- Biển số
- OF-194599
- Ngày cấp bằng
- 18/5/13
- Số km
- 2,108
- Động cơ
- 345,208 Mã lực
phở Nhớ hôm 5 tết em ăn 60k bát mà nhạt toẹt. mặt bằng phố và ko đỗ được xe oto chắc là lí do vắng!Chuyển nơi khác rồi cụ ạ
phở Nhớ hôm 5 tết em ăn 60k bát mà nhạt toẹt. mặt bằng phố và ko đỗ được xe oto chắc là lí do vắng!Chuyển nơi khác rồi cụ ạ
Khi ăn bác nhớ đeo khẩu trang hihiKhổ, ăn 1 lần sợ cái mỡ với dầu nhà đó chiên...quá nhiều.
Ngày xưa còn hay ăn phở Thìn Trần Hưng Đạo cũng tạm ổn. Nay quán đó dẹp rồi, thay vào đó có lẽ là quán Ngon thì phải.
Thìn Hàn Thuyên thì vớ vẩn, vị chả ra sao cả, cho đường quá nhiều, chắc tại có cô vk nhìn như vk nhặt son phấn giống mấy em ngành nên ko nấu đc phở. Ai ăn Thìn Hàn Thuyên thì ăn phở Biên bên cạnh ổn hơn.
Chắc hôm nào ra bờ Hồ ăn nốt cái Thìn bờ hồ xem làm sao
Nhìn có vẻ ổn đây:
Quán đấy em thấy cũng ok nhưng bún thang và phở là hai món khác nhau nên em không so sánh ạ.Cụ ăn bún thang bà Ẩm chưa? Cũng ngang tầm phở Thìn. Chuẩn lém. Giá cũng nét 70k mà chất lượng.
Chuẩn cụ, giờ không biết chuyển đi đâu rồi. Trước thi thoảng qua khu đó là cứ phải vào làm bátNgay chân cầu vượt phải không cụ? Phải 6 năm rồi cháu không ăn. Đợt đấy nhớ bát đầy mỳ chính, thịt được nhiều, tính tiền thì auto bát đặc biệt mặc dù mình ăn bát thường
Chuẩn đấy, phở này em thấy quán ngon nhất nhì Hà Nội cũng chỉ đến thế, cụ nào không tin cứ thử 1 lần mà xem. Ngoài ra em thấy phở Thịnh Tôn Đức Thắng cũng rất ngon, nước dùng chuẩnEm lại thích ăn phở Thanh Hà ở Lạc Trung. Quán cũng rộng, hơi bẩn một chút, nhưng nước phở ngon, nhiều thịt và nhiều loại thịt để các cụ chọn. Giá 30k trở lên.
Là quán 119 Tam Trinh ạ. Phở ở đây cũng ngon, rất đông và thường chỉ bán đến 8-9h là hết. Nhiều hôm đứng vêu mồm 10p mà không có chỗ để ăn ạ. Ngày trước nhà này chuyên mổ bò nên thịt chuẩn và tươi.Em ăn qua nhiều hàng phở rồi. Ăn hàng chục bát buổi trưa ở Phở Sướng chỗ Nguyên Hồng. 1988 ăn chỗ Thìn Lò Đúc lần đầu biết phở. Nhiều lần ăn Bờ Hồ. Ấu Triệu, Lý Q Sư... Nhiều nơi lắm, nhiều vị lắm. Phải nói em thik phở. Có thể ăn ngày 1 lần không chán. Nhưng Hà Nội, em thik 1 quán ở Tam Trinh, rẻ và ngon thịt.
Nhà cháu gốc quê thôi! Mãi sau giải phóng Thủ đô thì ô cụ nhà cháu đc phân nhà ở HN mới về. Nhà cháu cách phở Thìn Bờ Hồ chỉ vài chục m, dân hàng phố cùng nhau nên biết nhau rõ, bản thân nhà cháu học cùng 2 con ô Thìn hồi cấp 1 ( con cái nhà ô Thìn này học khá dốt nên toàn đúp. )Cụ đúng HN gộc rồi.
