[Funland] Tìm hiểu về nhượng quyền trà sữa

Jessehung

Xe buýt
Biển số
OF-138443
Ngày cấp bằng
13/4/12
Số km
541
Động cơ
371,398 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội vs Hồ Chí Minh
Ah, ra vậy thì ra bác bán trà đài loan, hèn chi

Mà thôi đi bác, post trước bác vừa nói sữa tốt, nhắc đến sữa indo keivit, tôi lôi giá cả và tính ra giá thành 1 ly bằng sữa đó thôi, chứ sữa khác như thai lan, singapo, malaysia cũng vậy cả thôi

sữa nào siêu cao cấp nữa thì bác chỉ việc post cái tên cho mọi người google là đủ nhé.

Bác chê trà 120k/kg của cả tỉnh bảo lộc lâm đồng đang sản xuất và xuất khẩu sang đài loan hay của phúc long đang bán giá 180k/kg là bèo bọt thì tôi cũng chịu bác.

Còn cái ly nhựa trọn bộ in luôn khoảng từ 1k đến 1,5k mà bác nói chi đến 5-6k vậy?

Trà sữa xuất hiện ở vn 13 năm thôi bác, chứ chưa đến 15 năm đâu.


Tôi thấy mọi người nói nhượng quyền khó khăn nên nói vậy để họ tự làm thôi, chứ kg có mưu đồ như của bác đâu.
Cụ này nói chuẩn này. Cụ kia chắc sợ lộ nghề.
 

tuanmanh11

Xe buýt
Biển số
OF-357362
Ngày cấp bằng
9/3/15
Số km
786
Động cơ
268,265 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Em oánh dấu ạ. Em định mở mà toàn 500 - 600 củ tiền nhượng quyền thương hiệu. Chẳng nhẽ tự học pha chế rồi làm cái thương hiệu cho riêng mình nhỉ. :)
 

dinhnh87

Xe tăng
Biển số
OF-49070
Ngày cấp bằng
20/10/09
Số km
1,701
Động cơ
469,840 Mã lực
Em đang thất nghiệp ở nhà thấy dạo gần đây giới trẻ đang rất chuộng trà sữa. Cccm nhà mình có ai đang làm trong mảng này không ạ cho em xin ít thông tin. Em đang tìm hiểu về bên trà sữa Chago, Bobapop như:
+ Cách liên hệ với bên tổng
+ Điều kiện nhượng quyền
+ Chi phí nhượng quyền
Em xin cảm ơn !
Bên em đang triển khai nhượng quyền cho thương hiệu Royal Tea đây. Bác có máu thì alo em nhé!
 

ngoduylan81

Xe hơi
Biển số
OF-306250
Ngày cấp bằng
26/1/14
Số km
136
Động cơ
303,020 Mã lực
Up lên nào, còn 99 bài nữa
Tôi đã từng kinh doanh trà sữa 1 thời đây.
trà sữa thì chỉ cần trà + sữa là dc thôi, nếu dùng trà lá của VN như trà Bảo lộc hay Thái nguyên thì vị trà sữa là như nhau tất.
Nhưng bọn đài loan nó dùng trà bột, đựng vào túi lọc, nó ướp cái hương vị hay hóa chất gì đó vào trà thì chịu chết, mà túi trà của bọn đài loan kg bao giờ có nhãn mác gì hết---->>> loại trà này cho ra hương vị đặc biệt khác hẳn các loại trà lá nguyên chất của VN mình.
về giá vốn thì, lấy VD của bobapop đi,
1 gói trà túi lọc của nó khoảng 3k + 3 muổng sữa bột (loại custoom food, sữa thực vật của malaysia, có giá 60k/kg, như vậy 3 muổng khoảng 50g giá 3k. vậy tổng chi 1 ly trà sữa của nó khoảng 6k, nhưng bán 23k
Cái hay của bobapop là nó bỏ cái hương gì đó vào trà nên làm cho nó có vị lạ thôi.

Nên đã chấp nhận uống trà sữa thì chất lượng như nhau hết, trà + sữa, trà ngon nhất 130kg, sữa ngon nhất của hàlan70k/kg, trung bình của malaysia và indo 60k/kg, bét nhất của thái 50k/kg
 

Lâm Sài

Xe điện
Biển số
OF-430025
Ngày cấp bằng
15/6/16
Số km
3,479
Động cơ
239,002 Mã lực
Tuổi
48
Thức ăn đồ uống Taiwan làm mưa làm gió thị trường ghê gớm nhỉ, phố đi bộ SG mới có hiệu bánh bông lan của TW mới mở cũng đông ghê gớm dù giá cắt cổ
 

minh8187

Xe tải
Biển số
OF-93192
Ngày cấp bằng
27/4/11
Số km
295
Động cơ
404,484 Mã lực
Em oánh dấu ạ. Em định mở mà toàn 500 - 600 củ tiền nhượng quyền thương hiệu. Chẳng nhẽ tự học pha chế rồi làm cái thương hiệu cho riêng mình nhỉ. :)
Cụ có giá cả của từng thằng không cho em tham khảo với ạ.
 

