Đương nhiên là ăn rồi nhưng thấy hơi kỳthế cụ có bao giờ ăn giả cầy chưa
Đương nhiên là ăn rồi nhưng thấy hơi kỳthế cụ có bao giờ ăn giả cầy chưa
Cụ lưu ý (1) gỗ làm thùng có bị ngâm tẩm không; và (2) có sử dụng keo hay không. Nếu 1 trong 2 câu trả lời là có thì tránh cho xa vì hóa chất sẽ ngấm trực tiếp vào rượu.Xin hỏi cao kiến của các cụ đã dùng thùng gỗ sồi ngâm rượu; loại nào tốt, mua ở đâu, thùng 50l or 30l có van giá bn? Xin dc chỉ giáo ạ.
Tây nó dùng lại được 4 lần cụ à. Mỗi lần lại ngâm tới mấy chục năm nên thời gian tính ra khá dài đấy.Nc ngoài họ ngâm 1 lần xong là bỏ cụ ạ.
CỤ ơi inbox cho em mấy loại 10-15-20l vơi. TksNhà cháu có cả thùng loại bé nhất 3 lít 10,15,20,25,30,...lít các loại .
Toàn bộ phần vỏ thùng không có mộng mẹo gì đâu cụ. Chỉ là các thanh gỗ phẳng được cắt rất khéo theo độ cong của thùng rồi được ép chặt lại với nhau như hình dưới thôi. Riêng hai đáy thì có ghép đinh gỗ để tăng chịu lực.Em xem chương trình làm thùng ủ rượu của bọn Tây thấy công phu, kỹ llưỡng lắm. Chỉ ghép mộng thôi, sau khi đổ rượu vào gỗ nở ra, các đường ghép sẽ khít chặt. Còn thùng VN làm thì em nghi toàn keo dán thôi.
Em đọc về rượu tây , thấy có hãng đi mua lại thùng đã ngâm rượu về ngâm tiếp rượu của họ .Nc ngoài họ ngâm 1 lần xong là bỏ cụ ạ.
E và mấy ng bạn đang muốn mua mấy thùng về ngâm, cụ có thể nói rõ hơn nguồn gốc cũng như chất lượng và giá cả đc ko? Sợ nhất là ngâm cả hóa chất. Vodka cụ
Mời các cụ.
giờ có cả thunghf nội rồi hả cụ?Thùng ngoại thì đắt nhưng chất lượng tốt, thùng trong nước đóng thì lởm khởm, ko ổn cụ ạ.
cụ nói thế nào chứ. Ít nhất em được biết thùng rượu vang thường được dùng lại để ủ rượu mạch nha ạNc ngoài họ ngâm 1 lần xong là bỏ cụ ạ.
Vầng, các cơ sở trong nước đóng đầy mà cụ!giờ có cả thunghf nội rồi hả cụ?
Cụ nói quá chuẩn! Em đến xem và định mua 1 thùng do cơ sở trong nước đóng nhưng thấy gỗ sồi giống loại gỗ hay dùng để đóng đồ gia dụng...nên thôi ko mua nữa!Có phải " gỗ sồi" nào cũng đóng thùng ủ rượu được đâu Lão, và việc khai thác loại gỗ sồi dùng làm thùng ủ rượu ở châu Âu cũng rất chặt chẽ, không đủ cho họ dùng.
Ở châu Âu, Mỹ giá thùng mới để ủ rượu giá rất đắt nên các nhà làm rượu mạnh ở Scotland thuờng mua thùng cũ đã ủ qua rượu whiskey Mỹ ( người ta thường gọi là thùng Bourbon) về để ủ lại rượu whisky. Các loại thùng đã ủ qua các loại rượu vang, rum, vang ngọt... cũng được dùng lại làm thùng ủ rượu whisky... hương vị phong phú, đa dạng của các loại rượu whisky phụ thuộc nhiều vào loại thùng dùng để ủ nó ( tất nhiên cũng gồm nhiều yếu tố khác nữa )
. Nói chung là thùng đóng ở VN thì để bày cho đẹp thôi.
Cụ cần inbox ợ. Rẻ í mờ
Em cũng đang tìm hiểu món này
Có phải " gỗ sồi" nào cũng đóng thùng ủ rượu được đâu Lão, và việc khai thác loại gỗ sồi dùng làm thùng ủ rượu ở châu Âu cũng rất chặt chẽ, không đủ cho họ dùng.
Ở châu Âu, Mỹ giá thùng mới để ủ rượu giá rất đắt nên các nhà làm rượu mạnh ở Scotland thuờng mua thùng cũ đã ủ qua rượu whiskey Mỹ ( người ta thường gọi là thùng Bourbon) về để ủ lại rượu whisky. Các loại thùng đã ủ qua các loại rượu vang, rum, vang ngọt... cũng được dùng lại làm thùng ủ rượu whisky... hương vị phong phú, đa dạng của các loại rượu whisky phụ thuộc nhiều vào loại thùng dùng để ủ nó ( tất nhiên cũng gồm nhiều yếu tố khác nữa )
. Nói chung là thùng đóng ở VN thì để bày cho đẹp thôi.
Em xem cũng lâu rồi trên discovery. Em nhớ nó có làm ghép mí kiểu âm dương nhưng chắc em nhớ nhầm . Nó chọn rất kỹ từng thanh 1 và đưa vào máy uốn theo độ cong của thùng. CChương trình em xem hơi khác của cụ 1 ít, nó tạo cho em Ấn ttượng làm rất công phu, tỉ mỉ.Toàn bộ phần vỏ thùng không có mộng mẹo gì đâu cụ. Chỉ là các thanh gỗ phẳng được cắt rất khéo theo độ cong của thùng rồi được ép chặt lại với nhau như hình dưới thôi. Riêng hai đáy thì có ghép đinh gỗ để tăng chịu lực.
Thêm cái link youtube cho cụ nào muốn xem cả quy trình công nghiệp.
Còn làm thủ công thì nó như thế này.
Tuỳ mùi vị của rượu mà người ta ủ thùng mới hay thùng cũ cụ ạ! Một số ruợu cụ uống nghe mùi khói, đó là ủ trong bình mới. Còn một số ruợu lại đc ủ trong bình cũ, k ủ bình mới đc!Nc ngoài họ ngâm 1 lần xong là bỏ cụ ạ.
Chuẩn lun, sợ ngâm diệu khuyến mãi thêm keo con chó, heheNói chung là thùng đóng ở VN thì để bày cho đẹp thôi.