- Biển số
- OF-693298
- Ngày cấp bằng
- 2/8/19
- Số km
- 1,808
- Động cơ
- 211,706 Mã lực
- Tuổi
- 43
Tóm sống cụ lang thang khắp thớt daoLà thép gì vậy cụ, 420hc, 440c…hay ốp
Tóm sống cụ lang thang khắp thớt daoLà thép gì vậy cụ, 420hc, 440c…hay ốp
Em lang thang cũng làm được dăm con rồi đới… nhật, tàu, âu, ta có cả…Tóm sống cụ lang thang khắp thớt dao
Với sự trải nghiệm là đã mài qua hàng nghìn con dao thì em vẫn khoái nhất là đá mài tự nhiên. Em xin phép chỉ nêu kiểu đặc điểm của đá mài."Trong đầu em vẫn còn nhớ về kiểu ngày xưa nhà nào cũng có một viên đá mài to đùng đặt ở sân giếng".
Vì vậy em xin viết câu chuyện của em về đá mài tại sao em lại có thể tìm được đá trong tự nhiên.
- Em tìm đá mài em đã tự mò lên khu vực hòa bình mà gần núi các cụ ạ. Em đi rất sâu vào trong núi vì đá thì chỉ có ở núi mà ra.
- Nhìn từng nhà với những dãy tường bao được xếp bằng đá và cuối cùng cũng thấy một vài viên giống với kiểu đá mài mà mình muốn tìm.
- Lần mò một lúc rồi đi hỏi các cụ trong làng "ngày xưa các cụ lấy đá mài ở chỗ nào ạ, lúc đó được các cụ chỉ lại sâu tít trong núi lại đi vào đó tìm tìm và tìm như kiểu đi mò vậy.
- Cuối cùng cũng tìm được đá mài, Có những viên to lắm mà không chở được rồi đi cạy những viên nhỏ, có những viên kiểu nhìn thấy được 2 lớp đá luôn với lớp trên thô hơn lớp dưới (viên này em quên mất k chụp hình lại)
- ...Thôi hôm nào viết tiếp về chuyện này vậy
Bộ này với con dao chặt ở trên giá bao nhiêu vậy cụ. Cụ ib em tham khảo vớiBộ dao gia đình dành cho các cụ yêu cầu khắt khe từ việc cán dao.
Muốn cán dao không giống hàng chợ phải được làm thủ công bằng tay. Cộng thêm với việc cần hai cây dao thái cho mục đích 1 dùng thái thịt chín, 1 dùng thái thịt sống.
Video các cụ tham khảo về nó em giờ lười ngồi viết quá :
Giá cao lắm cụ, hàng custom màEm thấy group này trên face khoe những con dao do thợ Việt làm đẹp phết các cụ à.
Đăng nhập Facebook
Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.www.facebook.comThanh Dat Custom Knives
Thanh Dat Custom Knives. 5.160 lượt thích · 1 người đang nói về điều này. Dụng cụ/Thiết bịwww.facebook.com
Ôi, sao cụ lại phóng dao thế , cụ chủ đang rèn và chia sẽ để mọi người vào ủng hộ/đánh giá nhằm nâng tầm dao Việt mà....Dao nhật vẫn là chân ái nhất
Cụ inbox Em con này vớiView attachment 6966059
Em dạo này lười viết bài quá. Viết lên note để mấy hôm nữa trả bài viết về phần chuôi con dao chặt hy vọng với kinh nghiệm của em sẽ làm phong phú thêm cho các cụ trước khi chọn cây dao chặt.
Mấy cụ mua dao trước tết chắc vẫn bận em chưa thấy góp ý gì hết nhỉ. E chờ vậy
Cụ chủ còn làm bộ này không ạ. Em xin thông tin inbox vớiBộ dao gia đình dành cho các cụ yêu cầu khắt khe từ việc cán dao.
Muốn cán dao không giống hàng chợ phải được làm thủ công bằng tay. Cộng thêm với việc cần hai cây dao thái cho mục đích 1 dùng thái thịt chín, 1 dùng thái thịt sống.
Video các cụ tham khảo về nó em giờ lười ngồi viết quá :
haha, tại nhà e dùng sao đó. Sorry bác thớt, ủng hộ dao ViệtÔi, sao cụ lại phóng dao thế , cụ chủ đang rèn và chia sẽ để mọi người vào ủng hộ/đánh giá nhằm nâng tầm dao Việt mà....
Thấy cụ đang thể hiện chân ái ở thớt (hố dao) kia rồi mà...
Em thấy giờ các làng nghề bán dao thép trắng làm từ ống dầu Nhật,giá khoảng 100-300k tùy loại. Thép đấy có tốt không cụ ?# Chọn cho mình cây dao như thế nào: Qua "GIÁ"
Hôm nay ngồi viết cho các cụ về cách nên chọn cây dao cho mình như thế nào cho hợp lí qua giá sản phẩm. Mục đích cho các cụ có cái nhìn tổng quan nhất về việc mua dao như thế nào cho hợp lí.
Bài viết mang tính cá nhân xin các cụ tham khảo . Mong các cụ góp ý thêm.
------------------------------------------------------------
1. Dao mua siêu thị (Dưới 100k)
Dao được mua tại siêu thị mấy dạng này cơ bản như là "Kiwi", dao made in thai lan cán đen bằng nhựa nhưng được sản xuất theo lô tại TQ.
