Đã tham gia diễn đàn thì đừng trích báo mạng làm bằng chứng, vì các con kền kền luôn rình ăn xác chết.Có thể cháu ăn phở Thìn fake
Đã tham gia diễn đàn thì đừng trích báo mạng làm bằng chứng, vì các con kền kền luôn rình ăn xác chết.Có thể cháu ăn phở Thìn fake
nick nào cũng lắm ngọNhận 1 lạy thì chuẩn hơn
vậy cái giết con người ta chính là quá khứ và hoài niệm, ngay dưới chân tòa nhà e có phở thìn mới mở, đợt đầu đích thân cụ Thìn về đón khách, e cũng xuống ủng hộ 1 lần, nhưng chắc do dân nhập cư nên thấy cũng bình thường, chỉ có cái giá hơi cao so với các bát phở khác. ^^Các cụ toàn những người sau thời bao cấp thì hiểu thế nào được Phở Thìn.
Phở Thìn hồi xưa nhiều thịt, béo ngậy - thời bao cấp thế là đỉnh của ngon rồi. Cũng như kem Tràng Tiền, nếu đi ăn mấy thứ này bằng vị giác khứu giác hiện nay thì không ngon. Muốn ngon phải ăn bằng ký ức, mỗi một miếng cắn là kỷ niệm lại ứa ra ngập đầy trong miệng, vị ngon từ quá khứ nghèo đói dội về. Một đứa trẻ cả tuổi thơ gắn với cơm nấu bằng gạo mậu dịch đỏ quạch lẫn mùi hôi mốc lấm tấm mọt đen và ăn kèm lạc rang, thịt cá là thứ xa xỉ. Ngày bố đi công tác về cả nhà kéo ra phở Thìn làm mỗi người 1 bát to đầy tú ụ thịt bò chan nước béo ngậy giữa mùa đông lạnh, đó mới là thứ làm nên Phở Thìn.
quán này giờ con bán ăn nhạt nhẽo kinh khủng đc cái có món gân đặc trưng còn lại thì nhạt. Nhưng điểm cộng là chủ cuối giờ cũng chén chứng tỏ cũng sạchEm dạo này thỉnh thoảng qua ăn Phở bò gân bò chỗ 17 Thụy Khuê - đối diện trường Chu Văn An, thấy cũng khá ổn. Phở Thìn lò đúc công nhận đắt vãi hồn, một bát ở đó bằng 2 bát chỗ khác, kinh.
Cụ nói chuẩn luôn !Nói đến phở Thìn thì Hà Nội duy nhất có phở Thìn Bờ Hồ .Em ăn từ thời còn 5hào/1 bát .Thời ấy là ông Thìn chính chủ bán .Phở tái là nhúm thịt tươi rắc thêm chút gừng rồi dùng dao đập bẹt phát .Phải công nhận phở Thìn hồi ấy ăn ngon và chất lượng thật .Tầm năm 1996–1997 gì đó nhà em không nhớ lắm thì ông Thìn nghỉ để con trai bán .Từ thời con trai bán thì em ăn đôi lần thấy không ngon nữa và từ đó đến nay chưa một lần trở lại .Phở Thìn tái lăn Lò Đúc thì cũng đôi ba lần thời kỳ đầu thế kỷ 21 rồi cũng không bao giờ quay lại nữa .Năm 2019 có công việc tạt Thìn Lò Đúc xơi lại xem có khá hơn không .Ôi chao..thịt xào dai ngoách…nước xuýt nhạt nhẽo ..giá trên trời…bye không bao giờ trở lại .
Ở SG chỉ có chuỗi phở Hùng là bát to nhất, còn các nơi khác bát bé hơn tí.Phở SG là bát rất to, miếng thịt thái to = nửa bàn tay thiếu nữ Ăn kèm giá chần, các loại rau thơm : Húng chó, Húng, rau mùi....điển hình là Phở Hòa Paster
Hồi đầu vào SG em đi ăn ko hết 1 tô luôn mặc dù em thuộc diện ăn khỏe...có lẽ do nước dùng cho đường nên hơi chối đối với dân Bắc
Phở bên Mẽo thì toàn ở SG sang bán mà.
Đúng hàng Trung Tự đó rồi cụ. Ăn vừa miệng, phục vụ nhanh. Có 1 bà chuyên đứng nghe khách chọn, em thấy rất đúng món, đúng lượt, không bị chen ngangQuán đó cũng đã đóng (hay chuyển đi) khá lâu rồi. Khi còn mở ở đó có 2 chị em tầm trung niên đứng xếp khách và thu tiền. Chất lượng/giá cả cũng hợp lý. Ngày đó trên đường đi làm thuận bên phải đường E cũng hay vào quán này. Thế nhưng có lần đi ăn tối ở đó cùng Gấu nhà, E xong trước ra luôn để lấy xe cho thoáng (quán này ở chỗ đó vị trí để xe rất chật chội). Gấu thì gọi trả tiền rồi nhưng vẫn có 1 chị (hay em) trong đó chạy theo E để nhắc trả tiền. E chưa kịp chán được ít lâu sau đó thì thấy cửa hàng thu lại để chuyển sang kinh doanh món khác. Nhà phở Thìn thì vào cửa là trả tiền tươi trước luôn. Còn nhà phở GÀ Mai Anh ở Lê Văn Hưu cũng gần đó thì trước kia có 1 thanh niên đứng ở cửa xếp khách vào báo đồ (ăn) có thái độ rất kiêu và xấc (coi thường các khách hàng nhìn có vẻ bình dân. ...)
