- Biển số
- OF-21857
- Ngày cấp bằng
- 1/10/08
- Số km
- 1,106
- Động cơ
- 505,760 Mã lực
cái này thì nổi tiếng rồi cụ ahlà nằm chỗ nào cụ? Mấy hôm nữa em xuống Nam Định phải tiện thể ghé ăn phát
cái này thì nổi tiếng rồi cụ ahlà nằm chỗ nào cụ? Mấy hôm nữa em xuống Nam Định phải tiện thể ghé ăn phát
Ngay đầu phố Quỳnh Mai bây giờ đó cụ, trc cửa trạm bơm nc từ hồi 83-85 có hàng bán bánh mỳ pate. Có xúc xích rồi, nó là thịt mỡ trắng trắng đỏ đỏ bên trong, ngoài là lớp vỏ bôi phẩm gì đỏ choét, lạp xưởng may ra tết mới có mà ăn. Patê là loại nguội nguyên hình cái nồi úp ngược ko như loại pate nóng chảy be bét sau này. Hồi đó sáng nào phải đi học sớm mấy thằng bọn em mới đc cho tiền mua vừa đi bộ vừa ăn, nhất là mùa đông hạnh phúc vãi cả nháiCái thời 8x vẫn thiếu thốn nên ăn cái gì cũng ngon, bây giờ bảo ăn lại cái bánh đấy chắc chả ăn được. Em nhớ bánh mỳ pate nó có lạp xưởng thái mỏng, pate, rau song và tương ớt hay ăn phở bây giờ. Pate thì được ít thịt, gan, mỡ lá còn đâu toàn ruột bánh mỳ, lạp xưởng thì làm bằng cái gì thì giời biết vì hồi đó chưa có xúc xích.
Nhà em ở khu vực đó em là gì đâuNgay đầu phố Quỳnh Mai bây giờ đó cụ, trc cửa trạm bơm nc từ hồi 83-85 có hàng bán bánh mỳ pate. Có xúc xích rồi, nó là thịt mỡ trắng trắng đỏ đỏ bên trong, ngoài là lớp vỏ bôi phẩm gì đỏ choét, lạp xưởng may ra tết mới có mà ăn. Patê là loại nguội nguyên hình cái nồi úp ngược ko như loại pate nóng chảy be bét sau này. Hồi đó sáng nào phải đi học sớm mấy thằng bọn em mới đc cho tiền mua vừa đi bộ vừa ăn, nhất là mùa đông hạnh phúc vãi cả nhái
khác nhất là xưa đói nên gì cũng ngon cụ nhỉ?cái bánh mì bây h cũng khác ngày xưa thì kiếm đâu ra chuẩn vị ngày xưa cái bánh mì ngày trước nó to bằng cái dép tổ ong bây h đc 1 nhúm vỏ ở ngoài cũng ko giòn mà ngon như xưa ngày xưa cắn 1 phát vỏ rơi ra cả mảng,pate rồi các gia vị cũng chả như trước dưa chuột cũng ko phải loại dưa chuột nhiều ruột như ngày xưa
Trước có quán ở ngay Trần Huy Liệu Giảng Võ, món xúc xích đỏ thần thánh đối cụ ạ. Giờ em cũng không biết quán chuyển đi đâu luôn.Trước ở Hàng Bột, đoạn ngã ba Hồ Giám, bên dãy chẵn có một tiệm, chủ tên Phượng, bán đúng như cụ chủ mô tả: xúc xích đỏ (toàn bì thì phải, nhạt phèo) ba chỉ thái dài mỏng bóp muối, ba tê, bơ cân...1500đ/c (thời điểm 91-92 ạ), khách đông nghìn nghịt. Ăn một chiếc ngán tận cổ.
Giờ thì trên Hàng Cót, gần Nhất Ly, có tiệm bánh gần giống như thế (chỉ không có xúc xích đỏ). Tiệm này ngon hơn.
Cái món này cụ đã ăn bánh mỳ Phúc ở Yết Kiêu chưa ạ, am thấy đúng như cụ yêu cầu đó.Lâu lắm rồi em thèm cái bánh mì pa tê chuẩn vị cổng trường học những năm 1988-1993
Pa tê, xúc xích đỏ thái mỏng, thịt mỡ nguội...chan thìa tương ớt chuẩn kiểu hàng phở, bốc vào mấy lát dưa chuột, một dúm rau mùi .....