minh8187

Xe tải
Biển số
OF-93192
Ngày cấp bằng
27/4/11
Số km
295
Động cơ
404,484 Mã lực
Bên em đang triển khai nhượng quyền cho thương hiệu Royal Tea đây. Bác có máu thì alo em nhé!
Cụ inbox em giá với được không ạ? Dự toán chi phí ban đầu khoảng ao nhiêu ạ?
 

dinhnh87

Xe tăng
Biển số
OF-49070
Ngày cấp bằng
20/10/09
Số km
1,701
Động cơ
469,840 Mã lực

Dungbg79

Xe máy
Biển số
OF-296201
Ngày cấp bằng
22/10/13
Số km
67
Động cơ
312,200 Mã lực
Cụ này nói chuẩn này. Cụ kia chắc sợ lộ nghề.
Cụ thuyết âm mưu với em làm gì. Em chia sẻ thực lòng chứ chả có lý do nào ở đây cả.
Cụ nào muốn em tư vấn, em nhiệt tình ủng hộ.
Chả giấu gì cụ, ngoài mảng trà sữa, em còn kinh doanh vài mảng khác, lợi nhuận từ trà sữa chỉ là một phần trong tổng doanh thu hàng năm của em. Mấy hôm nay em bận suốt với đối tác nước ngoài nên em chả có thời gian lên fun. Để từ từ rồi em viết một bài về trà sữa.
 

namlieu102vnn

Xe điện
Biển số
OF-50828
Ngày cấp bằng
13/11/09
Số km
2,793
Động cơ
481,030 Mã lực
Nơi ở
đền lừ - hoàng mai - hà nội
Cháu hóng cái này . Đang ngắm dc 1 mặt bằng ở khu cháu . Mà trà sữa thương hiệu bên khu này chưa có quán nào .
Cụ thuyết âm mưu với em làm gì. Em chia sẻ thực lòng chứ chả có lý do nào ở đây cả.
Cụ nào muốn em tư vấn, em nhiệt tình ủng hộ.
Chả giấu gì cụ, ngoài mảng trà sữa, em còn kinh doanh vài mảng khác, lợi nhuận từ trà sữa chỉ là một phần trong tổng doanh thu hàng năm của em. Mấy hôm nay em bận suốt với đối tác nước ngoài nên em chả có thời gian lên fun. Để từ từ rồi em viết một bài về trà sữa.
 

thungxam

Xe tăng
Biển số
OF-84291
Ngày cấp bằng
4/2/11
Số km
1,939
Động cơ
423,859 Mã lực
2 cụ hướng đến 2 đối tượng khác nhau . Phân tích ra thì thị trường trà sữa đi theo hướng đắt đỏ của 1 cụ ở trên là hợp lý hơn ( em nói Hn và Hcm nhé ) . Do đối tượng phục vụ chủ yếu là giới trẻ , những người thích thể hiện tạm em chia nhu cầu khách hàng ra làm 2 , thứ 1 là cần ly trà ngon để mình uống , thứ 2 là cần giá trị gia tăng ở ly trà (thương hiệu , chỗ ngồi , cái ảnh up lên face ... vvvv). Mất công setup tiền tỷ cho nội thất , dùng nguyên liệu thượng hạng phục vụ những người khó tính nhất (dù số này ít , đa phần giữa trà bình dân và cao cấp nếu không uống nhiều và để ý thì thấy một 9 một 10 , nhưng đẳng cấp nó chỉ chênh lệch 1 số với nhiều người sành cũng là cái thú của họ ) .
Cách trên phục vụ tốt cả 2 nhu cầu và nó dù lợi nhuận ít đi nhưng sẽ theo hướng lâu dài .

Còn 1 cụ đi theo phân khúc bình dân , trà sữa như 1 thức uống giải khát(cần ly trà với 80-90% chất lượng ly trà cao cấp , giá khoảng 50-60%). Về thị trường chắc chắn ko trụ lại được ở những địa điểm hot như mặt đường các tuyến phố vip nhưng len lỏi vào các khu SV và chơi theo chiến thuật đàn chim sẻ , tức là các quán nhỏ với chi phí setup thấp . Nhưng cách này có cái dở là ai cũng làm được nên dễ dẫn đến bão hòa .

