[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,848
Động cơ
559,175 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Sáng nay em mới ăn phở Thìn 13 Lò Đúc tại cơ sở mới ở Hoàng Ngọc Phách, vị cũng như Lò Đúc, cũng cụ ấy đứng chuẩn bị bát phở
http://tiin.vn/chuyen-muc/song/pho-thin-lo-duc-khai-truong-co-so-moi-tap-nap-nguoi-thuong-thuc-chi-rieng-buoi-sang-da-ban-duoc-500-bat.html

Dạo này cụ Thìn nổi thật :D

David Rocco khiến thực khách xuýt xoa với món "phở Việt-Ý" trong đêm tiệc giao lưu văn hóa

ANTD.VN - Trong dạ tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11/6 tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, bếp trưởng lừng danh thế giới David Rocco và “cha đẻ” thương hiệu Phở Thìn nổi tiếng Nguyễn Trọng Thìn đã có màn trình diễn kỹ thuật nấu phở mang lại hứng khởi cho thực khách.


Phở Thìn được chế biến ngay tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á để phục vụ khách

Phở là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Một trong những thương hiệu phở ngon nổi tiếng nhất là Phở Thìn do ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng từ hàng chục năm nay. Không chỉ nổi tiếng trong nước, Phở Thìn mới đây đã mở cửa hàng tại Tokyo và lập tức trở thành món ăn yêu thích của khách hàng Nhật Bản.

Phở Thìn cũng là một trong những món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng nhất tại hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl. Đây là hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao duy nhất tại Việt Nam có món ăn này, do đích thân “nghệ nhân phở” Nguyễn Trọng Thìn trực tiếp truyền thụ bí quyết.



David Rocco cùng đại diện phở Thìn chia sẻ về món ăn mình chuẩn bị

Trong dạ tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” tối qua tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á - Vinpearl Luxury Landmark 81 – 40 thực khách đặc biệt đã được chứng kiến màn “so tài” vui vẻ giữa “cha đẻ” thương hiệu Phở Thìn và bếp trưởng nổi tiếng thế giới David Rocco, “linh hồn” của chương trình ẩm thực trên truyền hình được phát sóng hơn 150 quốc gia.

Màn trình diễn kỹ thuật nấu phở giữa đầu bếp hàng đầu Việt Nam và Ý là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Á – Âu, một sự giao lưu văn hoá ẩm thực đầy ý nghĩa giữa hai nước.



Phở của David Rocco với sự giúp sức của các đầu bếp tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81


Lựa chọn thử thách nấu món Phở truyền thống của Việt Nam theo phong cách…Ý, đầu bếp nổi tiếng với show truyền hình thực tế phát tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới – David Rocco đã có mặt tại Việt Nam từ 2 tuần trước để chuẩn bị cũng như tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực Việt.

“Gần như ngày nào tôi cũng ăn phở, có ngày tôi ăn tới 2 tô phở” – David giải thích về quá trình tìm hiểu về món ăn tinh tuý của ẩm thực Việt. Cùng với sự giúp sức của những đầu bếp hàng đầu tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 – món “phở David Rocco” là sự thăng hoa đặc biệt trên nền tảng món phở truyền thống Việt Nam.



Sợi phở truyền thống được thay bằng nguyên liệu pasta Ý

Giữ nguyên hồn cốt của món ăn này chính là nước dùng. Trên nền món ăn “Phở chọc trời” đang gây sốt thời gian qua của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 với nguyên liệu nổi bật là bò Wagyu, David đưa ra quyết định táo bạo khi thay bánh phở bằng Orzo pasta kết hợp cùng phô mai tạo ra món súp – phở gây ngạc nhiên và phấn khích với rất nhiều thực khách.

“Món phở này được lấy cảm hứng từ món súp mẹ tôi hay nấu khi tôi còn bé. Chính vì thế, tôi đã làm ra nó với cả trái tim mình” – anh nói.



Ông Nguyễn Trọng Thìn chia sẻ về món phở truyền thống lâu đời

Trong khi đó, người sáng tạo nên thương hiệu Phở Thìn nức tiếng đem tới món phở với công thức được lưu truyền từ vài chục năm.

“Quyết định một tô phở ngon hay không đều nằm ở nước dùng và tình yêu của người nấu phở đặt vào trong đó” – đầu bếp Việt Nam chia sẻ.



Khách dạ tiệc hào hứng với 2 tô phở được phục vụ cùng lúc

Có lẽ hiếm có bữa tiệc sang trọng nào mà thực khách được thưởng thức 2 tô phở đặc biệt cùng lúc. “Lúc đầu tôi không hiểu làm sao có thể ăn hết 2 tô phở, nhưng cuối cùng cũng hết sạch, vì nấu vừa vặn. Một tô đưa tôi trở về với tuổi thơ và ký ức đẹp cùng phở, còn một tô đem tới sự ngẫu hứng thăng hoa của ẩm thực Việt – Ý” – một thực khách dự tiệc hào hứng chia sẻ.



