[Funland] Tất tần tật về Quy định Nồng độ cồn 0% khi điều khiển phương tiện.

Quỳnh.Anh.VNA

Xe tải
Biển số
OF-463149
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
493
Động cơ
215,763 Mã lực
E đoán vậy thôi vì e ko phải dân chơi rượu vang nên e ko nghiên cứu kỹ . Chỉ biết rượu vang đỏ so với vang trắng có nhiều cái khác phết ạ .
Em thì thấy cả hai đều ngon. Nhưng vang đỏ để nguyên cả vỏ nho nên nhiều chất chống oxy hoá hơn, mà cái này tốt cho tim mạch, chống ung thư. Em hồi đầu cũng hãi NĐ 100 nên đành bỏ thói quen ăn tối 1-2 ly. Nhưng rồi bứt rứt quá nên lại tái nghiện. Xong sắm cái máy đo, 7h uống 3 ly mà 8h sáng đo 0 nên càng yên tâm tái nghiện. Lâu lâu có dịp gì đấy mà hôm sau, thậm chí hôm sau nữa cầm chắc không phải lái xe, được uống thả phanh thì ôi thôi rồi, cứ gọi là chill hết nấc luôn 😂
 

Toàn Hoa

Xe tải
Biển số
OF-518510
Ngày cấp bằng
27/6/17
Số km
290
Động cơ
185,226 Mã lực
Hôm qua e mới đc bữa rượu ra hồn . 6 ông uống hết gần 4 lit rượu 30 độ , sáng thổi ko thấy lên
1000011294.jpg
Vậy là cơ thể cụ đào thải tốt đấy
Em đọc báo bác sĩ bảo cơ thể mất 2h để đào thải 1 đơn vị cồn ( ~ 1 chén rượu 40 độ)
Cụ xơi lít rưỡi rượu mà trong nửa ngày đào thải hết rồi
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,490
Động cơ
83,804 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Thật em chỉ biết uống và cảm nhận thôi chứ không biết nhiều. Nhưng vang đỏ, nhất là những chai vị khô hay chát, mở nút ra uống ngay và đổ ra decanter để 1 lúc rồi mới uống thì vị giác cảm nhận có chút khác biệt. Như là vuốt tay lên vải cotton và vuốt tay lên vải lụa.

Còn vì sao phải để chai nằm ngang thì em vẫn thiên về lí do giữ độ ẩm cho nút bấc để giảm thiểu khí lọt vào hơn là lí do lên men. Cái nút bấc khô nó lại lỏng ra, không mút chặt cổ chai. Nút ẩm nó lại mút khít hơn. Cả vấn đề thẩm thấu không khí xuyên qua trong nút nữa.
đoán vậy thôi vì e ko phải dân chơi rượu vang nên e ko nghiên cứu kỹ . Chỉ biết rượu vang đỏ so với vang trắng có nhiều cái khác phết ạ .
Vang nằm ngang để tăng diện tích bề mặt . Tại sao rượu vang không dùng nút nhựa mà dùng nút gỗ ?
Tại sao vang đỏ rót ra để 1 lúc rồi lắc lắc trước khi uống .
E đoán là tất cả các lí do trên để làm giảm lượng Methanol có trong rượu . Rượu vang hình như không qua chưng cất như rượu thường thì phải nên đoạn tách Methanol sẽ kém hơn so với rượu qua chưng cất . Thời gian ủ của rượu vang trong thùng gỗ sồi cũng ít hơn nhiều so với whisky
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,490
Động cơ
83,804 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Vậy là cơ thể cụ đào thải tốt đấy
Em đọc báo bác sĩ bảo cơ thể mất 2h để đào thải 1 đơn vị cồn ( ~ 1 chén rượu 40 độ)
Cụ xơi lít rưỡi rượu mà trong nửa ngày đào thải hết rồi
Rượu 30 độ nó nhẹ lắm cụ ạ . Mỗi người tầm hơn nửa lít thôi cụ . Bọn em giờ uống loại nhẹ này vừa vui lại khỏe . Zô zô cũng khá thoải mái .
Từ tết đến giờ e mới đc uống nhiều . Mọi hôm tối toàn làm nửa cốc rượu bách nhật cho dễ tiêu bánh chưng
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
21,146
Động cơ
2,446,507 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vậy là cơ thể cụ đào thải tốt đấy
Em đọc báo bác sĩ bảo cơ thể mất 2h để đào thải 1 đơn vị cồn ( ~ 1 chén rượu 40 độ)
Cụ xơi lít rưỡi rượu mà trong nửa ngày đào thải hết rồi
Mỗi người hơn 600ml cụ chia kiểu gì ra lít rưỡi thế. Diệu 30 độ phèo phèo qua đêm bay ngay thôi có gì đâu
 

