Cháu không biết web Nhật cụ ơi, nhưng hàng đó trên amazon Đức bán không dưới 7 củ về đến VN đâu cụ ạ, nếu hàng rẻ có lẽ dao Nhật chính hãng nhưng sx nước thứ ba, dao Zwilling bây giờ cũng vậy, có bộ dao mà sản xuất Ý, Tây Ba Nha đủ cả. Dòng Pro của Zwilling là còn sx ở Đức thôi. Theo kinh nghiệm của riêng cháu thì dao Đức không sắc bằng dao Nhật, nếu cụ thái cá làm sashimi thì dao Nhật là đỉnh nhất, nhưng dùng phải cực giữ gìn, xong phát phải rửa sạch, lau khô và cho vào hộp, dao Nhật rất khó mài, đòi hỏi tay mài phải cao thì dao mới sắc như mới và không bị xước, cũng như không ăn lưỡi, dao Nhật loại như cụ nói phải phải bằng đá mài mịn và với nước là chuẩn nhất. Vì thép của nó rất cứng, nên mài bằng chuôi thép không ăn thua. Dao Đức thì ngược lại, nếu cụ chưa có nhiều tiền sắm cả bộ, mà muốn mua một con dao đa năng nhất thì nên mua một con dao Đức như của WMF hay Zwilling dòng Pro, lý do là nó có balance giữa cán và lưỡi rất tối cho người mới dùng, nó tiện dụng cho việc thái rau, thịt, cá và bằm nhỏ các loại rau thơm, hành, tỏi. Dễ mài hơn nhất là mài với thanh thép không cần kỹ thuật cao mà dao vẫn sắc, tất nhiên không đẹp và sắc bằng dao Nhật, nhưng nó có ưu điểm là giá thành bằng 1/3, và cũng rất đẹp. Cả hai loại trên chỉ để thái không cùng để chặt (gà).
Tất nhiên nếu chỉ để sắc và chặt được, thì dao đa sĩ cũng không kém, nhưng thẩm mỹ tron gian bếp kém, dao lại có mùi tanh nếu các cụ chế biến các món ăn tráng miệng và dễ bị gỉ sét. Ưu điểm lớn nhất của loại này là giá thành rẻ
Như con Kai này bên Đức đang bán là 200 Euro