Vâng bò xào em tự xào ngon hơn thìnCụ mà tính thế này thì mời cụ mua đồ về tự nấu lấy mà ăn ah!!
Vâng bò xào em tự xào ngon hơn thìnCụ mà tính thế này thì mời cụ mua đồ về tự nấu lấy mà ăn ah!!
Em giống cụ, cứ món nào mình làm là ăn thấy ngonVâng bò xào em tự xào ngon hơn thìn
E đồng quan điểm với cụ ở quan điểm này và bài trừ cái khoản ngộ fame.Thế mới thấy dân mình ăn uống dễ tính và chuộng fame ghê quá. Cái bát phở thìn lò đúc thịt thì dai gần như kẹo cao su, bánh phở thì ít, thịt cho thì quá đà như cho người lao động chân tay ăn cho đỡ đói, hành thì cho vào ăn thay rau, mà hành lá bây giờ toàn phun thuốc tăng trưởng đậm đặc vừa to vừa dài xanh mơn mởn chứ có héo hoặc nhỏ như hành xưa đâu. Khổ nỗi giờ cứ kể nhau vừa làm bát phở thìn xong cho người khác nghe thì cứ như là vừa có chiến công vẻ vang quá. Đối tác e sang cứ hỏi cho tao đi ăn phở thìn e bảo luôn mày đừng nghe với đọc tin trên mạng ăn uống có ra gì đâu. Trước e hay dẫn cho đi ăn phở gà Mai Anh Lê Văn Hưu giờ quán đó đóng cửa rồi, xưa ăn nước phở còn chuẩn, sau này làm công nghiệp ăn nước phở xong đau hết cả gáy với người, giờ quán cũng đóng cửa rồi. Mà khổ cái ăn bát phở Mai Anh xong đối tác thèm ăn bún chả bảo ku nhân viên Mai anh sang bún chả Hương Liên mang 1 suất về. Thời đó Obama chưa sang, ăn bát bún chả không có vị gì đặc sắc cả, vậy mà truyền thông rùm beng lên sau này đổ xô vào ăn quán Hương Liên đông gọi là... Thôi thì nhiều người ăn họ lấy cái tiếng chứ không cần miếng nên vẫn tồn tại những quán như vầy, trong khi từng khu phố ngõ xóm nhiều quán ăn nho nhỏ họ làm chất lượng thực sự ngon bổ rẻ thì lại chả mấy người biết.
Cụ cho em khổ cùng với! Phở này gặp mấy đứa em gái mưa ko ăn hành thì mình ăn hàng ngập mồm mấtE chưa dc ăn bao giờ. Khổ thân e
Ông ấy đã tới VN, đã thử nấu món VN, và rất tiếc, thất bại (ông ấy tự thừa nhận trên truyền thông nhé).Ngon hay không là do khẩu vị nhạy cảm của người ăn nữa. Khẩu vị ko nhạy thì ăn gì nó cũng na ná nhau. Như em dốt nhạc, Đặng Thái Sơn đàn hay ai đàn em cũng ko biết. Còn Gordon Ramsay thì cũng chỉ trên TV, ko ai kết luận được, và đặc biệt món Việt chắc gì ổng đã làm phù hợp được.
Sent from Other Universe via OTOFUN
vấn đề là ở chỗ SỢ dấm và tương ớt CÔNG NGHIỆP, nên phải xài chanh và ớt tươi. Xưa em cũng phản đối phở lại không dùng tương ớt (theo em mới đúng kiểu) mà dùng ớt tươi, sau khi biết cách sản xuất dấm và tương ớt kiểu HTX thì thôi, bỏ hẳn không dùng dấm và tương ớt ở quán phở.về khoản chanh cốm tươi ngon trên, kể mà đi kèm tô phở gà thì ổn hơn.
e vẫn bảo lưu ý kiến không nên dùng chanh cho nước dùng phở bò thực sự, chỉ nên dùng thìa dấm gạo nhỏ và lát ớt tươi (không tỏi- vì ăn xong còn phải đi làm), đặc biệt dị ứng vắt chanh lúc bát phở vừa bê ra đang nghi ngút khói, cảm thấy rất phụ tấm lòng và công phu của người nấu nước phở.
