[Funland] Thế này bảo sao nhanh chết.

Chu An

Xe container
Biển số
OF-336914
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
5,972
Động cơ
344,981 Mã lực
Hoa, củ, quả,...cụ cứ lên google tra cho em hàm lượng nước có trong hoa, củ, quả,...đấy. Cụ nhân, chia...căn sao cho khi ngâm thì hỗn hợp đồ ngâm đấy còn tầm 35 độ Rượu (trong thời gian ngâm, mỗi năm độ Rượu tự tụt xuống từ 1-2 độ, cụ tính thời gian khi nào cụ mang Rượu ngâm này ra uống, và thời gian uống hết tất cả thì Rượu ngâm này tầm 30 độ là vừa đẹp).
Trước khi ngâm thì Hoa, Củ, Quả,...phải rửa sạch, kỹ, và để Ráo nước rồi mới bắt đầu. Có thể Rửa nước lã 2 lần, nước lọc 1 lần, ngâm nước muối nhạt 1 lần, tráng lại bằng nước lọc 1 lần cuối!
Trước khi cho Rượu vào ngâm, cụ ngâm đường trước nhé (đường phèn là tốt nhất, ko thì đường đỏ hoa mai cũng tốt, đường trắng cũng ok). 1 lớp Hoa, củ, quả, ...1 lớp đường; đường dưới cùng và trên cùng nhé. Dùng đường phèn thì tốt nhất nên đập hoặc xay nhỏ ra. (Lượng đường khoảng bằng 1/3 đến 1/2 lượng Hoa, củ, quả). Cụ để 4-5 hôm để Hoa, củ, quả,...này hơi lên men và bắt đầu có mùi thơm nhé.
Sau đó cụ cho Rượu vào ngâm (nếu ko thích ngọt thì cụ chắt hết nước đường (siro) ra trước).
Khi ngâm thì vài hôm cụ lại mở nắp bình 1 lần, vì sợ là lúc lên men sẽ sinh khí, căng quá sợ nổ bình.
Khi ngâm dc 1-2-3 năm tùy loại Hoa, Củ, Quả,...mà cụ nên vớt bã ra, vì lúc đó Hoa, Củ, Quả đã bắt đầu mủn, và gây đục nước.
Rượu Ngâm ngon dựa vào mấy yếu tố: Rượu ngon (Rượu men Truyến thống xịn, làm đúng quy trình); Hoa, Củ, Quả ngon, tươi; Quy Trình ngâm chuẩn!
Chúc cụ có được bình Rượu ngâm ưng ý nhé!
Rất chi tiết và khoa học. Cơ bản, các bước em cũng thực hiện đúng như của cụ, trừ việc tính toán lượng nước trong hoa củ quả. Tks cụ rất nhiều!
 

Mợ Yến

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-188888
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
12,145
Động cơ
1,327,941 Mã lực
Nơi ở
132 Hàng Bạc
Không phải thế đâu!
Hồi bé em phụ ông bô buôn rượu lậu em biết chắc chắn không phải thuốc sâu, mặc dù ngày đó lờ mờ không thể biết được mấy ông thợ Từ Sơn cho cái gì vào nhưng hồi hổi thuốc sâu cũng là hàng quý hiếm. Thứ duy nhất dễ kiếm chắc là phân đạm cho vào các săm rượu to rồi đạp cho nó tan, không phải làm cho rượu nó trong vì pha cồn thì làm gì có gì để đục. Chắc là để cho hết mê ta nôn. Nhà em lấy rượu cầu Long Biên về phải trộn với rượu gạo cũng của Từ Sơn, loại nước ba nước bốn có mùi thơm nhưng nhẹ, đục và chua. Sau đó cứ mỗi can 20l thả một viên đường hóa học vào, cái này mua trên phố đầy. Cái loại đường mà uống vào nó ngọt mãi ở cuống họng cho nó đúng gọi là hậu vị.
Trước em cũng từng phụ nấu rượu và bán quán nước mà. Rượu bán ở quán cho thêm tí tẹo đường vào uống ngọt họng, tốn rượu lắm.

 

MaxCare

Xe hơi
Biển số
OF-713869
Ngày cấp bằng
25/1/20
Số km
164
Động cơ
85,089 Mã lực
Tuổi
24
Bạn em kể chuyện bác B.C bên VPQH tỉu cũng ác lắm, nghe nói toàn ép cấp dưới uống, đây cũng là 1 vấn nạn nghiêm trọng cccm. Nhẽ cụ Bạc phải sát sao thêm việc đo nồng độ hồng xiêm đối với công chức :D, chứ như này làm sao làm trong sạch pạt tiđược :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top