Tiền bình đắt hơn tiền rượu cụ nhỉEm đặt 7.8 triệu bình 200 lít cụ
Tiền bình đắt hơn tiền rượu cụ nhỉEm đặt 7.8 triệu bình 200 lít cụ
Nhưng bình dùng được rất nhiều lần và càng về sau rượu càng ngonTiền bình đắt hơn tiền rượu cụ nhỉ
Cám ơn cụ. Em ko dám uống để cho vợ cả bị khớp uống có đc ko cụ nhỉEm thì em rót vào 1 cốc thuỷ tinh to, sau đó gọt củ gừng tươi, đập dập 1 tí rồi thả vào cốc rượu, để độ 10p rồi vớt củ gừng ra, chắt ra chén uống thôi. Hoặc cụ pha loãng bằng rượu nếp uống cho đỡ tanh. Nhớ hồi năm 9x, thanh niên chỗ em làm thường 1-3 tuần, hết giờ làm là phóng sang Lệ Mật làm trận tuý luý ở nhà Quốc Triệu, Nguyễn Văn Dực, Sơn Chu.... về toàn được nhà hàng để vào giỏ xe máy mỗi xe 1 chai rượu rắn. Mà hồi đó sao nhiều vỏ chai Remi Martin nhỏ thế ko biết.
Tùy Chã ạ, Tây nó ủ uýt ki mà có vị hoa quả thì nó mới hay đi gom bình sồi cũ đã ủ vang rồi về để ủ lấy vị hoa quả.Nhưng bình dùng được rất nhiều lần và càng về sau rượu càng ngon
Em là muốn hỏi ý của cụ về cảm nhận cụ thể rượu nó ngon như nào, có vị ra sao hoặc uống nó tương tự mùi vị như loại cụ thể nào ạ.Cụ có rượu gạo ngon đổ vào ngâm trong bình gỗ sồi Nga này, ngâm càng lâu càng ngon , màu và hương vị thì ngon không thể chê được, vả lại uống rất yên tâm vì nguồn gốc rượu mình biết rõ ràng.
À chuẩn đấy cụ, xương khớp tê thấp uống hiệu quả, chứ chính cái món tốt cho súng ống em lại thấy chỉ là đồn đại, yếu tố tinh thần là chính, thực tế ko những ko tác dụng gì mà còn ảnh hưởng ý.Cám ơn cụ. Em ko dám uống để cho vợ cả bị khớp uống có đc ko cụ nhỉ
Nó có mùi vị và màu giống như rượu Chivat ấy cụ.Em là muốn hỏi ý của cụ về cảm nhận cụ thể rượu nó ngon như nào, có vị ra sao hoặc uống nó tương tự mùi vị như loại cụ thể nào ạ.
Thùng nhà em chuyển từ Nga về mà cụ. Mà thùng nhà em đặt tại xưởng quen chứ không mua ở của hàng đâu, em toàn lấy giúp người quen, trước em cũng lấy giúp mấy cụ trên này, ai cũng khen dùng ok.Thùng của cụ đẹp quá. Chắc hàng thửa. Em cũng thích có 1 thùng thế này. Nhưng hàng đại trà bán bây giờ thì em ko yên tâm, nhiều thùng ko phải gỗ sồi nhưng vẫn nói là gỗ sồi Nga xịn, với lại dù ghép mộng nhưng vẫn thêm dán keo cho khít, mà keo thôi ra rượu thì độc vô cùng, nhưng ghép ko keo thì đòi hỏi tay nghề cao, vừa mất thời gian, tốn kém hơn. Thêm nữa là ván thùng đúng kiểu là ko được dùng máy cắt xẻ mà dùng búa đẽo, nhưng món này chắc ở nhà mình cũng bị bỏ qua, sx cho nhanh.
Chắc cụ đặt ở VN làm đúng không, bình đấy ngám không ra màu và vị đâu , chỉ để chứa rượu thôi, bạn em nó mua 2 cái loại 30 lit giờ mang cho rồi.Em đặt 7.8 triệu bình 200 lít cụ
Em hiện có gần trăm lít ủ được 5 năm, còn 10 năm thì chưa có,Có cụ nào ủ rượu trắng được trên 10 năm chưa ạ?
Em chỉ thấy nó đắng như cloxit . Từ tết đến giờ em ngâm 5 bình hoa quả các loại từ vải khô, táo mèo, dâu, sim, vả. Vừa rồi bình vả vị chán em đổ bỏ, vải khô tạm tạm. Em thấy dâu vị ngon nhất.Kongsaden Lao uống vào tác dụng phết.
