Em có nhiều cơ hội uống và thưởng thức nhiều loại rượu. Rượu tây (whisky, cognac, vodka,...) nóng, bốc, tạo cảm giác hưng phấn nhưng uống nhiều sẽ nóng; rượu châu mỹ (rum, tequila,..) thì còn nóng hơn, uống nhiều hôm sau bỏng hết ruột
. Thứ rượu uống vào u uẩn hết người đó là nhóm rượu vang, sake, sochu,.. cứ tưởng nó nhẹ nên uống nhiều,.. thứ rượu này uống vào khi say nó không hưng phấn mà cứ lịm dần đi và hậu vị nó không cho mình cảm giác hào sảng mà mang lại cảm giác bồn chồn trong người do lượng đường, axit trong rượu cao.
Thứ rượu hợp với ăn nhậu theo phong cách người Việt nhất lại chính là rượu thuần Việt, lấy độ rượu vừa phải từ 26 tới hơn 30 độ thì tha hồ vừa nhậu vừa uống, tàn tiệc vẫn có thể cụng ly tạm biệt, nói cười vui vẻ, say líu lưỡi nhưng hôm sau không đau đầu do mất nước tế bào, không bỏng ruột do cồn hoặc xót ruột do axit trong rượu cao.
Còn tất nhiên đối với rượu thuần Việt vẫn nên dùng loại được lọc khử andehit, thường thì sau lọc khử phải để ngoài 1 tháng thì vị rượu sẽ trở lại. Nếu không có điều kiện dùng loại lọc khử thì dùng loại để lâu để tự khử andehit.
Cuối cùng là uống thì không lái xe