Cụ Gialinh là phân tích chủng loại, chât lượng cà phê rất chi tiết, bổ ích nhưng góc độ doanh nhân chứ không phải góc độ người tiêu dùng
Với người tiêu dùng, thì cái khẩu vị quyết định hàng đầu rồi thứ đến mới là chồn hay arabica hay robusta và quan trọng là không bị người bán lừa về giá (lấy cà phê vối bán giá chồn; lấy robusta đem ngâm nước rồi chế biến theo kiểu arabica cho nó có vị chua) hoặc tệ hơn là lừa về hương vị, hàng giả (tẩm hóa chất vào ngô, đậu).
Việc tẩm ướp (hương liệu thực phẩm như bơ, muối...) chẳng qua để cửa hàng oánh đúng gu của khách nhằm giữ chân khách với cà phê mình bán ra chứ không phải lừa đảo gì cả và thực ra nó cũng ngon hơn với rất nhiều người.
Chính vì "cái gu" vừa thích đắng mạnh mẽ của robusta và cái vị chua khi nhấp môi và dư vị đắng của arabica nên mới phải trộn 2 loại này vào khi pha espresso.
Thiên hạ cũng còn cãi ủm tỏi tỷ lệ nào là ngon nhất chính vì cái gu mỗi ông mỗi khác và ngon nhất là cứ thưởng thức các thể loại đến khi vừa miệng mình nhất là ngon nhất. Keke. Vậy nên chưa chắc chồn đã là ngon nhất nhá
AQ tý vì cái thằng Trung Nguyên nó dùng arabica ủ loại men có "mùi chồn" mà nó bán tận 85$/250grs
@mợ Get: quán không có wf thì bảo em ra ngồi phát wf 3g cho mợ ná