[Funland] Tất tần tật về Phở Thìn

Phỗng new

Xe điện
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
4,724
Động cơ
331,003 Mã lực
Đi ăn sớm, gặp cái lõi rùa cũng sướng đấy.
Cụ cũng hay lê la, ko biết đã ăn phở bò ở cái quán Anh béo Triệu Việt Vương chưa?
Em chủ yếu ăn 2 set: Sốt vang-Tái hoặc Tái-Nạm (ko có thì chín) ...Gầu/bắp ít khi ăn lắm :D
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Chỉnh sửa cuối:

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Em bình dân lại hợp miệng với Phở Cồ, quán nào ăn cũng thấy ok. Các loại phở mỹ miều khác giá trên 50k em ăn lại chả thấy ngon.
Cồ là NĐ cụ ạ, nêm nước mắm là chủ đạo và nước dùng 100% xương bò nên nặng mùi gây của bò...ai ăn mặn thì thấy đc chứ ăn nhạt thì ko bh thấy ngon :D
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
13,442
Động cơ
434,773 Mã lực
Thực ra cái chuẩn nước dùng trong theo em là rất vớ vẩn, chỉ để lợi dụng cái ngọt mì chính thay ngọt tủy xương bò, phở Lý quốc sư (hồi còn ở phố LQS và trưng biển hợp tác xã, có một bà béo ngồi chan nước) chuẩn trong việc tạo nước dùng béo, thơm và hơi đục do có vẩn tủy, độ nóng của nước rất cao do váng mỡ tạo màng phủ mặt nước và đun liên tục trên lò than.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Đi ăn sớm, gặp cái lõi rùa cũng sướng đấy.
Cụ cũng hay lê la, ko biết đã ăn phở bò ở cái quán Anh béo Triệu Việt Vương chưa?
Mạn trên ý em ít ăn, lõi rùa thì bọn em trước ăn sáng 3 thằng chơi với nhau toàn gọi 1 bát lõi rùa chần và mối thằng 1 cốc Liên xô quốc lủi xong mới đi làm :))
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
13,442
Động cơ
434,773 Mã lực
Ninh xương chuẩn ngày xưa là phải chẻ ra nạo tủy vứt đi cụ ạ :D
Em thấy lúc bốc mả ra có mảnh xương chẻ nào đâu, toàn xương cục, tất nhiên có bỏ tủy nhưng phần còn bám lại vẫn làm nước dùng thời đầu LQS khác thời sau này.
 

Phỗng new

Xe điện
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
4,724
Động cơ
331,003 Mã lực
Phở nấu kiểu Nam Định thì nước đục và nồng hơn kiểu Hà Nội. Nấu kiểu Hà Nội rất ít nước mắm, nồi mở vung sôi lăn tăn, xương chẻ ra lọc hết tủy nên nước thanh và trong hơn.
Thực ra cái chuẩn nước dùng trong theo em là rất vớ vẩn, chỉ để lợi dụng cái ngọt mì chính thay ngọt tủy xương bò, phở Lý quốc sư (hồi còn ở phố LQS và trưng biển hợp tác xã, có một bà béo ngồi chan nước) chuẩn trong việc tạo nước dùng béo, thơm và hơi đục do có vẩn tủy, độ nóng của nước rất cao do váng mỡ tạo màng phủ mặt nước và đun liên tục trên lò than.
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Em thấy lúc bốc mả ra có mảnh xương chẻ nào đâu, toàn xương cục, tất nhiên có bỏ tủy nhưng phần còn bám lại vẫn làm nước dùng thời đầu LQS khác thời sau này.
Em thấy cc cao niên bảo nước dùng chuẩn ngày xưa cầu kì lắm, xương phải bỏ hết tủy cơ nước mới trong và ko bị váng mỡ. Chắc sau này lười nên để cả :D
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
13,442
Động cơ
434,773 Mã lực
Em thấy cc cao niên bảo nước dùng chuẩn ngày xưa cầu kì lắm, xương phải bỏ hết tủy cơ nước mới trong và ko bị váng mỡ. Chắc sau này lười nên để cả :D
Bát phở LQS có tủy cái váng nó nổi trong vắt, trong nước thì có vẩn nâu của tiết lẫn tủy, cụ làm em giật mình trả gúc thì bên voz đã có thớt hỏi nhau về ăn tái tủy Tam Trinh.
 

kenmina

Xe hơi
Biển số
OF-430806
Ngày cấp bằng
18/6/16
Số km
124
Động cơ
216,152 Mã lực
Tuổi
43
Phở Thìn Lò Đúc E ăn 1 lần cách đây 20 năm rồi ko bao giờ quay lại
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Bát phở LQS có tủy cái váng nó nổi trong vắt, trong nước thì có vẩn nâu của tiết lẫn tủy, cụ làm em giật mình trả gúc thì bên voz đã có thớt hỏi nhau về ăn tái tủy Tam Trinh.
Tái tủy là họ lấy tủy ra rồi thay thịt chứ có tham gia giai đoạn ninh nước dùng đâu cụ?
 

