Em lên Hà nội cũng được gần hai chục niên rồi nhưng nay mới có dịp được ăn cái bát phở Thìn (phố Lò Đúc) mà các cụ Hà Nội gốc vẫn hay tấm tắc khen lấy khen để ấy, ăn xong làm em nghi ngờ cái sự thanh lịch của các cụ Hà Nội lắm rồi đấy. Theo em thì đây phải là mỳ thịt bò nhiều mỡ, em thấy nó chả có cái phong vị hương vị của phở gì cả, em thấy nó chỉ như bát mỳ thịt bò em nấu vội buổi sáng có chăng là nhiều mỡ hơn mà thôi, mà đúng là cái sợi phở ở quán đấy nom giống mỳ (mỳ, mỳ gạo) hơn là sợi phở.
Các cụ bớt khen cái quán này đi nhé kẻo dân xứ khác người ta cười cho, cứ tưởng tinh tế thế nào. À mà giá 75k /1bát.
Em ăn phở Thìn Lò Đúc đúng 3 lần và chia đều cho các thập kỷ: 199x, 200x và 201x.
Trong đó lần ăn 200x em chủ động vào ăn vì buổi trưa làm việc gần đó, 2 lần kia là được mời
Cảm nhận của em về Phở Thìn LĐ hợp với cái thời người ta còn thiếu đói hơn, thời mà nhiều người thích xin thêm nước béo vào bát phở.
Em thích ăn phở Sướng hơn vì hợp với vị ngọt thanh và trong veo của nước dùng và có thời là khách thường xuyên
Việc người thích phở Sướng, phở Thìn Lò Đúc, người thích phở Thìn Bờ Hồ, phở Bát Đàn hay phở Mặn Gầm Cầu,... là do khẩu vị của mỗi người vậy không nên châm chọc hay chỉ trích
Ngoài ra cách phục vụ và chỗ ngồi cùng rất quan trọng. Trước đây em có thể ngồi chen chúc để ăn bát phở Sướng ở Đinh Liệt, nhưng giờ thì thôi
Phở Thìn Bờ Hồ thời trước em cũng thích ăn, nhưng mà thích vì đc bê bát phở ra ngoài vừa ăn vừa ngắm Nam thanh nữ tú dặt dìu