em ăn ở Phúc chỗ số 7 từ cấp 1; đến giờ vẫn chuẩn vị; nhớ hồi bé ăn toàn mua nửa cái, vừa nhai vừa đi bộ đến trường.
có thể tìm được, nhưng cái miệng của cụ đâu phải là cái miệng thời 198x nữa rồiLâu lắm rồi em thèm cái bánh mì pa tê chuẩn vị cổng trường học những năm 1988-1993
Pa tê, xúc xích đỏ thái mỏng, thịt mỡ nguội...chan thìa tương ớt chuẩn kiểu hàng phở, bốc vào mấy lát dưa chuột, một dúm rau mùi .....
Chệp
Vậy mà lùng sục khắp nơi không có
Các Cụ mợ biết địa chỉ xin chia sẻ vứi ợ
Tương ớt và muối tiêu ở đây có gì đặc biệt mà là lợi thế lớn vậy mợ !?Bánh mì phố Huế 12x bên chẵn cụ nhé. Tương ớt với muối tiêu ở đây là lợi thế cạnh tranh thần thánh đấy!
Tròn 3 năm kể từ còm gần nhất cụ lại đưa thớt này lênTương ớt và muối tiêu ở đây có gì đặc biệt mà là lợi thế lớn vậy mợ !?
Cụ nói tởm lợm quá.ngày xưa nghèo quá đi học kg có tiền tiêu cháu và lũ bạn hay trốn vào nhà xác bệnh viện bạch mai bắt chuột cống về bán cho các nhà làm bánh mì pa tê.
mà lũ chuột ở nhà xác nó béo mũm mĩm, rất là phì nhiêu, chắc hẳn chúng nó nhấm xác người nên mới béo mẫm như vậy
Thì chả có thuật ngữ chuyên môn " ba tê thịt chuột" còn gì. Em nhớ vào Việt Xô thăm ông buổi tối nhìn thấy 2 nhát to gấp đôi con mèo con đang gặm cái mấy cái ống bó bột chân gáy, ném dép không chạy luôn.ngày xưa nghèo quá đi học kg có tiền tiêu cháu và lũ bạn hay trốn vào nhà xác bệnh viện bạch mai bắt chuột cống về bán cho các nhà làm bánh mì pa tê.
mà lũ chuột ở nhà xác nó béo mũm mĩm, rất là phì nhiêu, chắc hẳn chúng nó nhấm xác người nên mới béo mẫm như vậy
Cụ tuanhvt chắc là thánh khảo cổ. Mà thật giờ ở Hồ Chí Mình kiếm hàng bánh mỳ truyền thống khó ghê toàn thị nguội.Tròn 3 năm kể từ còm gần nhất cụ lại đưa thớt này lên
Rõ khổ, thế nào mà hôm nay em lại thấy lão tháo bánh thế lày? Chắc đi cãi nhao ở đâuLâu lắm rồi em thèm cái bánh mì pa tê chuẩn vị cổng trường học những năm 1988-1993
Pa tê, xúc xích đỏ thái mỏng, thịt mỡ nguội...chan thìa tương ớt chuẩn kiểu hàng phở, bốc vào mấy lát dưa chuột, một dúm rau mùi .....
Chệp
Vậy mà lùng sục khắp nơi không có
Các Cụ mợ biết địa chỉ xin chia sẻ vứi ợ
Hèn Chi Hồ Chí Minh toàn bánh mỳ Nam Định. Toàn công nghiệp ko. Giờ ở Hồ Chí Mình chắc còn Như Lan và Huỳnh Hoa(em chưa ăn) bánh mỳ "ba anh em" là thịt thật ít công nghiệpk biết ở Hn có chỗ nào bán bánh mì pate kiểu nam định này k các bác nhỉ. View attachment 7927686
Heheh. Em nào có biết em biết là vụ chia tách gì đóBánh mỳ Huỳnh Hoa số 26 Lê Thị Riêng giờ cũng công nghiệp lắm rồi.
Với em hoài niệm về bánh mỳ pate truyền thống ở Hà Nội thì đầu tiên phải nhắc tới bánh mỳ số 63 Hàng Gà - Restaurant Vĩnh Lợi. Đây là 1 nhà hàng 1 thời hoàng kim thủa bao cấp. Bánh mỳ cực ngon, cả các món ăn đồ tây. Giời thời thế thay đổi, nhà hàng vẫn còn bán, nhưng có vẻ là bán cho vui, ko còn hoành tráng như cách đây hơn 30 năm. Hôm bán, hôm nghỉ. Tiếp đến là hàng bánh mỳ Nguyên Sinh Lý Quốc Sư, giờ vẩn bán, đắt lòi, nhưng xôi thịt, ko tinh như ngày xưa. Thứ 3 mới đến bành mỳ phố Huế - đồi diện chợ Hôm. Còn bánh mỳ Phúc Yết Kiêu, nmới nổi những năm 90 với bành mỳ chảo, mới đầu ok sau thì hơi bẩn, em chắc đến 20 năm nay ko còn ghé nữa. Bánh mỳ Hòa Mã em ko nhắc tới vì cũng nổi từ những năm 90 nhưng ko phải bánh mỳ pate truyền thống, bánh mỳ bít tết trứng opla, ngồn ngộn. Bánh mỳ Đình Ngang, nổi nhất lại là bánh mỳ sốt vang, bánh mỳ pate truyền thống chỉ là bán kèm thêm, không có gì đáng nhớ. Hoài niệm về bánh mỳ pate truyền thống của em chỉ có vậy
Có vụ chia tác tùm lùm hết cụ mà hiện tại em nghe nói huỳnh hoa vẫn đông cả 2 nơi.Vụ này thì em ko biết. Trước ở "trỏng", thình thoảng đi tiếp khách hoặc đi chơi đâu về sợ tối đói, em có ghé qua mua về chén thôi.
Trưa nay, đi có việc, nhân tiện về qua em cũng vào mua một chiếc, đúng 30 năm mới ăn lại Bánh mỳ ở đây.Bánh mì phố Huế 12x bên chẵn cụ nhé. Tương ớt với muối tiêu ở đây là lợi thế cạnh tranh thần thánh đấy!