Nhiều khi giá trị sản phẩm nó không đo đếm bằng nguyên liệu được :D
 

sontranvu

Xe điện
Biển số
OF-76914
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
4,625
Động cơ
456,091 Mã lực
Nơi ở
Mỹ Đình 2
Cuối năm em nghĩ sẽ có rất nhiều tiệm trả mặt bằng, nhất là mấy thương hiệu lom dom.
Ngay cả Dingtea nếu địa điểm lởm cũng chết, cách đây 2 năm cái Deantea mở ở Tôn Đức Thắng tèo ngay sau mấy tháng trong khi cái ở Cầu Giấy ( cùng 1 chủ ) vẫn trụ đc.
Giờ cụ nào nhiều tiền bứng đc thương hiệu Koi ra Hà Nội là lãi đấy vì nó nổi tiếng nhưng Hà Nội chưa có :)
E có từng nghe anh bạn nói về cái thương hiệu Koi này cụ ạ.
 

sontranvu

Xe điện
Biển số
OF-76914
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
4,625
Động cơ
456,091 Mã lực
Nơi ở
Mỹ Đình 2
Em post lên đây với mục đích chia sẻ cho các cụ chưa biết về trà sữa có phương hướng và mục đích mở quán phải hợp lý và tồn tại được lâu dài, chứ loại nguyên liệu rẻ tiền và chụp giật như cụ anhvu555 thì đừng mở kẻo tiền mất tật mang.
Em cũng ko có trách nhiệm hay nghĩa vụ gì phải công khai chi phí, công thức, các mối quan hệ, cách thức set quán cho bât cứ ai. Em thích là em chia sẻ, méo thích là thôi. Còn nếu cụ anhvu555 hay cụ nào muốn biết em là ai thì rất dễ, ảnh em ở trên avatar, người thực việc thực, em ở ngay Cổng Văn phú Victoria, chủ 1 quán cafe, 1 spa, chủ 2 quán Dingtea tại Hà Nội và 1 tại tỉnh, em tên Tuấn (Cụ ra Văn phú hỏi Tuấn trọc ko ai ko biết em), trong nghành trà sữa tên em cũng ko lạ, nên nói về kinh nghiệm và các mối qhe xã hội, chắc chắn cụ còn phải học em dài. Nhìn cách hành văn của cụ anhvu555 em đoán cụ ở miền trong và còn rất trẻ, cụ ko cần phải cay cú theo kiểu trẻ con thế đâu ạ, cụ cần học kinh nghiệm, cứ pm em, em ko tiếc share cho cụ đâu. Em năm nay cũng đã suýt 44-45 tuổi rồi nên chả còn máu hơn thua võ mồm nữa. Em đã theo nghiệp đồ uống được 15 năm từ khi là một anh chàng mới 27-28 tuổi và đã theo trà sữa hơn 10 năm từ lúc nó chỉ là pha chế thủ công như cách thức mà cụ anhvu555 đang chia sẻ, nay thì trà sữa đã sang trang mới là thời đại với nguyên liệu chất, chuẩn; giá bán ra cũng tương xứng: như Dingtea đang trung bình 50K/cốc; Royaltea đang 60K/cốc. Các loại trà sữa kém chất lượng, nguyên liệu rẻ tiền, pha chế thủ công đã lui vào dĩ vãng. Trà sữa đã mang lại cho em quá nhiều thành công và kinh nghiệm. Nhưng nói tóm lại, làm gì thì cũng nên có tâm thực sự với nó thì mới thành công, làm ăn chộp giật thì sớm muộn cũng tàn. Đôi lời chia sẻ.
E thích cách nói chuyện của cụ.
Không lòng vòng, đi thẳng vấn đề.:x:x
 

sontranvu

Xe điện
Biển số
OF-76914
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
4,625
Động cơ
456,091 Mã lực
Nơi ở
Mỹ Đình 2
kinh doanh món trà sữa này theo kiểu chớp cơ hội thôi, nếu khu vực nào đang hot, ta lại có mặt bằng tốt thì cứ tiến tới, chứ kinh doanh kiểu bền vững thì kg có.
lấy vd như trà của bobapop đang hot, nhưng bây giờ thằng bán nguyên liệu nó lại nhập dc gói trà như của bobapop về bán đại trà, lúc đó mấy quán nhỏ khác nó bán 1 ly có 10k thì ai đang mua thương hiệu bobapop là móm. hay cơ quan chức năng an toàn vệ sinh thực phẩm xét nghiệm trà có vấn đề rồi công bố là móm ngay, mấy món trà, sữa, thạch, ...của đài loan rất hay gặp vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm
Làm nhượng quyền có rủi ro ở chi phí mặt bằng cao, lãi hay lỗ đều mất phí nhượng quyền.
Quan trọng nữa, làm nhượng quyền phải đảm bảo mọi khâu đều chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ban đầu chứ 1 ông trong chuỗi ăn phốt 1 cái là các ông khác dù có làm ăn đàng hoàng, gây dựng bao nhiêu cũng lãnh đủ, nhất là trong lĩnh vực ẩm thực.
 

