[Funland] Thế này bảo sao nhanh chết.

chantamtam86

Xe tăng
Biển số
OF-369060
Ngày cấp bằng
3/6/15
Số km
1,372
Động cơ
263,360 Mã lực
Rượu bia, thuốc lá là thứ có hại mà ai cũng biết, biết rồi sao cứ nốc vào, thiệt là khó hiểu.

Rượu mới nấu xong đều có độc, để giải độc rượu thì cần để rượu trong chum sành khoảng 90 ngày.

Thế mà những nhà nấu rượu cứ nấu xong phát là đóng bình đi rao luôn, nhà ông nhạc em cũng nấu rượu, nấu xong phát xuất luôn.

Uống rượu cơ bản là có hại rồi, nhất là những ông nát rượu, giờ lại thêm chất độc trong rượu nữa thì nhanh đi lắm.

Sợ thật đấy các cụ ạ, em được cái chẳng rượu bia gì, hút thuốc cũng không, bài bạc cũng vô cảm, nghiện mỗi món "đóng gạch" thôi.
Vợ cụ chắc hãnh diện về cụ lém
 

THÀNH FOOD

Xe tải
Biển số
OF-802894
Ngày cấp bằng
19/1/22
Số km
295
Động cơ
13,556 Mã lực
Nơi ở
Nghĩa Lộ - Yên Bái
Bác chủ thớt nói có 1 phàn đúng thôi. Thường thì các lò nấu rượu nấu xong là đổ chum luôn. Khách lấy luôn cũng đc. Người mua nếu hay uống thì mua về tự ủ chum thôi. Chỗ e có rượu men lá. Uống êm mà ít độc hại.
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,972
Động cơ
344,981 Mã lực
Lấy Rượu tham quá thôi cụ ạ. Ví dụ: nồi 50kg gạo nếu: bỏ 1,5 lít R đầu; sau đó lấy 35-38 lít R tiếp theo thôi; còn lại lấy thêm 8-10 lít nữa cho vào nấu cùng mẻ sau. Nếu làm đúng như thế thì R sẽ ngon, êm, thơm, và ko chua như cụ nói! Thực tế là em đang làm đúng như vậy
Em có chút thắc mắc. Rượu đầu (quê em gọi là rượu cồ) đúng là rất nặng, tầm 65-70 độ và thường được các bác nấu rượu pha với rượu thường để tăng nồng độ chứ không bao giờ bỏ đi. Nghe thoáng qua lời của cụ thì có vẻ nó khá độc ạ?
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,949
Động cơ
288,866 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
Em có chút thắc mắc. Rượu đầu (quê em gọi là rượu cồ) đúng là rất nặng, tầm 65-70 độ và thường được các bác nấu rượu pha với rượu thường để tăng nồng độ chứ không bao giờ bỏ đi. Nghe thoáng qua lời của cụ thì có vẻ nó khá độc ạ?
Đoạn Rượu này thơm nhất, nặng độ nhất,...nhưng cũng mang nhiêu Andehit và Methanol nhất, cụ ạ.
E giờ sx Rượu truyền thống, nhưng cũng áp dụng dc kiến thức 2 bằng đh + 1bằng trung cấp nghề vào đây, cụ ạ
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,972
Động cơ
344,981 Mã lực
Đoạn Rượu này thơm nhất, nặng độ nhất,...nhưng cũng mang nhiêu Andehit và Methanol nhất, cụ ạ.
E giờ sx Rượu truyền thống, nhưng cũng áp dụng dc kiến thức 2 bằng đh + 1bằng trung cấp nghề vào đây, cụ ạ
Nếu k nhầm thì xưởng diệu của cụ trên Phú Thọ thời phải?
 

samoclan

Xe điện
Biển số
OF-580034
Ngày cấp bằng
19/7/18
Số km
3,851
Động cơ
63,587 Mã lực
Rượu bia, thuốc lá là thứ có hại mà ai cũng biết, biết rồi sao cứ nốc vào, thiệt là khó hiểu.

Rượu mới nấu xong đều có độc, để giải độc rượu thì cần để rượu trong chum sành khoảng 90 ngày.

Thế mà những nhà nấu rượu cứ nấu xong phát là đóng bình đi rao luôn, nhà ông nhạc em cũng nấu rượu, nấu xong phát xuất luôn.

Uống rượu cơ bản là có hại rồi, nhất là những ông nát rượu, giờ lại thêm chất độc trong rượu nữa thì nhanh đi lắm.

