Cháo chơi cả đỏ vs đen, đen uống khác biệt hơn hẳn đới, ko nói công dụng nha cụ
Cụ tham khảo bài viết này nhéCụ kelangthangdien chuyên về đồ ngâm rượu đó cụ, cụ ấy xác nhận là sâm cau đỏ rồi
Tks cụ ạNgọc cẩu ngâm mầu đen là đúng ngọc cẩu thật; Rượu ngọc cẩu uống chát là do chưa biết cách ngâm.
1. Ngọc cẩu là dạng nấm mọc trong rừng nhiệt đới, nó có hai loại: Loại như cu chó (đực) và loại hoa nở bung (cái). Để ngâm rượu nên chọn loại đực (thường là cả bụi chứ không tách từng cái một).
2. Ngọc cẩu có cả hàng Trung Quốc và hàng Việt Nam, hàng Trung quốc thường đẹp mã (đều cái, to mập, ...) hơn hàng VN nhưng chất lượng không bằng ngọc cẩu VN; do vậy, nên chọn hàng VN mà ngâm (thường đắt hơn hàng TQ).
3. Ngọc cẩu rất nhanh hỏng nên phải chọn hàng tươi mới, mới thu hoạch ngâm rựơu mới đảm bảo chất lượng (các bác mua về ngâm ít nhất cũng đã qua 1 tuần từ khi đào nên chất lượng giảm nhiều rồi).
4. Ngọc cẩu rất bẩn do mọc hoang trong rừng và rất khó vệ sinh; để làm sạch mà không bị dập, nát phải dùng vòi xịt (áp lực vừa phải) để rửa sạch đất, rác bẩn bám mà không làm nát củ trướng khi ngâm.
5. Ngọc cẩu khác với các loại thảo mộc khác, nếu ngâm và uống trong thời gian dưới 1,5 năm thì rất chát và ngái, mùi khá khó uống; tuy nhiên, nếu ngâm đủ 2,5 - 3 năm bỏ ra uống thì có mùi thơm nhẹ, vị đễ uống và rất có hậu (uống xong nó ngọt dịu chứ không như sâm) - Ngọc cẩu ngâm 3 năm uống chất và dễ uống hơn ba kích nhiều.
6. Rượu thảo mộc nào cũng vậy phải lưu ý
- Không bao giờ pha thêm rượu trắng sau khi ngâm, nó sẽ làm cho rượu có vị rượu sống, mất đi vị ngon nguyên thủy - Nếu ngâm đặc thì nên uống ít.
- Chỉ nên ngân 1 nước, ngâm 2 nước rượu có thể có màu nhưng không còn chất và mùi vị cũng khó uống - Quan trọng nó chẳng còn chất gì.
- Không nên pha trộn các loại rượu ngâm với nhau (VD pha rượu sâm cau với rượu ngọc cẩu, ...) mà nên uống riêng từng loại (trừ trường hợp có công thức ngâm lẫn một số vị như ngâm thuộc) mới thẩm được cái vị tinh túy của mỗi loại rượu.
- Rượu thảo mộc ngâm đủ thời gian nên bỏ bã đi, chắt lấy rượu cho vào bình thì mới để được lâu và đảm bảo độ ổn định của rượu trong suốt thời gian SD.
...
Bác nào thích ngọc cẩu hãy làm đúng quy trình, ngâm đủ thời gian xem nhé./.
Cảm ơn cụhình như trên là sâm cau đỏ cụ à, khi ngâm sẽ có mầu vàng, uống mát và thơm
Mú tửng em tưởng rễ nó màu đỏ rồi chứ nhỉ, cần gì cho táo đỏ tạo màu?Em thấy cây mú tửng ngâm rượu cùng táo đỏ khô HQ mấy tháng màu đỏ au và thơm nhẹ uống khá vào. Không biết cụ nào thử chưa?
Tạo vị thơm dễ uống thôi cụMú tửng em tưởng rễ nó màu đỏ rồi chứ nhỉ, cần gì cho táo đỏ tạo màu?
Mú tửn ngâm có màu đỏ đậm, uống thơm, có vị hơi chát nói chung là ngon, bổ béo thì em không biếtTạo vị thơm dễ uống thôi cụ
Em qua bà chị họ trên Sơn La được cho, nhưng ngâm hơi đặc thì phải, đỏ sậm và hơi chát, thể nên em bổ sung thêm gói táo đỏ khô, sau 1 tháng uống thấy hợp lí hơn hẳn. Về công dụng thì đúng là chưa thấy nó kích hoạt gì cả.Mú tửn ngâm có màu đỏ đậm, uống thơm, có vị hơi chát nói chung là ngon, bổ béo thì em không biết
Ngâm tầm 1 năm rồi Kụ chiết ra bình khác hoặc uống đến đâu thì đấu thêm rượu trắng đã ủ kỹ, uống nhâm nhi 1, 2 ly cho dẫn mồi cũng có tác dụng hơn là ko uống gìEm qua bà chị họ trên Sơn La được cho, nhưng ngâm hơi đặc thì phải, đỏ sậm và hơi chát, thể nên em bổ sung thêm gói táo đỏ khô, sau 1 tháng uống thấy hợp lí hơn hẳn. Về công dụng thì đúng là chưa thấy nó kích hoạt gì cả.
