Em thấy đúng là Garmin và Coros cho GPS chuẩn thật, nhất là những dòng sản xuất 2 năm gần đây có multi band gì đó. Lần nào các giải FM thì những bạn đeo 2 dòng trên chỉ bị lên 42.5-42.7km còn những hãng khác trên 43km, cá biệt 45-47km. Phóng to bản đồ thì thấy những đồng hồ báo lên trên 43 toàn bị vẽ giun vẽ dế ngoằn ngoèo.
Nhưng hài nhất là những đồng hồ cho anh em bơi lội hoặc trèo tường vào nhà dân. Hồi mới chạy em dùng xiaomi band cho rẻ, hôm nào trời nhiều mây là nó cho xuống hồ luôn.
Có bản em đang so với max của mình thôi.
Lâu nay em vướng nhất xác định zone 2 để chạy. Hồi đầu chạy 145, sau 6 tháng hạ 135 và giờ chỉ chạy 125-130. Mặc dù các tài liệu nói zone 2 nằm trong 60-70% MHR - quy ra của em tầm 113-133 gì đó, nhưng em cảm giác chạy như vậy nhẹ quá. Ngược lại đẩy lên 145-150 thì lại quá nặng, không thể duy trì hàng ngày và cảm giác không hiệu quả (em từng chạy 2 tháng liên tiếp mức này nhưng ko thấy tiến bộ mấy). Nếu chay "ngưỡng trên của hiếu khí" như các bác nhận định là nhịp tim trung bình FM thì em phải chạy tầm 169-170, thì kiệt sức mất.