hợp chất nước rượu mà phải dùng cột cao có chiều cao tương thích với thể tích của nồi nấu ( như các nhà máy Vodka chẳng hạn). Vì khi bay hơi các hợp chất nặng hơn sẽ dần bị loại bỏ, chỉ có chất nhẹ như etanol là bay lên cao (tất nhiên vẫn kéo theo một số ít chất khác). Và vật liệu để làm thiết bị chưng cất cũng quan trọng nếu muốn tạo ra hương vị cho rượu, rượu tây thì họ dùng bằng đồng, còn vodka không cần mùi thì họ dùng inox.
Còn cái hơi chưa bay lên đã ngưng tụ chắt thành rượu thì sao loại bỏ được chất độc cụ nhỉ?
Đơn giản thế thôi cụ. Nấu giời nấu biển không trưng ra được kq kiểm định chất lượng thì cũng là rượu tâm linh cả thôi.Nhìn chung đg chanh luận hơi lệch nhau, tuy nhiên em kl :
sức khỏe là trên hết nên uống những thứ đc kiểm chứng bằng con số và đc công nhận chính thống.
R ngâm bồi bổ sức khỏe thì ngoài chất lg nguyên liệu thì cần có công thức, định lượng chuẩn chứ ko nghe nói bổ lắm đc.
RTN hay R tây tàu đều có cái ngon riêng, nhưng cần đạt chất lg an toàn tp.