Câu cuối của cụ hơi thâm đấy nhá.Cụ nói chuẩn luôn !
- Phở cụ Thìn ở BH là phở tư sản thịt bò tươi trần tái và quán này bán từ sau hòa bình lập lại 1954. Bố mẹ em thời trẻ hay ăn và sau cũng hay cho em ăn là phở cụ Thìn này. Phở cụ Thìn này mùi vị đến từ nước dùng (ăn phở không người lái cũng ngon) Thịt phải tươi, thái phải mỏng lúc trần lên mùi thịt mới thơm và không độn được thịt trâu
- Phở cụ Thìn ở LĐ là phở công nhân dùng thịt xào tái cho nó đậm và béo chứ không phải thịt trần tái, phở cụ Thìn này bán sau 1975, mùi vị của phở chủ yếu từ thịt xào, (ăn phở không người lái chả ra cái gì) Thịt thì cũng không cần phải tươi lắm, bí quá độn được cả thịt trâu Em ăn ở đây đúng 2 lần do khách mời
Dân tỉnh HN thì chả mấy ai khen phở cụ Thìn LĐ, khen nức nở chủ yếu là dân thủ đô HN thôi
Mới sửa mặt tiền phía trước bỏ gỗ ốp nhôm vào trông lởm kinh.Có thể cháu ăn phở Thìn fake
Công nhận với cụ, tái nạm tái chín tái gầu, chứ em ăn cái bát phở lõi bắp phở mặn gầm cầu thì ko gọi là phở mà là bát thịt trần thì đúng hơn, ăn đúng 1 lần kbh quay lại.Em cũng thấy ăn phở bắp nó lạc lõng như nào ý. Phở nạm hoặc gầu mới đúng chất phở bò
Nước đục thì cụ phải ăn LQS chỗ phùng hưng, vẫn mấy chị mặc áo blue trắng phục vụ, chuẩn bò, thơm, thịt mềm..., em ăn thấy hợp quán này.Thực ra cái chuẩn nước dùng trong theo em là rất vớ vẩn, chỉ để lợi dụng cái ngọt mì chính thay ngọt tủy xương bò, phở Lý quốc sư (hồi còn ở phố LQS và trưng biển hợp tác xã, có một bà béo ngồi chan nước) chuẩn trong việc tạo nước dùng béo, thơm và hơi đục do có vẩn tủy, độ nóng của nước rất cao do váng mỡ tạo màng phủ mặt nước và đun liên tục trên lò than.
Nhìn cái bảng giá mới thấy kinh tế VN phát triển theo giá phở cụ nhỉ , em ăn tái lăn nhiều chỗ quen nhưng chỉ khi vắng khách họ mới xào chỉ riêng cho em, còn bt họ chỉ bán tái chín. Chứ xào cả rổ như lò đúc xong năm bảy cái tay bốc thì em chịu.năm 1993, lần đầu tiên em ăn phở Thìn.
Thịt bò xào nóng ngay trên chảo gang to đùng, thơm phức, xào xong cho ngay vào bát phở.
Nhiều bánh, nhiều thịt, giá 5k. Trong khi mấy quán xung quanh chỉ 3k , đắt gần gấp đôi.
Bát phở to tướng, ăn xong no lắm, khỏi ăn trưa luôn.
Phở Thìn thời ấy về lượng thì hơn hẳn tất cả các thương hiệu khác ở HN, đói mà đc ăn bát phở to thế thì còn gì bằng.
Đích thân ông Thìn đứng bếp, có mấy thằng ku tầm 8-10 tuổi bưng bê.
Giờ thì mấy thằng đấy cũng gần 40 tuổi rồi , hình như vẫn còn làm ở đó luôn,
Giờ thì thịt bò xào sẵn ở nhà trong, làm công nghiệp lắm rồi, nhưng nếu ăn từ mấy chục năm trước thì thấy nó cũng ko đến nỗi nào.
Ăn xong vẫn no đến tận chiều.
em ăn từ cái hồi 5-6-7-8-10-12-15-20-25-30-35-40-45-50-55-50-55-60-65-70-75k
đặc biệt có 1 năm tăng giá xong đc 1-2 tháng lại hạ giá vì kinh tế đi xuống thì phải
Về nạm gầu em thấy phở Bát Đàn tương đối đậm đà.Công nhận với cụ, tái nạm tái chín tái gầu, chứ em ăn cái bát phở lõi bắp phở mặn gầm cầu thì ko gọi là phở mà là bát thịt trần thì đúng hơn, ăn đúng 1 lần kbh quay lại.
Mời các cụ xơi sáng
Chẹp! Ực!Bon chen phát
Mời các cụ