Sợ thật đấy các cụ ạ, em được cái chẳng rượu bia gì, hút thuốc cũng không, bài bạc cũng vô cảm, nghiện mỗi món "đóng gạch" thôi.
3 không như cụ thì thọ 101. Mà đóng ghạch vừa thoi kẻo 3 không kia ko kéo lại dc đâu nhoé :D.
 

landaumuaxe

Xe điện
Biển số
OF-201728
Ngày cấp bằng
12/7/13
Số km
2,464
Động cơ
350,909 Mã lực
Nơi ở
Vô định
thi thoảng cũng phải có bữa nhậu chứ cụ, chỉ nhăm nhăm đóng gạch thì chăc cụ chưa có vợ, chứ có vợ rồi thì chọc mãi 1 chỗ , nói chung là e thì k thuốc, nhưng bia rượu thi thoảng tháng vài lần cụ ạ, chứ k thấy nó nhạt lắm.
 

kobold_alone

Xe hơi
Biển số
OF-713125
Ngày cấp bằng
14/1/20
Số km
185
Động cơ
86,589 Mã lực
Nếu tiện, cụ tư vấn cho em ngâm hoa quả thì nên dùng loại bao nhiêu độ? Bấy lâu em toàn ngâm Lò Đúc 49.5• và Đình Bảng 45•, uống khét mù.
Cụ ngâm thì như thế nhưng uống thì nên pha với rượu nhạt hơn. Uống tầm 35 độ thì rượu sẽ êm dịu không bị nồng cháy khi đưa vào cổ.
Em thấy một số cụ khoe uống rượu nặng đô nhưng mấy cái đó chỉ hại dạ dày nhanh thôi.
 

namphong12

Xe lăn
Biển số
OF-196133
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
11,393
Động cơ
253,885 Mã lực
Nơi ở
Vũng Tàu
Nếu tiện, cụ tư vấn cho em ngâm hoa quả thì nên dùng loại bao nhiêu độ? Bấy lâu em toàn ngâm Lò Đúc 49.5• và Đình Bảng 45•, uống khét mù.
Rượu ngâm động vật(rắn rết bìm bịp) thì cần rượu nặng. Còn rượu ngâm thực vật (sâm, đinh lăng, chuối hột, táo mèo) thì dùng rượi nhẹ thôi. ≈35° thôi.
 

lovecarhpqn

Xe điện
Biển số
OF-470778
Ngày cấp bằng
16/11/16
Số km
3,626
Động cơ
248,268 Mã lực
Tuổi
48
Rượu bia, thuốc lá là thứ có hại mà ai cũng biết, biết rồi sao cứ nốc vào, thiệt là khó hiểu.

Rượu mới nấu xong đều có độc, để giải độc rượu thì cần để rượu trong chum sành khoảng 90 ngày.

Thế mà những nhà nấu rượu cứ nấu xong phát là đóng bình đi rao luôn, nhà ông nhạc em cũng nấu rượu, nấu xong phát xuất luôn.

Uống rượu cơ bản là có hại rồi, nhất là những ông nát rượu, giờ lại thêm chất độc trong rượu nữa thì nhanh đi lắm.

Sợ thật đấy các cụ ạ, em được cái chẳng rượu bia gì, hút thuốc cũng không, bài bạc cũng vô cảm, nghiện mỗi món "đóng gạch" thôi.
Vừa rồi em về quê ăn cưới, trên mỗi mâm cỗ có chai 75 nút lá chuối rót ra chén vẫn còn nóng hổi mà cả già lẫn trẻ uống nhiệt tình luôn
 

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,972
Động cơ
344,981 Mã lực
Cụ ngâm thì như thế nhưng uống thì nên pha với rượu nhạt hơn. Uống tầm 35 độ thì rượu sẽ êm dịu không bị nồng cháy khi đưa vào cổ.
Em thấy một số cụ khoe uống rượu nặng đô nhưng mấy cái đó chỉ hại dạ dày nhanh thôi.
Rượu ngâm động vật(rắn rết bìm bịp) thì cần rượu nặng. Còn rượu ngâm thực vật (sâm, đinh lăng, chuối hột, táo mèo) thì dùng rượi nhẹ thôi. ≈35° thôi.
Thực tế thì chỉ sau 1 năm ngâm hoa quả, diệu nó hạ nồng độ chỉ loanh quanh 30-33 độ các cụ à. Em bị dị ứng mùi tanh nên say no diệu động vật, kể cả ngâm với trứng.
 

