Phở Thìn Lò Đúc giờ chỉ còn cái tên, lâu lắm em không ăn, lý do chính là vì quán quá đông, trời nóng nực ăn xong bát phở thì mồ hôi mồ kê nhễ nhại, nhất là tầm trưa khách ngồi chen vai thích cánh, nhiều ông ăn sụp soạt bắn cả nước bọt sang bát bên cạnh.
Phở ở đây được/bị cái là nhiều thịt, không ở đâu bằng, thời trẻ trâu háu đói thì nó là ưu điểm, giờ có tuổi nhìn bát thịt ú ụ tưởng tô cám heo, vì đông khách nên khâu chế biết xử lý thịt cũng cẩu thả, thịt thớ to, nhiều miếng xắt dầy quá hoặc có gân ăn dai nhách phải nhổ ra.
Nhưng giá đến 65k một bát thì không xứng tầm, kịch kim chỉ 50k
Quán phở Lý Quốc Sư trên đường Võ Chí Công mới mở tầm 3, 4 năm cũng đông khách, nhất là tầm sáng, ở đây bàn ghế sạch sẽ, chỗ để xe thuận tiện, nhưng chất lượng phở dưới trung bình, giá thì trên trời, tầm 60-65k, nói chung là không xứng đáng.
Dạo cách đây tầm chục năm em hay ăn ở quán phở tái ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đường Láng, quán chỉ bán đến trưa là nghỉ, giá cả rất phải chăng, khoảng 30k, chất lượng em đánh giá khá, đây là địa chỉ ưa thích của các em kve khu Láng, Trần Duy Hưng. Lâu rồi em không qua đây không biết giờ thế nào.
Một quán phở khác cũng đáng bị ném đá là quán Tư Lùn buổi sáng ở đường Hai Bà Trưng, giá càng ngày càng chát mà chất lượng thì càng ngày càng tệ, dự là hai ba năm nữa mất hết khách.
Kinh nghiệm của em là những quán phở mang danh “gia truyền” thì chất lượng lại rất vớ vẩn, thường những quán phở gia đình lúc mới mở thì ngon, cả gia đình chung tay làm, chú trọng chất lượng, giá cả vừa phải, cố gắng xây dựng uy tín, nhưng sang đến đời thứ 2 chất lượng giảm đi nhiều và càng về sau càng tệ, phở Thìn là một điển hình.