À, em mua vịt trời này, cắt tiết hãm này, về làm lòng và cho vào luộc cùng thịt.
Vớt lòng và thịt ra để nguội, lấy chút nước xáo vào bát tô để nguội.
Băm nhỏ phần lòng mề, lấy phần ức vịt băm cùng, băm nhuyễn 1 cổ và đầu, nhớ phải băm nhuyễn.
Thái chút rau mùi tàu + rau húng
Nướng vài củ hành khô, băm nhuyễn.
Trộn hết hỗn hợp trên lại, chia ra bát con hoặc đĩa.
Tiết vịt được hãm theo bí quyết, lấy ra pha cùng nước dùng và nước lọc, thêm mì chính, nước mắm chắt (e hay gọi là nước mắm khắm), nhớ là nước mắm chứ ko phải nước chấm đểu hay quảng cáo trên tivi nhé.
Trộn đều và đổ vào hốn hợp đã băm hồi nãy, sao cho phần tiết ngập phần nhân.
Đợi khoảng 15' là bỏ ra ăn.
Trước khi ăn thì cho thêm: vài lát gan thái mỏng, rắc tiêu bột, ớt tươi băm nhiễn, lạc rang đập dập, vắt CHANH, thêm chút nước mắm, bẻ vài cọng hành hoa, mấy cọng ra thơm. Dùng thìa xúc 1 miếng, bỏ vào mồm, nhai kĩ. Cầm ly quốc lủi, ực ực ...