Tonydo

Xe buýt
Biển số
OF-397067
Ngày cấp bằng
16/12/15
Số km
731
Động cơ
244,429 Mã lực
Cả năm tết về quê vợ 1 lần, ngồi với các bác ko dám uống giọt nào, cũng ngại thật, anh em lâu ngày ko gặp 1 vài chén riệu đúng là vẫn tình cảm hơn thật, nhưng phải chấp nhận các cụ ạ. Em cũng dần quen với những tình huống này rồi.
 

Toàn Hoa

Xe tải
Biển số
OF-518510
Ngày cấp bằng
27/6/17
Số km
290
Động cơ
185,226 Mã lực
Mỗi người hơn 600ml cụ chia kiểu gì ra lít rưỡi thế. Diệu 30 độ phèo phèo qua đêm bay ngay thôi có gì đâu
à vâng em nhầm, nhìn kiểu gì lại tưởng 4 ông 6 lít
nửa lít thì khả năng là cũng hết thật
em có lần uống 3 lon bia từ 2h mà đến 5h chiều bị thổi ko lên
 

Loitran

Xe tăng
Biển số
OF-323788
Ngày cấp bằng
16/6/14
Số km
1,846
Động cơ
299,665 Mã lực
đoán vậy thôi vì e ko phải dân chơi rượu vang nên e ko nghiên cứu kỹ . Chỉ biết rượu vang đỏ so với vang trắng có nhiều cái khác phết ạ .
Vang nằm ngang để tăng diện tích bề mặt . Tại sao rượu vang không dùng nút nhựa mà dùng nút gỗ ?
Tại sao vang đỏ rót ra để 1 lúc rồi lắc lắc trước khi uống .
E đoán là tất cả các lí do trên để làm giảm lượng Methanol có trong rượu . Rượu vang hình như không qua chưng cất như rượu thường thì phải nên đoạn tách Methanol sẽ kém hơn so với rượu qua chưng cất . Thời gian ủ của rượu vang trong thùng gỗ sồi cũng ít hơn nhiều so với whisky
Vang trắng thường dùng với đồ biển, khi uống thì nên để lạnh ( nhét ngăn dưới tủ lạnh) mang ra có thể kèm xô đá ném nó vô
Vang trắng nếu uống vào ngày hơi nóng chút với giữ lạnh khá là thích,Vang trắng khó chọn chai ngon hơn vang đỏ
Ngày xưa thì đa số là nút gỗ bần nên lý thuyết là để nghiêng để bịt, ngăn oxy xâm nhập vô chai gây hỏng rượu,( như mợ gì phía trên đã nói )ngày này thì họ chuyển qua sài nút xoáy giống rượu nặng rồi, nhưng vẫn nên để nghiêng để ngăn ngừa việc lọt khí vô chai ( cái này về kỹ thuật cũng vẫn hợp lý )
Rượu vang là thể sống,như cụ muối rưa ăn, việc ủ lên men tới mức tối đa rồi họ mới đóng chai xuất bán hay lưu giữ là bản chất rượu đã hết mức có thể lên mem nữa, có chăng là khi mở ra nó cũng sẽ giống như cụ muối dưa ăn,nhưng nhà có nhiều món khác mà bị bỏ lỡ thì dưa cụ ăn sẽ chuyển hóa thành dưa khú
Rượu vang sau khi mở ra nó cũng chuyển hóa như vậy khi tương tác với Oxy
Em không nghĩ là quá trình này thì gọi là lên men, Down men thì có nhưng em không hiểu sâu hơn để cụ tỷ, chỉ máu uốn chút chơi thôi
 