Rượu ngọt thì thiếu gì. Ví dụ Cụ ngâm mít vừa thơm vừa ngọt. Ổi, long nhãn vải..Em chỉ thấy nó đắng như cloxit . Từ tết đến giờ em ngâm 5 bình hoa quả các loại từ vải khô, táo mèo, dâu, sim, vả. Vừa rồi bình vả vị chán em đổ bỏ, vải khô tạm tạm. Em thấy dâu vị ngon nhất.
Hôm trước xuống bắt chuột đồng với thằng bạn cầm chai dâu từ tháng 3 mà đã thấy ngọt lịm, vị ko chê đc, nhất là kèm món chuột đồng ướp riềng rán cháy cạnh. Số 1 luôn.
Cụ ở miền Trung hay Nam ợ ? Nếu nếp cái hoa vàng 50k/lit em nghỉ hàng trung bình cụ ạ. Nếp thường em lấy ở quê đã 30k, nếu muốn lấy loại nặng đã 60k. Đây là rượu quê , ko phải hảo hạng hay cái gì to tát.Em đã đặt một bình gỗ sồi loại 200 lít. Đang tuyển loại rượu trắng nào ngon để lâu dài uống. Không ngâm để trắng uống luôn, bình này để 2 năm là uống được rồi.. Nghe nói ngoài Bắc có rượu nếp cái hoa vàng ngon lắm phải không các bác. Thằng em báo giá 50.000 vnd/ lít.
Em cũng có bình rượu dâu và rượu mơ. Khoản rượu ngâm động vật e ko có khoái.Em thì chỉ ngâm hoa quả, mấy món động vật hay sâm nhung em lại ko ham. Với em thì sức khỏe hay tuổi thọ ko hề do mấy chén bổ béo đó quyết định. Ngâm để ăn cơm cho ngon miệng hay lúc anh em cỗ bàn mang ra dùng, đơn giản vậy :
Mấy loại rượu này uống xong ngủ rất ngonEm thì chỉ ngâm hoa quả, mấy món động vật hay sâm nhung em lại ko ham. Với em thì sức khỏe hay tuổi thọ ko hề do mấy chén bổ béo đó quyết định. Ngâm để ăn cơm cho ngon miệng hay lúc anh em cỗ bàn mang ra dùng, đơn giản vậy :
Ủ lâu thế có nhạt rượu ko cụ?Em hiện có gần trăm lít ủ được 5 năm, còn 10 năm thì chưa có,
Chắc cũng mất vài độ, nhưng rượu em đặt 40 độ nhạt tý chả sao.Ủ lâu thế có nhạt rượu ko cụ?
Quan trọng là bình đó có đúng bình gỗ sồi thật hay không thôi. Nếu thật thì cũng đáng đầu tư.Tiền bình đắt hơn tiền rượu cụ nhỉ
Có chú em đặt hộ. Còn em thì cũng đâu biết gì đâuChắc cụ đặt ở VN làm đúng không, bình đấy ngám không ra màu và vị đâu , chỉ để chứa rượu thôi, bạn em nó mua 2 cái loại 30 lit giờ mang cho rồi.
Em ở Sài Gòn. Cám ơn bác đã tư vấnCụ ở miền Trung hay Nam ợ ? Nếu nếp cái hoa vàng 50k/lit em nghỉ hàng trung bình cụ ạ. Nếp thường em lấy ở quê đã 30k, nếu muốn lấy loại nặng đã 60k. Đây là rượu quê , ko phải hảo hạng hay cái gì to tát.
Nếu cụ ngâm thì quan trọng là cụ phải nếm đc rượu. Với em đó mới là quan trọng. Một ly rượu trắng có vị đậm, ngọt thì ko phải nhà nào cũng nấu đc. Ở ngoài này có một nguồn nước cơ bản để ra rượu trắng chuẩn là nước giếng đá ong, giếng đào ở khu nhiều sạn. Như em rượu gọi là chuẩn thì sóc lên ko đc có bọt, tăm nhỏ, nước trong, vị ngọt ko gắt, và đk cuối là đốt phải cháy. Xã em từ Sơn Tây trở lên có tiếng nấu rượu nặng, nhưng trong xóm có 1-2 nhà rượu nặng đốt mới cháy. Em uống rượu ngô Mường Khương Lào Cai men lá tự nấu rồi nhưng đốt ko cháy đc.
Thương hiệu rượu trắng ko quan trọng bằng chất lượng cụ nhìn nhận. Nếu cụ mua gỗ sồi vậy em nghĩ cụ đặt nấu rượu nếp 50 độ là hợp nhất. Sau nó đầm. Ngon là do mình thôi. Em giờ thích màu, trắng gắt lắm.