Những món khai vị đặc biệt đến từ Ý

Bên cạnh màn trình diễn đầy cảm hứng của những đầu bếp hàng đầu, bữa tiệc ấm cúng “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tại Oriental Pearl – tầng 66 khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, mang tới những món ăn nổi bật của Ý cùng thực đơn ẩm thực tinh hoa Việt, đem tới sự hài lòng tuyệt đối với những vị khách có mặt tại đây.



Mở màn với tiệc buffet nhẹ nhàng ngay tại sảnh, những món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý được các đầu bếp lành nghề của khách sạn và David Rocco giới thiệu đến thực khách.



Cảm xúc của đêm tiệc được kết nối bởi tiếng kèn tuyệt vời của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn.



David Rocco – người dẫn dắt buổi tiệc đem tới những câu chuyện về ẩm thực ý nghĩa. “Nấu ăn với tôi là sự kết nối đa văn hoá. Ví dụ nấu món Phở theo phong cách của tôi cũng là một sự giao thoa, đó chỉ là một cái cớ để kết nối để mọi người xích lại gần nhau hơn, biết đâu những món ăn tôi trình diễn sẽ giúp mọi người đến gần với nước Ý hơn” – đầu bếp lừng danh chia sẻ về triết lý ẩm thực.



“Bên cạnh bữa tiệc với những món ăn xuất sắc, tôi đặc biệt ấn tượng với sự sang trọng và tinh tế của Vinpearl Luxury Landmark 81. Cách bài trí, sắp đặt đều được chú ý, chau chuốt tỉ mỉ đến tiểu tiết. Tôi tin rằng đây là nơi phù hợp nhất cho các sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế như đêm tiệc này” – khách mời Chau Sochaud đánh giá.

https://anninhthudo.vn/giai-tri/david-rocco-khien-thuc-khach-xuyt-xoa-voi-mon-pho-viety-trong-dem-tiec-giao-luu-van-hoa/814073.antd
 

Chọc là thủng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-728772
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
765
Động cơ
80,469 Mã lực
Nói thật các món ăn chơi, kể cả ăn cho no ở Nhật chả món nào ngon, chất lượng và giá cả phải chăng bằng một bát phở Thìn.
 

hung303

Xe điện
Biển số
OF-2170
Ngày cấp bằng
28/10/06
Số km
3,586
Động cơ
503,558 Mã lực
Có chi nhánh đầu tiên ko phải ở VN mà miết Tokyo. Cũng rất đông khách. Kiểu này dễ có sao Michelin lắm.

Khá đơn giản với chỉ một kiểu chế biến tái lăn. Giá 60k/bát tại Lò Đúc 170k tại Nhật.

Hà Nội bán nguyên ngày, được 1000 bát ko các cụ nhể? Doanh thu 60 củ, ngày lãi nhẹ 30-40tr.










Hơn 1000 bát, trước nhà em bán sáng đến trưa nghỉ 2 tiếng, bán đến 6 giờ chiều mà có thời kỳ còn đc 3 tạ bánh phở ~ 1500 bát (bát ngày trước nhiều bánh hơn bây giở)
 

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
31,103
Động cơ
667,001 Mã lực
Phở Thìn giờ có nhượng quyền thương hiệu không nhỉ các cụ
Mấy năm trước trong SG ở đường Ng. Đình Chiểu Q3 đoạn gần Tòa Tổng Giám mục có quán phở Thìn... trong nhà vẽ những bức tường của phố cổ HN, em có vào ăn 1 lần và hỏi có phải phở " Thìn" Lò Đúc không? Họ nói đúng.
Nhưng ăn cũnv thấy bình thường... và giờ thì không thấy bán nữa.
Cả phở Phú Gia ở Yên Đổ nữa cũng ngon bình thường thôi và quan trọng là phong cách không phù hợp, em ăn vài lần rồi cũng chán
 

vịt nước

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-732360
Ngày cấp bằng
11/6/20
Số km
283
Động cơ
72,229 Mã lực
Tuổi
33
Phở Thìn Lò Đúc ăn như mứt mà giờ bơm thổi đình đám thế?
 

hung303

Xe điện
Biển số
OF-2170
Ngày cấp bằng
28/10/06
Số km
3,586
Động cơ
503,558 Mã lực
Quán luôn đông khách, 60k/bát thanh toán tiền trước chờ nv bưng tới bàn cho từng khách, chưa bao giờ bị nhầm (thế mới tài).

Nhà em tháng ăn buổi sáng chủ nhật một hai buổi, thấy nước dùng ngon, vừa miệng, thịt mềm đủ vị. Trộm vía chưa bị đau bụng lần nào. Chọn ngồi bên quán nước bên cạnh, thoáng và có vẻ sạch sẽ hơn.

