Vẫn có pác pm hỏi em nên chọn làm theo cách nào đây, tự mở hay nhượng quyền,
post trước em có nói rồi, nếu là em thì thời điểm này cũng băn khoăn, nhưng chắc là sẽ chọn cách nhượng quyền thôi, vì sao:
-vì trà sữa đài loan đang quá hot, mình có thể bán dc giá ly trà sữa 35-40k/ly, nên doanh thu cao, tiền rủng rỉnh hơn, nếu sau này vài năm thị trường bão hòa, giới trẻ bắt đầu chán cái vị trà sữa đài loan hiện nay thì chắc công ty mẹ sẽ có chiêu trò giảm giá, có thể 30-50%, ta vẫn còn lời chán, như thế ta vẫn an toàn vài năm tiếp theo (cái này ở nc ngoài nó áp dụng rồi, trà sữa KOI ở đailoan rẻ hơn vn nhiều).
- pha theo cách đài loan tại chỗ, thì chủ quán nhàn hơn rất nhiều, chả phải làm gì, bỏ dc công đoạn chế biến dưới nhà bếp, chỉ cần tối tối hay hết giờ bán tới xem máy tính tiền rồi lấy tiền về, hay lâu lâu vài ngày chở nguyên liệu tới lấy tiền luôn cũng dc(không lo nhân viên làm thành thạo rồi bỏ ra tự mở quán mới, vì không có gói trà dc ướp sẵn mùi vị kia của chủ quán thì bố thằng nhân viên nó cũng chả làm dc vị như thế, thằng cty mẹ nghĩ ra cách này thật bá đạo vừa kìm dc thằng nhân viên vừa kẹp thằng chủ quán phải phục tùng mình).
Còn gầy dựng một quán mới mặt bằng kha khá 60-80met vuông, chi phí cũng cỡ 500tr, rồi chi phí nguyên liệu làm ra 1 ly trà sữa cũng y chang như ông đài loan thôi, vì nguyên liệu trà sữa toàn của đài loan hết chứ ở đâu ra nữa, trong khi bán dc giá cỡ 17-19k/ly trà sữa, coi bộ cũng hơi nản, nếu thất bại muốn chuyển qua nhượng quyền thì thì lại phải làm từ đầu.