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,490
Động cơ
83,804 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Vang trắng thường dùng với đồ biển, khi uống thì nên để lạnh ( nhét ngăn dưới tủ lạnh) mang ra có thể kèm xô đá ném nó vô
Vang trắng nếu uống vào ngày hơi nóng chút với giữ lạnh khá là thích,Vang trắng khó chọn chai ngon hơn vang đỏ
Ngày xưa thì đa số là nút gỗ bần nên lý thuyết là để nghiêng để bịt, ngăn oxy xâm nhập vô chai gây hỏng rượu,( như mợ gì phía trên đã nói )ngày này thì họ chuyển qua sài nút xoáy giống rượu nặng rồi, nhưng vẫn nên để nghiêng để ngăn ngừa việc lọt khí vô chai ( cái này về kỹ thuật cũng vẫn hợp lý )
Rượu vang là thể sống,như cụ muối rưa ăn, việc ủ lên men tới mức tối đa rồi họ mới đóng chai xuất bán hay lưu giữ là bản chất rượu đã hết mức có thể lên mem nữa, có chăng là khi mở ra nó cũng sẽ giống như cụ muối dưa ăn,nhưng nhà có nhiều món khác mà bị bỏ lỡ thì dưa cụ ăn sẽ chuyển hóa thành dưa khú
Rượu vang sau khi mở ra nó cũng chuyển hóa như vậy khi tương tác với Oxy
Em không nghĩ là quá trình này thì gọi là lên men, Down men thì có nhưng em không hiểu sâu hơn để cụ tỷ, chỉ máu uốn chút chơi thôi
Nếu chỉ để ngăn ngừa khí vào thì có thể dùng nút nhựa mà cụ . Vừa rẻ mà đảm bảo khí khó vào
Rượu vang khi tiếp xúc với không khí có thể bị oxy hóa , làm chua rượu ... Cái này e có đọc tài liệu nước ngoài có nói về vđ này rồi thì phải
 
Chỉnh sửa cuối:

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,490
Động cơ
83,804 Mã lực
Nơi ở
Nam Định

cusao

Xe lăn
Biển số
OF-382106
Ngày cấp bằng
10/9/15
Số km
11,845
Động cơ
379,399 Mã lực
Nhậu nhẹt là em chỉ thích "cuốc lủi" (ai hiểu nghĩa từ vựng của từ này cũng thấy thú vị lắm ạ), đặc biệt hải sản càng cần cuốc lủi.
Vang, whisky...rượu hoa quả...với em dùng để đón tiếp, trang nhã kiểu bắt tay " tốt !" , "tốt !". Chắc cũng do khẩu vị quê mùa nên nó thế ạ
 

Loitran

Xe tăng
Biển số
OF-323788
Ngày cấp bằng
16/6/14
Số km
1,846
Động cơ
299,665 Mã lực
Nếu chỉ để ngăn ngừa khí vào thì có thể dùng nút nhựa mà cụ . Vừa rẻ mà đảm bảo khí khó vào
Rượu vang khi tiếp xúc với không khí có thể bị oxy hóa , làm chua rượu ... Cái này e có đọc tài liệu nước ngoài có nói về vđ này rồi thì phải
Cụ nói vậy em biết nói gì?Nút nhựa hay chủng loại gì đó thì nhà sản xuất hay bên chuyên môn họ cũng nghĩ chán rồi, Việc vẫn nên để nghiêng nó giống cụ hình dung cái dây chuyền nước biển với cái van chỉnh tốc độ nhỏ giọt ý cụ, nên nằm nghiêng vẫn là điều nên áp dụng vì rượu cụ có thể lưu giữ sau nhiều năm mới uống tới
Giờ thị trường em hầu như sài nút xoáy, mấy chai em mua để lâu sài cũng vậy, không có nút gỗ
1708399243449.png
 
Chỉnh sửa cuối:

potter.nguyen

Xe buýt
Biển số
OF-55138
Ngày cấp bằng
17/1/10
Số km
906
Động cơ
456,593 Mã lực

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,490
Động cơ
83,804 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Cụ nói vậy em biết nói gì?Nút nhựa hay chủng loại gì đó thì nhà sản xuất hay bên chuyên môn họ cũng nghĩ chán rồi, Việc vẫn nên để nghiêng nó giống cụ hình dung cái dây chuyền nước biển với cái van chỉnh tốc độ nhỏ giọt ý cụ, nên nằm nghiêng vẫn là điều nên áp dụng vì rượu cụ có thể lưu giữ sau nhiều năm mới uống tới
Giờ thị trường em hầu như sài nút xoáy, mấy chai em mua để lâu sài cũng vậy, không có nút gỗ
View attachment 8372274
E ít uống vang cũng như whisky nên nút xoay kiểu này đúng là e chưa gặp .Mà nút kiểu này thì đứng hay nằm ngang e thấy cũng ko khác biệt gì . Trừ khi tính tới cả lực hút trái đất
1000011308.jpg
 

