[Funland] Tiết canh,vắt chanh hay quất?

RaptorHoang

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-733912
Ngày cấp bằng
25/6/20
Số km
2,937
Động cơ
98,196 Mã lực

dung.nv

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
5,672
Động cơ
320,739 Mã lực
Ngày xưa đọc Miền Tây của cụ Tô Hoài, thấy các ông Tộc chén tiết không bổi (nhân) phê vật. Cái món ấy chỉ hãm, không cho thịt thà rau cỏ, tuyệt đối không chơi lạc, phê lắm cocb ạ
Ực ực
 

dung.nv

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
5,672
Động cơ
320,739 Mã lực

dung.nv

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-363720
Ngày cấp bằng
20/4/15
Số km
5,672
Động cơ
320,739 Mã lực

Bopmuoi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-448924
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,489
Động cơ
-103,756 Mã lực
Tuổi
108
Theo em nếu vắt quất thì bát tiết canh sẽ tăng mùi thơm (chủ yếu vắt vào tiết canh ngan hoặc vịt).
Còn thực sự để mà nói hợp nhất chắc chỉ có vắt chanh ta. Và tiết canh ngon hơn khi có hành nướng + hải dổi nướng+ ăn kèm với ngổ và mùi tàu (mùi gai) + vài chén cuốc lủi là hết sảy :x:x:x
 

Thằng hề 06

Xe tăng
Biển số
OF-714441
Ngày cấp bằng
1/2/20
Số km
1,685
Động cơ
100,794 Mã lực
Theo em nếu vắt quất thì bát tiết canh sẽ tăng mùi thơm (chủ yếu vắt vào tiết canh ngan hoặc vịt).
Còn thực sự để mà nói hợp nhất chắc chỉ có vắt chanh ta. Và tiết canh ngon hơn khi có hành nướng + hải dổi nướng+ ăn kèm với ngổ và mùi tàu (mùi gai) + vài chén cuốc lủi là hết sảy :x:x:x
Dư này đến đek bg mới chết :D
 

muadem

Xe cút kít
Biển số
OF-30520
Ngày cấp bằng
4/3/09
Số km
16,546
Động cơ
647,928 Mã lực
Nơi ở
xanh cỏ đến, đỏ ngói đi
À, em mua vịt trời này, cắt tiết hãm này, về làm lòng và cho vào luộc cùng thịt.
Vớt lòng và thịt ra để nguội, lấy chút nước xáo vào bát tô để nguội.
Băm nhỏ phần lòng mề, lấy phần ức vịt băm cùng, băm nhuyễn 1 cổ và đầu, nhớ phải băm nhuyễn.
Thái chút rau mùi tàu + rau húng
Nướng vài củ hành khô, băm nhuyễn.
Trộn hết hỗn hợp trên lại, chia ra bát con hoặc đĩa.
Tiết vịt được hãm theo bí quyết, lấy ra pha cùng nước dùng và nước lọc, thêm mì chính, nước mắm chắt (e hay gọi là nước mắm khắm), nhớ là nước mắm chứ ko phải nước chấm đểu hay quảng cáo trên tivi nhé.
Trộn đều và đổ vào hốn hợp đã băm hồi nãy, sao cho phần tiết ngập phần nhân.
Đợi khoảng 15' là bỏ ra ăn.
Trước khi ăn thì cho thêm: vài lát gan thái mỏng, rắc tiêu bột, ớt tươi băm nhiễn, lạc rang đập dập, vắt CHANH, thêm chút nước mắm, bẻ vài cọng hành hoa, mấy cọng ra thơm. Dùng thìa xúc 1 miếng, bỏ vào mồm, nhai kĩ. Cầm ly quốc lủi, ực ực ...
E7A6A15C-A2F6-4484-B607-8E0099B5FC23.jpeg

D9CC3173-F356-4DF2-B637-274CFDE135F2.jpeg
3C0F8E31-767D-4BD0-B523-34001FE96226.jpeg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top