Em thẩm gần hết các quán phở bò ở HN rồi cụ, ngon dở tuỳ mồm. Từ Lâm hói hàng vải, phở mậu dịch LQS ở Phùng hưng, phở Thịnh... thấy cũng bình thường. Đầy quán ngon cụ ạ, mấy bát trên là phở sốt vang số 8 hàng da, còn gọi là phở đếm. Gì chứ nhìn đủ các loại tay không bốc bánh bốc hành bốc thịt rồi lại cầm tiền ở thìn lò đúc thì em cũng chịu không thèm thử. Thịt thì xào sẵn cả rổ rồi thấy từ thằng bê bát đến thằng thu tiền đều bốc thịt cho khách thì em cũng đến ạ. Nhường các cụ tất
Cụ thẩm vậy thì Thìn bờ hồ chất lượng dạo này tốt dần lên rồi ah? Để mai cháu ghé thử lại. Lâu lắm rồi.Nhà cháu gốc quê thôi! Mãi sau giải phóng Thủ đô thì ô cụ nhà cháu đc phân nhà ở HN mới về. Nhà cháu cách phở Thìn Bờ Hồ chỉ vài chục m, dân hàng phố cùng nhau nên biết nhau rõ, bản thân nhà cháu học cùng 2 con ô Thìn hồi cấp 1 ( con cái nhà ô Thìn này học khá dốt nên toàn đúp. )
Từ nhà cháu nhìn ra phở Thìn (ảnh vừa chụp lúc tối):
Nhà cháu đọc thớt này, có 1 số comment về phở Thìn Bờ Hồ này, tuy nhiên vẫn chưa chính xác đầy đủ.
Phở Thìn Bờ Hồ thực sự nổi tiếng từ thời bao cấp. Những năm chiến tranh (1964-1975) thời đó để đc ăn bát phở thì thuộc diện xa xỉ, chỉ có con nhà giàu (gốc gác tư sản, tiểu tư sản) thỉnh thoảng mới xơi, còn con nhà công chức chỉ có ốm đau mới đc bồi dưỡng. Thời đó thực phẩm,nhất là thịt bò là khá hiếm hoi.
Thời thịnh vượng nhất của phở Thìn Bờ Hồ kéo dài khoảng 20 năm ( 1976- 1996) thời này ô Thìn trực tiếp bán hàng. Ô Thìn dáng người gầy ốm nhưng khá khoẻ mạnh, ô này bán hàng rất khéo,ô vừa đập thịt bò mỏng bẹt trên thớt, mắt thì liếc ra ngoài, miệng liến thoắng pha trò, nịnh thực khách. Những câu pha trò của ô như học thuộc lòng, nhai đi nhai lại suốt năm tháng. Thực khách thời bao cấp thì không có nhiều, phần lớn là khách quen nên ô Thìn rất nhớ khách. Có lẽ vì những câu nói hài hài dẻo như kẹo kéo và nhớ khách cộng với chất lượng phở làm lên tên tuổi của quán. Đầu năm 9x khi HN mở cửa đón khách Tây lông du lịch thì cuốn cẩm nang về ẩm thực đã có tên quán phở Thìn.
Giai đoạn này thì ô Thìn đã bắt đầu già yếu, thỉnh thoảng mới đứng bán, phần lớn là các con trai ô bán. Ô Thìn đâu như có 8-9 người con, con trai có 5 ng, con gái thì nhà cháu biết chính xác 3 ng. Ô con trưởng tên Hoà,tiếp đến là 1 bác mà nha cháu quên mất tên ( hình như bác này vào SG mở quán phở),sau bác này là bác Đạt, hội nhà cháu vẫn gọi là Đạt vẩu. Bác Đạt vẩu này hiện đang bán ở Lê văn Hưu, thuộc khuôn viên biệt thự cổ số 2 Lò Đúc. Sau bác Đạt vẩu này là bác Dũng Thìn(bắt đầu từ bác này thì các con ô Thìn đều có tên đệm sau là thìn), bác Dũng này thuê nhà ở Ô ích Khiêm mở quán,sau này mở đường Trần Phú thì quán này nằm đúng trục đường nên bị giải toả. Hiện bác Dũng thìn đã về chầu ô bà ô vải sau khi bị ung thư. Tiếp đến là Chiến thìn (học cùng nhà cháu) bán ở Hàng Tre năm 94-95 cho đến nay. Sau Chiến Thìn là Nhàn thìn, 1 dạo thuê ở Hàn Thuyên, bán đc vài năm thì bỏ. Kế đến là 2 đứa con gái út, 1 đưa vào SG bán cùng ô anh, đứa còn lại lấy chồng cũng nối nghiệp bố.
Các con ô Thìn, ko biết có phải nhiễm khói bụi than đá hay không mà bây giờ rất yếu. Ô Hoà con trưởng tiếp quản gia nghiệp của bố ở ngõ Đ T H bây giờ nằm bệt giường để cho vợ cầm trịch. Ô Đạt vẩu cũng vây, đau ốm liên miên.
