Có bác pm hỏi em, nên bỏ ra 1 tỷ làm nhượng quyền hay tự làm, em nói rồi, em tự làm chứ có làm nhượng quyền bao giờ đâu mà biết, nhưng em nghĩ cái này nó phụ thuộc vào nhận định chủ quan của các bác về địa điểm mà các dự tính làm, khu vực này ăn chơi cỡ nào, quán xá gần đó bán giá cả ra sao….,
thủ tục thì mấy bác cứ liên hệ trực tiếp với cty của nó chứ qua chim cò làm gì
Nều tổng hợp đồng nhượng quyền khoảng 1 tỷ thì tiền nhượng quyền chắc cỡ khoảng 500tr, chi phí trang trí quán chắc cỡ 300-350trcho mặt bằng khoảng 70-80met vuông, tiền nguyên liệu và ít dụng cụ máy móc ban đầu cỡ 100tr, tất tần tật cỡ chiếc xe inova
vậy nếu tự làm thì mấy bác cũng phải bỏ ra cỡ 400-450tr cho một quán hoàn chỉnh đẹp mắt, đẹp hơn Gongcha ở đường Nguyễn đình Chiểu tphcm nhiều.
Hợp đồng có bắt buộc dùng phần mềm bán hàng của nó kg???
Cái cần quan tâm là hợp đồng nhượng quyền có bắt buộc phải mua toàn bộ nguyên liệu kg??, vì trà sữa thì nguyên liệu ở tất cả các quán trà sữa đài loan hay VN, lớn nhỏ các kiểu đều là nguyên giống nhau y chang, cái khác duy nhất tạo ra hương vị riêng là gói trà để pha thôi.
Làm kiểu nào cũng có rủi ro, bán món này nó kg như cơm phở, cà phê cà pháo…..khách đa dạng, cứ ngon bổ rẻ là có khách, loại hình này khách hàng thích uống trà sữa ít chứ kg nhiều, còn đa số là giới trẻ tuổi teen , a dua ăn uống theo phong trào, trào lưu, do vậy quán này đông thì quán kia vắng thôi
đấy có bác ở mấy post đầu còn nói “có đem cho bác ây cũng oánh cho hỏng người”. do vậy làm nhượng quyền thì luôn dc cty mẹ tung chiêu quảng bá hỗ trợ, kể cả việc huy động fan, thuê người xếp hàng…