Kích hoạt thì cần có xung kích cụ à, cụ cho táo đỏ là hợp lý đấy, 2 loại sẽ bổ xung cho nhau, mất mùi chát, có mùi mát và thơm nhẹ, dễ uống hơnEm qua bà chị họ trên Sơn La được cho, nhưng ngâm hơi đặc thì phải, đỏ sậm và hơi chát, thể nên em bổ sung thêm gói táo đỏ khô, sau 1 tháng uống thấy hợp lí hơn hẳn. Về công dụng thì đúng là chưa thấy nó kích hoạt gì cả.
E cũng toàn nhỉ ngâm ổi, táo mèo vs chuối hột rừng. Đợt này tự nhiên ngâm thêm mấy loại kia )Sâm cau thì em chưa trực tiếp ngâm nhưng có uống của bạn bè nhiều lần, nói thật em không khoái cái vị rượu khi ngâm Sâm Cau, uống đắng bỏ mẹ ra ấy .
Có mấy thứ em ngâm uống thấy thơm ngon : Ổi, chuối rừng , ngọc cẩu, sim . Bữa đi Hòa Bình thấy quảng cáo cái Mú từn nhiều quá cũng hỏi mấy em gái Thái ( mấy em mát xa mà bóp chân với vai gáy ấy - Không có ->Z nhé ) Thì các em bảo cũng có tác dụng . Ngâm 1kg khô với 15-20 lít , uống đều sau 30 ngày mới có tác dụng.
Ngâm món gì muốn ngon thì trước hết rượu ngâm cũng phải là loại ngon. Mấy loại cây, củ, rễ chỉ có mùi thơm không có vị ngọt thì nên ngâm cùng mật ong. Em lúc nào cũng sẵn 1 bình rượu ngâm mật ong ( Tổ ong gồm cà mật, nhộng, sáp ) EM cứ ngâm để đấy khi nào ngâm mấy món kia thì sẽ rót ra ngâm cùng .
Bình 20 lít Mú từn chắc cuối năm mới nếm thử . Không biết bổ béo thế nào nhưng uống mà thấy thơm ngon thì lại chia cho anh em mỗi người mấy lít ăn tết. Hiện tại thấy nó hấp dẫn là rượu đỏ như huyết
Nhưng có cụ nào chỉ uống 1-2 ly đâu. Toàn x10, x20 chỗ đấy )Ngâm tầm 1 năm rồi Kụ chiết ra bình khác hoặc uống đến đâu thì đấu thêm rượu trắng đã ủ kỹ, uống nhâm nhi 1, 2 ly cho dẫn mồi cũng có tác dụng hơn là ko uống gì
Chắc cụ bị uống nhầm rượu gì rồi, sâm cau có vị thơm, mát chứ ko có vị chát, đến ngọc cẩu cụ ko chê chát thì sâm cau chắc sẽ dễ uống hơnSâm cau thì em chưa trực tiếp ngâm nhưng có uống của bạn bè nhiều lần, nói thật em không khoái cái vị rượu khi ngâm Sâm Cau, uống đắng bỏ mẹ ra ấy .
Có mấy thứ em ngâm uống thấy thơm ngon : Ổi, chuối rừng , ngọc cẩu, sim . Bữa đi Hòa Bình thấy quảng cáo cái Mú từn nhiều quá cũng hỏi mấy em gái Thái ( mấy em mát xa mà bóp chân với vai gáy ấy - Không có ->Z nhé ) Thì các em bảo cũng có tác dụng . Ngâm 1kg khô với 15-20 lít , uống đều sau 30 ngày mới có tác dụng.
Ngâm món gì muốn ngon thì trước hết rượu ngâm cũng phải là loại ngon. Mấy loại cây, củ, rễ chỉ có mùi thơm không có vị ngọt thì nên ngâm cùng mật ong. Em lúc nào cũng sẵn 1 bình rượu ngâm mật ong ( Tổ ong gồm cà mật, nhộng, sáp ) EM cứ ngâm để đấy khi nào ngâm mấy món kia thì sẽ rót ra ngâm cùng .
Bình 20 lít Mú từn chắc cuối năm mới nếm thử . Không biết bổ béo thế nào nhưng uống mà thấy thơm ngon thì lại chia cho anh em mỗi người mấy lít ăn tết. Hiện tại thấy nó hấp dẫn là rượu đỏ như huyết
Ngọc cẩu tay em ngâm em thấy thơm mát + vị ngọt từ mật ong nữa ợ. Sâm cau thì em uống ké chứ không trực tiếp ngâm. Uống chẳng thấy ngon thành ra em không có ý định ngâmChắc cụ bị uống nhầm rượu gì rồi, sâm cau có vị thơm, mát chứ ko có vị chát, đến ngọc cẩu cụ ko chê chát thì sâm cau chắc sẽ dễ uống hơn
Ngọc cẩu cụ ngâm bao lâu thì uống thế cụ? Cụ mix thêm mật ong nhiều ko? E ngâm 5l rượu nhưng cho có 500ml mật ong thôiNgọc cẩu tay em ngâm em thấy thơm mát + vị ngọt từ mật ong nữa ợ. Sâm cau thì em uống ké chứ không trực tiếp ngâm. Uống chẳng thấy ngon thành ra em không có ý định ngâm