Chelski

Xe điện
Biển số
OF-30410
Ngày cấp bằng
3/3/09
Số km
2,962
Động cơ
515,258 Mã lực
Phở Thin Lò Đúc lâu rồi em cũng không ăn ....Em thích bát phở kiểu như dưới đây
20211106_233019.jpg
 

inovavgj

Xe container
Biển số
OF-38227
Ngày cấp bằng
14/6/09
Số km
7,908
Động cơ
512,128 Mã lực
Nơi ở
Định Công - Hoàng Mai
bình thường , nhiều hành lá , vị nước mắm
 

lancaster

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-437031
Ngày cấp bằng
14/7/16
Số km
1,314
Động cơ
225,840 Mã lực
Tuổi
46
Phở nấu kiểu Nam Định thì nước đục và nồng hơn kiểu Hà Nội. Nấu kiểu Hà Nội rất ít nước mắm, nồi mở vung sôi lăn tăn, xương chẻ ra lọc hết tủy nên nước thanh và trong hơn.
Cụ rất đúng
. Phở Nam đình và ở 1 số chố ở HN ( thậm chí là LQS) rất mặn, vị mặn của nc mắm em nghĩ hộ cố tình nêm cho đậm. Không tin các cụ mang về để trong xe xem, dịch vừa rồi em có hay mua, trong xe nống mùi măm bám vào áo.
Em thấy có hàng phở gánh ở Hàng Mã, phở Vui ở Hàng giày ăn cũng thanh, phở HN em có cảm nhận vị hồi quế rõ hơn.
Phở Thìn Lò đúc thì em ăn từ hồi bao cấp, ngon thì đối với em là nhất rồi với vị tái lăn, lúc nào giá cũng cao nhất nhì HN, nhưng phở Mậu dịch ngon nhất thì em chỉ nhớ hàng đầu chợ Nguyễn Cao ( ngày xưa gọi là chợ Lê Quý Đôn) bà béo, vì em toàn ăn ở đó. Bây h vẫn còn cảm thấy ngon ở mũi
 

.Xukthal

Xe container
Biển số
OF-780651
Ngày cấp bằng
15/6/21
Số km
5,580
Động cơ
767,450 Mã lực
Món đấy em mới biết qua gúc thôi, ý là tủy đi với phở vẫn hợp mà.
Nhưng là nó thay thịt để ăn cùng, ý em trên kia là họ tháo tủy ở xương để ninh xương cho nước nó trong và ko bị váng thịt :D
 

nhatlongcamera2

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-84732
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
1,451
Động cơ
446,453 Mã lực
Nơi ở
hanoi
năm 1993, lần đầu tiên em ăn phở Thìn.
Thịt bò xào nóng ngay trên chảo gang to đùng, thơm phức, xào xong cho ngay vào bát phở.
Nhiều bánh, nhiều thịt, giá 5k. Trong khi mấy quán xung quanh chỉ 3k , đắt gần gấp đôi.
Bát phở to tướng, ăn xong no lắm, khỏi ăn trưa luôn.
Phở Thìn thời ấy về lượng thì hơn hẳn tất cả các thương hiệu khác ở HN, đói mà đc ăn bát phở to thế thì còn gì bằng.
Đích thân ông Thìn đứng bếp, có mấy thằng ku tầm 8-10 tuổi bưng bê.
Giờ thì mấy thằng đấy cũng gần 40 tuổi rồi , hình như vẫn còn làm ở đó luôn,
Giờ thì thịt bò xào sẵn ở nhà trong, làm công nghiệp lắm rồi, nhưng nếu ăn từ mấy chục năm trước thì thấy nó cũng ko đến nỗi nào.
Ăn xong vẫn no đến tận chiều.
em ăn từ cái hồi 5-6-7-8-10-12-15-20-25-30-35-40-45-50-55-50-55-60-65-70-75k
đặc biệt có 1 năm tăng giá xong đc 1-2 tháng lại hạ giá vì kinh tế đi xuống thì phải
 

Phỗng new

Xe điện
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
4,724
Động cơ
331,003 Mã lực
Quay về phở Thìn Lò đúc, em vẫn đánh giá quãng 200x hắt về trước là ngon. Còn bây giờ thì đúng là chịu, ko ăn được.
Liên quan tí, thì tương ớt nhà này làm ngon.
 

Chugababy

Xe đạp
Biển số
OF-732416
Ngày cấp bằng
11/6/20
Số km
44
Động cơ
69,760 Mã lực
Tuổi
23
Phở Thìn trước đây thì ngon, giờ làm theo kiểu công nghiệp, chỉ còn có Danh, ăn vào chẳng khác gì nhà làm
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top