Như nhà cháu đã còm, giai đoạn thịnh vượng của phở Thìn Bờ Hồ 1976- 1996 là lúc ô Thìn trực tiếp đứng bán. Sau khi ko còn sức nữa ô chuyển giao cho các con ô làm, hàng ngày ô Thìn chỉ đứng ngoài ngõ đón khách, buổi chiều thì sang hồ hóng mát hưởng khí vườn hoa trong lành. Nhà cháu ko nhớ chính xác ô Thìn mất năm nào, chỉ nhớ khi đó phố Đ T Hoàng vẫn là đường 2 chiều và trong 1 buổi nha nhem tối, ô Thìn lững thững đi bộ qua đường thì bị xe máy đi từ Hàng Dầu lên, tông phải ô ấy. Hôm sau ô Thìn về chín suối vì trấn thương sọ não.
Kể từ khi ô Thìn mất thì thương hiệu này bắt đầu xuống dốc. Bây giờ tuy vẫn có khách quen và khách du lịch vãng lai nhưng nhìn chung là thưa thớt, mặc dù chất lượng tg gần đây đang phục hồi.
Phở định ngày trước lúc chưa sửa quán ăn ngon hơn cụ à. Chứ bjo ăn lại thấy ko được ngon như trước nữaMột ngày doanh số 1000 bát chắc Phở Định 3 khu Dịch Vọng Hậu thôi, nhưng đơn giá max50k/bát. Phở Thìn chỗ Lò Đúc ko thể đạt doanh số vậy dc.
Vậy à cụ, em đang định qua xơi thửPhở này 10 năm nay em không ăn.
Quán bẩn, sàn nhà đầy giấy ăn.
Thịt xào lăn em chẳng biết là thịt như thế nào.
Xưa thì đúng giờ thì ko chuẩn. Nhiều hàng vừa chán vừa bẩn vừa láo, phải nói là khinh thường khách hàng lắm mà ko hiểu sao nó vẫn đông???
Nó có thèm mở chuỗi đâu cụ mà sao phải lo hộ người ta. Quán sạch quá như bạn 24 với Hùng giờ chỉ lác đác Tây ưa sạch vào thử. Kiểu chuỗi hiện đại mà thiếu chữ Gia Truyền chỉ mở đc trong SG.đông là do mật độ dân cư đông nên họ vẫn ăn ở đó chứ họ ngại đi xa cụ ạ , quán xá bẩn và mất vs là đặc trưng của dân phố cũ ,
em mà ngồi ăn vỉa hè chật chội, quán xá thì mất vs , quán ngon mấy em cũng lượn
úi giời hôm vào xôi Yến vk em khen lắm, mà em vào sàn nhà toàn mỡ láp nháp và giấy ăn , cầu thang cáu bẩn , nhà vs cũng bẩn
mấy ô Nhật , tây , cầm cái bill xuống thanh toán nhón cái tay mà sợ bẩn , thấy nản quá , ăn mất cả ngon
cái vệ sinh tối thiểu ko làm đc thì ko thể mở chuỗi đc
Nó có thèm mở chuỗi đâu cụ mà sao phải lo hộ người ta. Quán sạch quá như bạn 24 với Hùng giờ chỉ lác đác Tây ưa sạch vào thử. Kiểu chuỗi hiện đại mà thiếu chữ Gia Truyền chỉ mở đc trong SG.
Hôm nọ có bác đăng bài tâm sự trên máy bay với một chị trước bán phở, giờ đã bỏ nghề. Bà ý bảo làm phở siêu lãi nhưng dễ dính nghiệp chướng do toàn mua đồ rởm (bao tải xương bốc mùi), gói nước dùng về chế biến. Làm đồ xịn thì ko bán tầm 30K/bát đc.Bắp hoa e ko biết ở đâu ra nhiều vậy nhỉ
1 con bò đưọc 2 cái bằng cổ tay
Và đã 1 lần được chứng kiến 1 bao tải bắp
Khi đổ ra mầu sắc khá kém
Thực tế để làm ra bát phở sl nhiều giá 15-17k là khá ổnHôm nọ có bác đăng bài tâm sự trên máy bay với một chị trước bán phở, giờ đã bỏ nghề. Bà ý bảo làm phở siêu lãi nhưng dễ dính nghiệp chướng do toàn mua đồ rởm (bao tải
xương bốc mùi), gói nước dùng về chế biến. Làm đồ xịn thì ko bán tầm 30K/bát đc.
Nên em cũng hạn chế ăn phở. Dạo này cứ ăn phở linh tinh là bị đau bụng.