đoán vậy thôi vì e ko phải dân chơi rượu vang nên e ko nghiên cứu kỹ . Chỉ biết rượu vang đỏ so với vang trắng có nhiều cái khác phết ạ .
Vang nằm ngang để tăng diện tích bề mặt . Tại sao rượu vang không dùng nút nhựa mà dùng nút gỗ ?
Tại sao vang đỏ rót ra để 1 lúc rồi lắc lắc trước khi uống .
E đoán là tất cả các lí do trên để làm giảm lượng Methanol có trong rượu . Rượu vang hình như không qua chưng cất như rượu thường thì phải nên đoạn tách Methanol sẽ kém hơn so với rượu qua chưng cất . Thời gian ủ của rượu vang trong thùng gỗ sồi cũng ít hơn nhiều so với whisky
Vang trắng thường dùng với đồ biển, khi uống thì nên để lạnh ( nhét ngăn dưới tủ lạnh) mang ra có thể kèm xô đá ném nó vô
Vang trắng nếu uống vào ngày hơi nóng chút với giữ lạnh khá là thích,Vang trắng khó chọn chai ngon hơn vang đỏ
Ngày xưa thì đa số là nút gỗ bần nên lý thuyết là để nghiêng để bịt, ngăn oxy xâm nhập vô chai gây hỏng rượu,( như mợ gì phía trên đã nói )ngày này thì họ chuyển qua sài nút xoáy giống rượu nặng rồi, nhưng vẫn nên để nghiêng để ngăn ngừa việc lọt khí vô chai ( cái này về kỹ thuật cũng vẫn hợp lý )
Rượu vang là thể sống,như cụ muối rưa ăn, việc ủ lên men tới mức tối đa rồi họ mới đóng chai xuất bán hay lưu giữ là bản chất rượu đã hết mức có thể lên mem nữa, có chăng là khi mở ra nó cũng sẽ giống như cụ muối dưa ăn,nhưng nhà có nhiều món khác mà bị bỏ lỡ thì dưa cụ ăn sẽ chuyển hóa thành dưa khú
Rượu vang sau khi mở ra nó cũng chuyển hóa như vậy khi tương tác với Oxy
Em không nghĩ là quá trình này thì gọi là lên men, Down men thì có nhưng em không hiểu sâu hơn để cụ tỷ, chỉ máu uốn chút chơi thôi