Trà đinh là trà gì ạ? Cụ khai sáng cho e với?Thấy bảo đỉnh cao trà Thái Nguyên là trà đinh. Có cụ nào thẩm trà đinh rồi cho em xin đánh giá với ạ
Trà đinh là trà gì ạ? Cụ khai sáng cho e với?Thấy bảo đỉnh cao trà Thái Nguyên là trà đinh. Có cụ nào thẩm trà đinh rồi cho em xin đánh giá với ạ
Cụ Google trà đinh là ra ngay. Ý là trà chỉ lấy đúng 1 cái đinh đầu búp trà thôiTrà đinh là trà gì ạ? Cụ khai sáng cho e với?
Hên xuiEm mua ấm này trên Lazada của gian hàng Khựa giá gần 300k. Các cụ em hỏi chút ấm này sử dụng có sợ màu CNghiep không ạ?
Em cảm ơn!
Em thấy các thương gia ở Việt Nam cũng bán toàn bảo tử sa chuẩn mà giá tầm 1-2tr không rõ có hơn loại mua khựa mấy trăm không cụ nhỉ? Em gà mờ thấy Vếu Tây Thi đẹp quá nên thích.Hên xui
Chỉ có người làm mới trả lời chính xác câu hỏi của cụ!
E có ku e trước nó học bên Trung, nó nhờ người bạn nó (ng Việt) bên đấy mua hộ bộ Tây Thi chả có sổ thẻ gì mà đắt hơn đồ của các thương gia Việt mình bán, làm e hoang mang quáEm thấy các thương gia ở Việt Nam cũng bán toàn bảo tử sa chuẩn mà giá tầm 1-2tr không rõ có hơn loại mua khựa mấy trăm không cụ nhỉ? Em gà mờ thấy Vếu Tây Thi đẹp quá nên thích.
Em thì chỉ sợ màu CN lại có chất gây hại hoặc Kim Loại nặng thôi chứ vài trăm cả vài triệu em chả dám mong gì hàng thủ công cả nghệ nhân nổi tiếng.E có ku e trước nó học bên Trung, nó nhờ người bạn nó (ng Việt) bên đấy mua hộ bộ Tây Thi chả có sổ thẻ gì mà đắt hơn đồ của các thương gia Việt mình bán, làm e hoang mang quá
Ngày nay người ta gần như không sử dụng chì trong men gốm sứ, đặc biệt là đối với những sản phẩm dân dụng như bát đĩa, ấm chén, do vấn đề độc tính của chì, nhưng mức độ trắng và trong suốt của lớp men không màu không chứa chì gần như không bị giảm sút. Điểm yếu của gốm sứ Việt nói chung và của Hải Dương nói riêng là chưa biết làm thương mại chuyên nghiệp, đòi hỏi sự đầu tư lớn cả về thời gian lẫn tiền bạc để có sự thay đổi cần thiết, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của thị trường tiêu dùng, những điều thay đổi liên tục.Do không dùng chì trong các sản phẩm của mình nên đồ Sứ HD ko thể hoàn hảo, nhưng an toàn cho người dùng.
Trà đinh thì mùa xuân và mùa mưa ngâu mới hái được nhiều cụ ạ. Thường người ta sẽ hái trà tính từ búp trà xuống thêm 2 lá, gọi là 2 lá một tôm. Nhưng về mùa xuân và mùa mưa, búp trà lên nhanh và lên nhiều nên người ta sẽ hái duy nhất cái búp lá chưa nở trên đầu ấy làm một loại trà đặc biệt gọi là trà đinh. Thường khi đi hái chè đinh sẽ có 2 người đi với nhau. Đứng trước một cây chè, người đi trước hái búp đinh, người đi sau hái nốt hai chiếc lá bên dưới làm trà loại VIP. Nếu không có hai người thì một người sẽ đeo 2 giỏ. Hái hết đinh cho vào giỏ này thì sẽ hái hai lá còn lại cho vào giỏ kia.Trà đinh là trà gì ạ? Cụ khai sáng cho e với?
Chào em!Ui vào thớt này hay qúa. Các cụ mợ cho em hóng cách thưởng trà của CCCM với ạ. Ngày bé em hay đi hái chè trên nương của bà nên với em những cánh trà và ấm chén rất gần gũi gắn bó với tuổi thơ em.
Trà đinh thì mùa xuân và mùa mưa ngâu mới hái được nhiều cụ ạ. Thường người ta sẽ hái trà tính từ búp trà xuống thêm 2 lá, gọi là 2 lá một tôm. Nhưng về mùa xuân và mùa mưa, búp trà lên nhanh và lên nhiều nên người ta sẽ hái duy nhất cái búp lá chưa nở trên đầu ấy làm một loại trà đặc biệt gọi là trà đinh. Thường khi đi hái chè đinh sẽ có 2 người đi với nhau. Đứng trước một cây chè, người đi trước hái búp đinh, người đi sau hái nốt hai chiếc lá bên dưới làm trà loại VIP. Nếu không có hai người thì một người sẽ đeo 2 giỏ. Hái hết đinh cho vào giỏ này thì sẽ hái hai lá còn lại cho vào giỏ kia.
Trà đinh rất ít và hiếm vì mỗi cái búp nó chỉ bé tí ti. Cả ngày trên nương chè mà chiều mang về chỉ được một chút thôi. Sao lên chắc chỉ được 2-3 lạng. Em nghĩ bây giờ nhà trồng chè họ hay để nhà thưởng chứ bán thì không lại được vì tuy đắt nhưng rất ít.
Trà mạn của cụ mà như trà shan ấyEm mới tập uống trà, trà dùng là trà mạn quê vợ Bắc Kạn.
Em thường dùng nước máy, nhiệt độ 80-90 độ.
Thời gian ngâm trà ngắn 20-50s xong sau đó đổ ra tống, lúc trà còn nóng vị thanh, thơm nhẹ, màu vàng nhẹ hợp gu .
Nhưng sau thời gian khoảng 3-5p khi nguội hơn thì trà có sậm màu dần, có mùi vị ngai ngái mất ngon khá nhiều.
Mong các cụ chỉ giáo làm sao trà giữ nguyên hương vị sau khi pha nhất, hay do chất lượng trà hoặc cách pha của em.
của cụ bằng gang à? của em bắng đất.
Trà cháu trà vườn thôi ạTrà mạn của cụ mà như trà shan ấy
Mùi ngái có 2 nguyên nhân: lúc sao chè, nếu nhiệt độ sao trước vò hơi quá cao, thường ít bị hơn, nhưng trong trường hợp này có khi là nguyên nhân chính, vì mầu chè pha ngả nâu không được xanh như chè sao tốt.Trà mạn của cụ mà như trà shan ấyxuham12 nói:Em mới tập uống trà, trà dùng là trà mạn quê vợ Bắc Kạn.
Em thường dùng nước máy, nhiệt độ 80-90 độ.
Thời gian ngâm trà ngắn 20-50s xong sau đó đổ ra tống, lúc trà còn nóng vị thanh, thơm nhẹ, màu vàng nhẹ hợp gu .
Nhưng sau thời gian khoảng 3-5p khi nguội hơn thì trà có sậm màu dần, có mùi vị ngai ngái mất ngon khá nhiều.
Mong các cụ chỉ giáo làm sao trà giữ nguyên hương vị sau khi pha nhất, hay do chất lượng trà hoặc cách pha của em.