Bánh mì ngày xưa khác bánh mì bây giờ cơ bản những thứ sau .
1 : chất lượng bột mì ngày xưa khác bây giờ
2 : tỷ lệ bột nở , men, phụ gia ( cái này nó là lợi nhuận )
3 : lò nướng giờ đa phần bằng điện chứ ko ai dùng than củi như trước .
Để kinh doanh ra lợi nhuận thế nào họ mới làm . Chứ vừa vất vả công người nhiều , vừa lợi nhuận thấp thì ai làm .
Nếu sản xuất cho ra dòng bánh như ngày xưa sẽ ra giá thành phải cạnh tranh với phân khúc tương đương Paris Gateaux , Tous Les Jous , ....tóm lại là dòng phân khúc giá thành cao hơn đại trà cho 1 món ăn có ký ức "Bình Dân" là ko hề đơn giản .