namphong12

Xe lăn
Biển số
OF-196133
Ngày cấp bằng
28/5/13
Số km
11,393
Động cơ
253,885 Mã lực
Nơi ở
Vũng Tàu
Thực tế thì chỉ sau 1 năm ngâm hoa quả, diệu nó hạ nồng độ chỉ loanh quanh 30-33 độ các cụ à. Em bị dị ứng mùi tanh nên say no diệu động vật, kể cả ngâm với trứng.
Vậy là vừa uống rồi. Nhậu cũng OK.
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,949
Động cơ
288,866 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
Nếu tiện, cụ tư vấn cho em ngâm hoa quả thì nên dùng loại bao nhiêu độ? Bấy lâu em toàn ngâm Lò Đúc 49.5• và Đình Bảng 45•, uống khét mù.
Hoa, củ, quả,...cụ cứ lên google tra cho em hàm lượng nước có trong hoa, củ, quả,...đấy. Cụ nhân, chia...căn sao cho khi ngâm thì hỗn hợp đồ ngâm đấy còn tầm 35 độ Rượu (trong thời gian ngâm, mỗi năm độ Rượu tự tụt xuống từ 1-2 độ, cụ tính thời gian khi nào cụ mang Rượu ngâm này ra uống, và thời gian uống hết tất cả thì Rượu ngâm này tầm 30 độ là vừa đẹp).
Trước khi ngâm thì Hoa, Củ, Quả,...phải rửa sạch, kỹ, và để Ráo nước rồi mới bắt đầu. Có thể Rửa nước lã 2 lần, nước lọc 1 lần, ngâm nước muối nhạt 1 lần, tráng lại bằng nước lọc 1 lần cuối!
Trước khi cho Rượu vào ngâm, cụ ngâm đường trước nhé (đường phèn là tốt nhất, ko thì đường đỏ hoa mai cũng tốt, đường trắng cũng ok). 1 lớp Hoa, củ, quả, ...1 lớp đường; đường dưới cùng và trên cùng nhé. Dùng đường phèn thì tốt nhất nên đập hoặc xay nhỏ ra. (Lượng đường khoảng bằng 1/3 đến 1/2 lượng Hoa, củ, quả). Cụ để 4-5 hôm để Hoa, củ, quả,...này hơi lên men và bắt đầu có mùi thơm nhé.
Sau đó cụ cho Rượu vào ngâm (nếu ko thích ngọt thì cụ chắt hết nước đường (siro) ra trước).
Khi ngâm thì vài hôm cụ lại mở nắp bình 1 lần, vì sợ là lúc lên men sẽ sinh khí, căng quá sợ nổ bình.
Khi ngâm dc 1-2-3 năm tùy loại Hoa, Củ, Quả,...mà cụ nên vớt bã ra, vì lúc đó Hoa, Củ, Quả đã bắt đầu mủn, và gây đục nước.
Rượu Ngâm ngon dựa vào mấy yếu tố: Rượu ngon (Rượu men Truyến thống xịn, làm đúng quy trình); Hoa, Củ, Quả ngon, tươi; Quy Trình ngâm chuẩn!
Chúc cụ có được bình Rượu ngâm ưng ý nhé!
 

16th11

Xe tải
Biển số
OF-726815
Ngày cấp bằng
24/4/20
Số km
291
Động cơ
-209,002 Mã lực
Rượu bia, thuốc lá là thứ có hại mà ai cũng biết, biết rồi sao cứ nốc vào, thiệt là khó hiểu.

Rượu mới nấu xong đều có độc, để giải độc rượu thì cần để rượu trong chum sành khoảng 90 ngày.

Thế mà những nhà nấu rượu cứ nấu xong phát là đóng bình đi rao luôn, nhà ông nhạc em cũng nấu rượu, nấu xong phát xuất luôn.

Uống rượu cơ bản là có hại rồi, nhất là những ông nát rượu, giờ lại thêm chất độc trong rượu nữa thì nhanh đi lắm.

Sợ thật đấy các cụ ạ, em được cái chẳng rượu bia gì, hút thuốc cũng không, bài bạc cũng vô cảm, nghiện mỗi món "đóng gạch" thôi.
Người dùng, người bán đều biết. Nhưng ko cấm thì cứ làm thôi cụ. Ai biết quý trọng sức khỏe thì điều độ, tránh được là tốt nhất. (ông cụ nhà em đặc biệt ko giọt rượu nào, nhưng thuốc lào thì liên tục, nói mãi chẳng được. )
 

datinh

Xe container
Biển số
OF-25268
Ngày cấp bằng
5/12/08
Số km
6,204
Động cơ
423,681 Mã lực
Nơi ở
Ba đình HN
Cụ ngâm thì như thế nhưng uống thì nên pha với rượu nhạt hơn. Uống tầm 35 độ thì rượu sẽ êm dịu không bị nồng cháy khi đưa vào cổ.
Em thấy một số cụ khoe uống rượu nặng đô nhưng mấy cái đó chỉ hại dạ dày nhanh thôi.
haizz. sang hàng xóm các em thết diệu. bú vào muốn cháy họng
kỳ lạ các em vẫn chơi tì tì. khéo phải gần 50 độ mất
em thì thích kiểu absolut các thứ. nó ngon mùm hơn riệu ta. trừ loại r thửa
 

bmtbuon

Xe buýt
Biển số
OF-87529
Ngày cấp bằng
5/3/11
Số km
565
Động cơ
410,077 Mã lực
Nơi ở
đã từng daklak
Em tiểu đường tuy 2. đợt trước kiêng bia rượu thì nó loanh quanh 130-140mg/dl
là căng. Giờ ngày nào cũng làm ít nhất 5-6 lon bia. Hôm nay mới đo vụt mịa lên 180mg/dl. Muốn cai lắm nhưng khổ nỗi chiều đi làm về toàn bị rủ rê của các anh em lại tại nghiện. Lại tặc lưỡi. Đúng là bệnh do mồm các cụ ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top