Chủ thớt xin ý kiến cc mà suốt 4 trang vẫn chưa thấy còm gì thêm nhể ?
Mời cụ,thùng gỗ sồi Nga xịn đây.
Xin cảm ơn các cụ đã cho nhiều ý kiến quý báu, vị nhà e ko có đất để ủ chum nên e thays dùng thùng gỗ nghe hợp lý hơn, nhưng thùng gỗ thì e chưa dùng bh nên đang còn phân vân quáChủ thớt xin ý kiến cc mà suốt 4 trang vẫn chưa thấy còm gì thêm nhể ?
Cảm ơn cụ. Cái này bn lít, bn xiền vậy cụ. Nếu có chỗ chôn thì e đã dùng chum cho nhanh, nhưng ở CC thì dùng thùng gỗ đựng r hợp lý hơn, nhưng e lại chưa dùng thùng gỗ bhMời cụ,thùng gỗ sồi Nga xịn đây.
Chính xác, cụ chỉ được cái nói chuẩnRượu ta thì chum sành hạ thổ.
Nửa nạc nửa mỡ không hay các cụ ạ, em uống thử rồi, chả giống ai cả
Thùng 30l như hình của bác khoảng bn ạ?Nhà cháu có cả thùng loại bé nhất 3 lít 10,15,20,25,30,...lít các loại .
Cụ cho cái địa chỉ điCụ cần inbox ợ. Rẻ í mờ
Chính xác rồi cụ.Em đọc về rượu tây , thấy có hãng đi mua lại thùng đã ngâm rượu về ngâm tiếp rượu của họ .
Em cũng lăn tăn vụ van bị rò rỉ lắm.Em thử loại có van, do co ngót theo mua nên hay bị dò lắm ạ. Chân van bằng kim loại còn thùng bằng gỗ nên ko kín được!
Kiểu rò này chắc kiếm cái khăn mặt sạch lót ở dưới.Thùng gỗ sồi ngâm rượu của ta làm, thứ nhất là chất gỗ ko đúng chủng loại để dùng ngâm rượu, thứ hai do tay nghề thợ làm rất lởm khởm. Thường thì thùng rượu càng ngâm gỗ càng nở ra khiến mạch kín ko bị rò rỉ, đằng này thùng càng ngâm lại càng rò tợn.
Trước nhà cháu mua của 1 cậu trên OF này loại thùng 30l, trước khi ngâm nhà cháu đổ nước ngâm trước độ 2 tuần cho sạch, trong tg này ko phát hiện bị rò. Đến khi ngâm rượu thì mới phát hiện ra, cứ phải hứng cái ca nhựa phía dưới vì thỉnh thoảng nó chảy ra 1 giọt.
Thay đổi thời tiết lồm sang hanh là bị cụ ạEm cũng lăn tăn vụ van bị rò rỉ lắm.
Đến bình thủy tinh mà chân van vẫn bị do gioăng cao sụ lão hóa.
Gioăng cao su này xử lý quá đơn giản ! Có 2 trường hợp rò, 1 là rò từ lỗ thùng, lỗi này do gioăng kém hoặc vặn ren từ trong ra chưa chặt bị hở. Lỗi thứ 2 rò từ vòi, do gioăng trong vòi hỏng. Mấy lỗi này xử lý dễ cụ ạ !Em cũng lăn tăn vụ van bị rò rỉ lắm.
Đến bình thủy tinh mà chân van vẫn bị do gioăng cao sụ lão hóa.
Ông anh cháu còn rò ra cả bát ) cứ 1 ngày là đc bát nc mắm, nhưng nó rò đúng chỗ sắt bị rỉ ra ko uống đcKiểu rò này chắc kiếm cái khăn mặt sạch lót ở dưới.
Cứ 2 hôm lại vắt khăn vào cuốc dùng cho đỡ phí cụ nhở
Nhà cháu phải dùng đục đóng lại đai cao lên để ép các mảnh gỗ chặt hơn, tuy nhiên chỉ đc mấy tháng lại bị rò. Đợt này hết r rồi, nếu ngâm đợt mới, trước khi ngâm nhà cháu sẽ ngửa hẳn thùng lên, đóng cho đai thật chặt và hy vọng thùng ko rò nữa.Kiểu rò này chắc kiếm cái khăn mặt sạch lót ở dưới.
Cứ 2 hôm lại vắt khăn vào cuốc dùng cho đỡ phí cụ nhở
Em uống rượu ngâm thùng sồi rồi, màu vàng cánh rán nhạt, thơm, êm, không đau đầu, ấn tượng nhất là mùi thơm.Em thấy bẩu rượu trắng cho vào vài năm nó ra màu vàng có phải không ợ?
Bé vậy chắc đóng ở VN hả cụ?, nếu thùng nhập thì cụ inbox cháu giá loại 10l, nhà cháu đang còn hơn 10l rượu trắng đặt nấu ở quê mang ra chưa ngâm gì.Nhà cháu có cả thùng loại bé nhất 3 lít 10,15,20,25,30,...lít các loại .
thùng này không phải dùng keo dán đâu, nếu xịn thì mua về vẫn phải ngâm nước cho nó nở ra rồi mới ngâm rượu đc, em thấy anh đối tác giới thiệu vậy khi đc đãi rượu ngâm thùng sồi.Cụ lưu ý (1) gỗ làm thùng có bị ngâm tẩm không; và (2) có sử dụng keo hay không. Nếu 1 trong 2 câu trả lời là có thì tránh cho xa vì hóa chất sẽ ngấm trực tiếp vào rượu.
Rượu trắng nếp cái hoa vàng cụ ngâm ra như màu whisky. Mùi thơm của gỗ quyện vào cụ ợToàn thấy cc bàn về cái vỏ, e cứ hóng mãi về nhận xét rượu ngâm trong thùng này nó ra sao.
E được uống thử rồi, ngoài vị hơi hắc của gỗ pha chút vani còn thêm gì như mùi ám khói, nói chung là ngon.Rượu trắng nếp cái hoa vàng cụ ngâm ra như màu whisky. Mùi thơm của gỗ quyện vào cụ ợ