Loitran

Xe tăng
Biển số
OF-323788
Ngày cấp bằng
16/6/14
Số km
1,846
Động cơ
299,665 Mã lực
E ít uống vang cũng như whisky nên nút xoay kiểu này đúng là e chưa gặp .Mà nút kiểu này thì đứng hay nằm ngang e thấy cũng ko khác biệt gì . Trừ khi tính tới cả lực hút trái đất
1000011308.jpg
Một năm có bốn mùa,nóng lạnh nhiệt độ thay đổi,,,,vvv và cứ cho là cẩn tắc vô áy náy đi nữa thì ở một cách làm khác là việc bảo quản ở số lượng nhiều chai thì cụ để nằm cũng là tiết kiệm diện tích hơn cả
Nên cá nhân cụ có một hay hai chai cụ có thể tùy ý, nhưng người mà họ lưu trữ nhiều thì để nằm vẫn là tối ưu ngoài lý do hở nút,

 
Chỉnh sửa cuối:

Dr Thanh Bùi

Xe lăn
Biển số
OF-46445
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
10,490
Động cơ
83,804 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Một năm có bốn mùa,nóng lạnh nhiệt độ thay đổi,,,,vvv và cứ cho là cẩn tắc vô áy náy đi nữa thì ở một cách làm khác là việc bảo quản ở số lượng nhiều chai thì cụ để nằm cũng là tiết kiệm diện tích hơn cả
Nên cá nhân cụ có một hay hai chai cụ có thể tùy ý, nhưng người mà họ lưu trữ nhiều thì để nằm vẫn là tối ưu ngoài lý do hở nút,

Ý e là nếu dùng nút xoáy thì về chất lượng chẳng khác gì nhau giữa việc để đứng hay nằm cả .
 

hm.tuan

Xe điện
Biển số
OF-65092
Ngày cấp bằng
27/5/10
Số km
3,267
Động cơ
1,057,177 Mã lực
Nơi ở
Xó bếp
E đã thử test uống 1- 2ml rượu 30 độ , sau 5-10p , có xúc miệng nước lọc 2 lần . Thổi vẫn lên . Chứng tỏ độ nhạy máy này đạt
Tối qua em uống trung bình mỗi người khoảng nửa lit hạ thổ HG, cũng ko say, vì về vẫn đi dạo đc khoảng 1 tiếng và đêm vẫn chén vợ 1 nhát.
Vậy mà 5h sáng nay ra sân thì thằng em đứng đánh đôi với em nó vẫn phát hiện ra. Rượu này cũng chỉ tầm 30 độ thôi ạ.
 

khanhnguyen09

Xe container
Biển số
OF-32552
Ngày cấp bằng
29/3/09
Số km
9,381
Động cơ
487,507 Mã lực
Vang trắng thường dùng với đồ biển, khi uống thì nên để lạnh ( nhét ngăn dưới tủ lạnh) mang ra có thể kèm xô đá ném nó vô
Vang trắng nếu uống vào ngày hơi nóng chút với giữ lạnh khá là thích,Vang trắng khó chọn chai ngon hơn vang đỏ
Ngày xưa thì đa số là nút gỗ bần nên lý thuyết là để nghiêng để bịt, ngăn oxy xâm nhập vô chai gây hỏng rượu,( như mợ gì phía trên đã nói )ngày này thì họ chuyển qua sài nút xoáy giống rượu nặng rồi, nhưng vẫn nên để nghiêng để ngăn ngừa việc lọt khí vô chai ( cái này về kỹ thuật cũng vẫn hợp lý )
Rượu vang là thể sống,như cụ muối rưa ăn, việc ủ lên men tới mức tối đa rồi họ mới đóng chai xuất bán hay lưu giữ là bản chất rượu đã hết mức có thể lên mem nữa, có chăng là khi mở ra nó cũng sẽ giống như cụ muối dưa ăn,nhưng nhà có nhiều món khác mà bị bỏ lỡ thì dưa cụ ăn sẽ chuyển hóa thành dưa khú
Rượu vang sau khi mở ra nó cũng chuyển hóa như vậy khi tương tác với Oxy
Em không nghĩ là quá trình này thì gọi là lên men, Down men thì có nhưng em không hiểu sâu hơn để cụ tỷ, chỉ máu uốn chút chơi thôi
Cụ nào có chuyên môn về rượu vang, giải thích về rượu vang để lâu được và rượu vang có hạn sử dụng với. Em có một số chai vang bị tồn từ tết năm kia đến giờ còn chưa uống kịp, do cái nghị định 100 này.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top