Lên Sapa có quán phở Lý Quốc Sư thấy cũng đông nghìn nghịt, nên mở bên Nhật mà đông vậy cũng không thấy lạ lắm.
Có gì để nhầm hả cụ, trứng, quẩy thì tự cầm, còn mỗi tái lăn như nhau, trừ trẻ con nếu ko ăn hành :)
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Những năm 80.90 mình đã ăn phở Thìn ở Lò Đúc đến nay các cụ, mợ nhắc lại mình vẫn thấy tuyệt có đặc trưng riêng?
NGày xưa tái lăn ở đây ăn đến đâu họ xào đến đó, giờ lăn sẵn cả rổ để đó khách vào là bốc đâm ra ăn miến thịt nó đơ đơ..
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
8,493
Động cơ
272,225 Mã lực
Hơn 1000 bát, trước nhà em bán sáng đến trưa nghỉ 2 tiếng, bán đến 6 giờ chiều mà có thời kỳ còn đc 3 tạ bánh phở ~ 1500 bát (bát ngày trước nhiều bánh hơn bây giở)
Nhà cụ bán khủng đấy. Cụ nhớ có mấy bàn và sáng đến trưa bán được khoảng bao nhiêu bát không
 

piston

Xe container
Biển số
OF-12752
Ngày cấp bằng
18/1/08
Số km
6,220
Động cơ
567,754 Mã lực
Phở thơm lừng thì sao chơi saxophone đc các cụ nhỉ?
 

lum..zzz

Xe điện
Biển số
OF-49224
Ngày cấp bằng
22/10/09
Số km
3,198
Động cơ
491,560 Mã lực
Ăn dở, từ bé nhà Hàn Thuyên - Lò Đúc đây. Thua xa phở cổ truyền như Tái, Nạm, Gầu... phải đến 15-20 năm ko ăn lại nhà này bao giờ. Quan điểm cá nhân
 

vịt nước

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-732360
Ngày cấp bằng
11/6/20
Số km
283
Động cơ
72,229 Mã lực
Tuổi
33
Những năm 80.90 mình đã ăn phở Thìn ở Lò Đúc đến nay các cụ, mợ nhắc lại mình vẫn thấy tuyệt có đặc trưng riêng?
Phở tái lăn nhà ông Thìn hợp với thời kỳ đói kém. Học sinh sinh viên thời đó mà được nhìn bát phở tái lăn đầy váng mỡ với mùi bò xào tỏi thơm phức thì cứ gọi là mắt tóe pháo hoa. :))

Với lại thời đó làm ăn tử tế hơn, phở gọi đến đâu xào thịt đến đó.

Giờ no đủ rồi, qua quầy nhìn cảnh bốc bánh bốc thịt bốc hành của thằng bếp hết muốn ăn luôn.
 

hung303

Xe điện
Biển số
OF-2170
Ngày cấp bằng
28/10/06
Số km
3,586
Động cơ
503,558 Mã lực
Nhà cụ bán khủng đấy. Cụ nhớ có mấy bàn và sáng đến trưa bán được khoảng bao nhiêu bát không
Từ những năm 198s cơ cụ, hồi đáy luôn có hàng dài người xếp hàng chờ đến lượt tự bê bát phở vào bàn ăn, nhiều lúc phải chờ người khác ăn xong mới có chỗ ngồi ah. Bàn nhà em có 3 dãy thôi, 2 dãy sát tường ngồi quay mặt vào tường, 1 dãy ngồi 2 bên ở giữa
 

Lucky-Driver

Xe tăng
Biển số
OF-384878
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
1,789
Động cơ
257,914 Mã lực
Thịt xào lăn ăn chán ốm ra. Cái món đó đâu gọi là phở. Gọi là canh xào lăn.
Nói nặng ng ta phải tội. Nhưng ăn phở bò chuẩn mới thấy vậy. Haizzz!
 

Loe_hờ lú

Xe điện
Biển số
OF-144824
Ngày cấp bằng
6/6/12
Số km
3,790
Động cơ
421,980 Mã lực
Quán Phở Thìn ở Nguyễn Văn Lộc Hà Đông có phải là Phở Thìn xịn k nhỉ
Cũng trưng mặt ông Thìn lên, em ăn mà toàn ợ lên mùi thịt xào như kiểu trưa ăn cơm rang dưa bò ấy
 

Thanh_Binh

Xe điện
Biển số
OF-176447
Ngày cấp bằng
13/1/13
Số km
2,151
Động cơ
362,197 Mã lực
E ăn ở chỗ Nguyễn Văn Lộc, cảm nhận nhiều thịt và bánh phở chỉ tội nước béo cũng nhiều. F1 nhà e chê mãi ngấy
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top