- Ưu điểm: Của loại này khá rẻ và chống gỉ vì chúng được làm bằng inox (lưu ý inox và thép không gỉ khác nhau nếu đi phân tích sâu).
- Nhược điểm: Không mài được vì vốn dĩ inox là một loại thép chưa qua ăn tôi bằng nhiệt nên thép không cứng vì vậy sau khi mua mài sẽ bị zăm lưỡi.
- Với nhưng ai không khó tính và ghét việc bếp núc lựa chọn này khá phù hợp với tiêu chí " Hỏng tao mua con #"
2. Dao mua tại làng nghề (Đa sỹ, Hậu Lộc, Phúc Sen...dưới 300k)
Ở phân khúc này thì các bạn có cho nhiều sự lựa chọn hơn với mức tiền mình bỏ ra:
- Với các bác ở HN hay loanh quanh khu vực miền bắc hay chọn dao Đa sỹ. Dao này nổi tiếng từ ngày xưa thôi, chứ theo em đánh giá giờ không ổn lắm không phải vì tay nghề họ xuống mà là do tay nghề thợ VN được nâng cao.
- Ưu điểm: Giá sẽ ở mức dưới 100k. Tại sao e lại cho vào list dưới 300k vì họ sẽ dùng thép nhíp xe dùng làm dao. Dao ở mức cơ bản chặt tốt. và thái ok hơn dao ở mục 1(tức là dao mua ở siêu thị).
- Nhược điểm: Gỉ sét, vì họ chạy theo sản xuất hàng loạt nên giờ không được tỉ mỉ cây dao. Cái này không phải dìm hàng đa sỹ nếu các bác mua về so sánh sẽ thấy rõ như vậy.
- Hai làng nghề này thì dao được làm bằng nhíp xe nga nhập khẩu hoặc vòng bi tùy vào khách đặt. Chất lượng ok hơn sơ với Đa sỹ và dao ở mục 1. Khi đặt dao ở những vùng như này giá nó có thể nhảy lên tới tầm 1tr đổ xuống tùy từng maker mà các bạn đặt hàng họ làm ntn. Nhưng đánh giá mặt bằng chung có một cây chuẩn theo dáng nhật và dùng được giá ở mức ok thì giá tầm 300-400k là hợp lí nhất.
- Ưu điểm: Chất lượng khá ok, làm được theo ý khách hàng. Chặt và thái thì tùy theo mẫu nhưng đánh giá chung là ở mức tốt. Giá so với chất lượng khá ổn.
- Nhược điểm: Gỉ, nói gì thì nói sau cùng dao bếp gỉ vẫn không ổn lắm đặc biệt là với người dùng ít quan tâm đến việc bảo quản. Sau một thời gian dùng nhìn chán lắm, chính vì gỉ nên không hợp vệ sinh cho nhà bếp.
3. Dao làm bằng thép không gỉ (Giá từ 300-1000k)
Ở phân khúc này có nhiều maker giá tầm từ 300-1000k. Ở phân khúc này khá đa dạng về mác thép các bác chỉ cần chú ý đến mác thép sau đó thợ sẽ tư vấn cho các bác cụ thể. Ở phân khúc này thì thợ thường sử dụng thép như 420j, 440c...
- Được làm từ thép không gỉ đã qua nhiệt luyện. Đối với loại này thì các bác có thể làm theo thiết kế của riêng mình. Em sẽ làm theo ý các bác. Giá ở mức hợp lí nhưng có những cây giá cao vì thời gian làm lâu hơn so với những loại khác.
- Ưu điểm: Được chọn mẫu theo ý mình thích. Không gỉ. Chất lượng ok về cả chất và độ bền
- Nhược điểm: Khó phân biệt cho người dùng vì có hai loại thép không gỉ đã qua nhiệt luyện. Phổ thông thì là 420j..và 440c. Còn thép của em thì em tự mix.
4. Dao Nhật, Đức, Trung Quốc...
Ở phân khúc này thì nó vô vàn, ở phân khúc này thì tùy vào cảm hứng và độ chịu chơi của các bác. Ở phân khúc này thì chỉ có câu dành cho các bác "Thích là nhích". Phân khúc này thì nó là nghệ thuật rồi.
Ở phân khúc này các bác có thể đọc qua bài viết về "Chọn dao qua lưỡi dao và việc tái sử dụng" ở page 1 là sẽ rõ em nói ở mục nhược điểm.
- Ưu điểm: Đa dạng về mẫu mã giá cả
- Nhược điểm: Những phụ kiện đi kém khá tốn kém như đá mài
----------------------------------------------------------------------------
Tố cụ ah. Em thấy mấy tay review nói thế. Em vào hỏi tốt như thế nào thì dỗi xóa bài.Em thấy giờ các làng nghề bán dao thép trắng làm từ ống dầu Nhật,giá khoảng 100-300k tùy loại. Thép đấy có tốt không cụ ?
cụ cho em xin thông tin mấy con này với nhé. Cảm ơn cụ.Bộ dao gia đình dành cho các cụ yêu cầu khắt khe từ việc cán dao.
Muốn cán dao không giống hàng chợ phải được làm thủ công bằng tay. Cộng thêm với việc cần hai cây dao thái cho mục đích 1 dùng thái thịt chín, 1 dùng thái thịt sống.
Video các cụ tham khảo về nó em giờ lười ngồi viết quá :