Chệp
Vậy mà lùng sục khắp nơi không có
Các Cụ mợ biết địa chỉ xin chia sẻ vứi ợ
Em tìm trên mạng rồi và cũng ra Phúc Lộc mua thử, nhưng giờ nó tròn, dài như xúc xích, vị thì như nem chua rán, không giống hồi xưa.Giò chả Phúc Lộc bán đầy cụ ơi, chỉ có điều là phải mua từ sớm vì họ cũng bán có số lượng thôi
Để em mò ra xemThằng bán giò chả trong chợ Xanh KĐT Định Công nó bán đầy, em thỉnh thoảng mua về con gấu nó chê bì lợn bẩn không ăn, thế nên em toàn chén một mình.
có em đây...ngay lối vào cơ quan cũ em Trung tâm chuyển giao công nghệ xây dựng, hàng báng mỳ ở đầu dốc xuống cơ quan em rồi mới đến đhgt, hàng bánh mỳ này pate đựng bằng xô bên cạnh có hàng trà bát bảo ngon tuyệtCó cụ nào ngoài 4 xịch nhớ hàng bánh mỳ cổng đh giao thông k nhỉ?
Nay đẹp zời ô giáo di chếch 20-30 điểm rồi báo cáo lại nhoéBánh mì Phố Huế ngon, vị riêng, bánh mì Phúc Yết Kiêu cũng rất ngon, có cái xúc xích đỏ thái mỏng ấy...nhưng cả 2 vẫn không chuẩn vị bánh mì pa tê 600 đồng cổng trường các ông Giáo ạ
Để em ra Đình Ngang xem dư lào
Cụ Mợ biết thêm địa chỉ nào xin chia sẻ ợ
Thế thì đúng rồi cụ ạ, ngày xưa ở trọ một thời gian em ăn không biết bao nhiêu cái ở đây rồi, sau này đi chỗ khác không ăn được được nữa vì pate thường để nguộiăn không được ngon nữa.Em không biết phải hàng cụ nói hay không, chỗ gần đê la thành nhỏ giao với khâm thiên, hàng bánh mỳ hà béo (cũ) theo em ăn chuẩn vị cũ nhất trong những chỗ em từng biết hiện nay, phúc yết kiêu, trâm đình ngang với phố huế ăn thành bánh mỳ bây giờ rồi
P/S: em ghét đặc cái loại bánh mỳ ép dẹp dẹp bây giờ cho nó giòn nhá, cứ bỏ lò nướng than, sang thì lò nướng điện mới sướng mồm chứ cái bánh mì dẹp lép ra ăn mất sướng, đêm hôm lại thèm, mà hàng đấy có bán đêm thì phải
Nhiều hàng bánh mỳ ngon chứ cụ, có nhà chuyên bán bánh mỳ phố hàng chiếu. Hôm nào đói mà gặp đúng lúc bánh mỳ nóng thì ngon thôi rồi.cái bánh mì bây h cũng khác ngày xưa thì kiếm đâu ra chuẩn vị ngày xưa cái bánh mì ngày trước nó to bằng cái dép tổ ong bây h đc 1 nhúm vỏ ở ngoài cũng ko giòn mà ngon như xưa ngày xưa cắn 1 phát vỏ rơi ra cả mảng,pate rồi các gia vị cũng chả như trước dưa chuột cũng ko phải loại dưa chuột nhiều ruột như ngày xưa
Hàng bánh mỳ Phúc này giờ ăn lởm bcm....Cụ thử ra Yết Kiêu xem, trước e uánh bi-a ở đó toàn ăn trưa chiều tối. Hình như thẳng Khâm Thiên sang rẽ vào Yết Kiêu, ngay góc ngã 3 bên phải
ko phải xúc xích đỏ thái mỏng mà nó là cái thứ thịt hay lạp sườn gì ý nhỉLâu lắm rồi em thèm cái bánh mì pa tê chuẩn vị cổng trường học những năm 1988-1993
Pa tê, xúc xích đỏ thái mỏng, thịt mỡ nguội...chan thìa tương ớt chuẩn kiểu hàng phở, bốc vào mấy lát dưa chuột, một dúm rau mùi .....
Chệp
Vậy mà lùng sục khắp nơi không có
Các Cụ mợ biết địa chỉ xin chia sẻ vứi ợ