Các cụ trên này thần thánh hóa cái bò xào tái lăn nhiều mỡ của thìn quáEm giống cụ, cứ món nào mình làm là ăn thấy ngon
Hồi còn cơm niêu nước lọ bữa cứ lạng thịt bò với đôi cọng cần tỏi là đả hết nồi cơm.
Có sợ là quá cầu kỳ không nhỉ? Bác làm luôn lọ dấm táo handmade nữa đi bác ơi. Đi đông người như cả gia đinh hay bạn bè thì bõ công mang đi chứ đi ăn bát phở 1 mình mà xách theo lọ tương ớt (và cả dấm như em đề xuất) thì với cá nhân e, là hơi quá cầu kỳ ạTương ớt em toàn tự làm lấy, mua ớt tươi vêc luộc rồi phơi héo vỏ tý cho vào MXST xay nhuyễn cho thêm tý dấm, đường vào là cực cay và đảm bảo ngày nghỉ rảnh rỗi đi ăn phở em toàn mang lọ Tương ớt tự làm đi ăn
Bắp khá tệ, tái nạm giòn điểm trung bình, dc cái trình bày đẹp, nước khá mặn, lại lợ, chứng tỏ mì chính và mắm khá nhiều. 60k thì quá đắt. Cũng là 60k Bát đàn tinh tế hơn nhiều, thậm chí thua phở Sinh 24 Hoàng ngân.Ông này người Bắc xịn mà Cụ, địa chỉ đây:
116C - B6 Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân,
View attachment 7703577
vấn đề là ở chỗ SỢ dấm và tương ớt CÔNG NGHIỆP, nên phải xài chanh và ớt tươi. Xưa em cũng phản đối phở lại không dùng tương ớt (theo em mới đúng kiểu) mà dùng ớt tươi, sau khi biết cách sản xuất dấm và tương ớt kiểu HTX thì thôi, bỏ hẳn không dùng dấm và tương ớt ở quán phở.
Khu vực này của cụ có Phở Tuấn - ngõ cạnh đài truyền hình, trên 20 năm thâm niên, do mấy anh em khá đẹp trai phục vụ, phở ăn thanh, nước dùng trong, vị chuẩn, tỷ lệ rất vừa phải.Họ có cả bộ gia vị (giấm, tiêu,…) để trong lọ bên cạnh cụ ạ! Khi nào rảnh cụ ghé qua ăn thử xem sao.
Trước đây, uống ở căng tin nhà máy vị khác hẳn so với bên ngoài. Giờ thì không biết thế nào, vì rất nhiều nhà máy gia công cho Bia Hà nội
Bia gì nấu từ ngô thế cụHàng xóm nhà tôi xưa đã nấu bia thủ công từ gạo, ngô nhá. Thế đủ biết bia hơi HN nguồn gốc thế nào
Bia HNBia gì nấu từ ngô thế cụ
quán này e ăn thấy rất thường, nước dùng quá nhiều mắmBắp khá tệ, tái nạm giòn điểm trung bình, dc cái trình bày đẹp, nước khá mặn, lại lợ, chứng tỏ mì chính và mắm khá nhiều. 60k thì quá đắt. Cũng là 60k Bát đàn tinh tế hơn nhiều, thậm chí thua phở Sinh 24 Hoàng ngân.
Đúng đấy kụ, mấy chục k / bát phở chứ có cái gì đặc biệt đâu mà thần thánh quá. Mỗi ng một khẩu vị. Mỗi sáng e ăn một món khác nhau cho đỡ nhàm, quán nào mà phải xếp hàng + gửi xe xa là e té nhanh.Các cụ trên này thần thánh hóa cái bò xào tái lăn nhiều mỡ của thìn quá