anhvu555

Xe máy
Biển số
OF-522516
Ngày cấp bằng
20/7/17
Số km
92
Động cơ
175,470 Mã lực
Tuổi
44
2 cụ hướng đến 2 đối tượng khác nhau . Phân tích ra thì thị trường trà sữa đi theo hướng đắt đỏ của 1 cụ ở trên là hợp lý hơn ( em nói Hn và Hcm nhé ) . Do đối tượng phục vụ chủ yếu là giới trẻ , những người thích thể hiện tạm em chia nhu cầu khách hàng ra làm 2 , thứ 1 là cần ly trà ngon để mình uống , thứ 2 là cần giá trị gia tăng ở ly trà (thương hiệu , chỗ ngồi , cái ảnh up lên face ... vvvv). Mất công setup tiền tỷ cho nội thất , dùng nguyên liệu thượng hạng phục vụ những người khó tính nhất (dù số này ít , đa phần giữa trà bình dân và cao cấp nếu không uống nhiều và để ý thì thấy một 9 một 10 , nhưng đẳng cấp nó chỉ chênh lệch 1 số với nhiều người sành cũng là cái thú của họ ) .
Cách trên phục vụ tốt cả 2 nhu cầu và nó dù lợi nhuận ít đi nhưng sẽ theo hướng lâu dài .

Còn 1 cụ đi theo phân khúc bình dân , trà sữa như 1 thức uống giải khát(cần ly trà với 80-90% chất lượng ly trà cao cấp , giá khoảng 50-60%). Về thị trường chắc chắn ko trụ lại được ở những địa điểm hot như mặt đường các tuyến phố vip nhưng len lỏi vào các khu SV và chơi theo chiến thuật đàn chim sẻ , tức là các quán nhỏ với chi phí setup thấp . Nhưng cách này có cái dở là ai cũng làm được nên dễ dẫn đến bão hòa .

Nhiều khi giá trị sản phẩm nó không đo đếm bằng nguyên liệu được :D
Thượng hạng gì ở đây hả bác,
sữa nào ngoài sữa béo thực vật của các hãng như thailan, malaysia, indo, singapo nữa, giá trung bình 65k/kg, bác kia post ảnh nguyên liệu xịn ra rồi, cũng toàn là siro, thạch đài loan quen thuộc mà quán trà sữa khỉ nào chả dùng, kể cả quán cóc vỉa hè.
còn bác nói thượng hạng là cái nào nữa bác show cái tên ra đây cho mọi người xem nào, chứ em thấy tất cả các nhà buôn bán nguyên liệu trà sữa đài loan to nhất tphcm cũng chưa thấy cái tên nào thượng hạng và đắt tiền hơn nữa đâu ạ.
câu trước bác nói nguyên liệu thượng hạng câu cuối bác lại chốt kg quan trọng nguyên liệu, em thấy nó mẫu thuẫn quá.
 

anhvu555

Xe máy
Biển số
OF-522516
Ngày cấp bằng
20/7/17
Số km
92
Động cơ
175,470 Mã lực
Tuổi
44
Cụ này nói chuẩn này. Cụ kia chắc sợ lộ nghề.
Tât nhiên rồi bác, món kinh doanh này 1 vốn 8 lời mà bác, việc bác ấy lo sợ cũng dễ hểu, nếu nhiều người biết họ cũng tham vào kinh doanh, mà lại kinh doanh gần bác ấy thì kg tốt cho bác ấy rồi,
nhưng mắc cười ở đây là vẫn có người kg biết giả vờ kg biết lại tin chuyện bác ây có thể giúp họ mở một cửa hàng.

có bác nói mỗi người chung 1 tay, 10-20người, là có công thức của nó, nhưng xin thưa là chuyện công thức pha chế ra trà, trà sữa bây giờ nó là chuyện nhỏ, cửa hàng bán nguyên liệu lớn (thường những người này cũng đang hoặc đã từng kinh doanh trà sữa) họ hướng dẫn bác tận tình luôn khi mình mua nguyên liệu của họ, chả dấu diếm gì đâu.

Còn bọn đài loan, lá bài át chủ của nó là cái gói trà túi lọc tẩm hương liệu nhân tạo thôi, giá gốc gói trà có thể chỉ 2k, nhưng có thể nó sẽ bán 4k, thằng đại lý như bác ấy cũng chỉ biết mua rồi bỏ trà vào pha thôi, còn siro đài loan, sữa bột các kiểu đà điểu bán đầy, mua đâu cũng dc.

Trước đây còn kd món này em cũng bán trà gói túi lóc của đài loan, nhưng sau đó ông đài loan lại kg nhập dc nữa, chắc vướng vào vấn đề chứng nhận xuất xứ hay vệ sinh thực phẩm gì ấy, rồi ông ấy cũng khuyên dùng luôn trà vn
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top