Nhìn hình ảnh bếp nhà cụ, em chém linh tinh thế này.
- Phong cách thì mỗi người mỗi ý, nên không bàn tán vấn đề này. Theo kiểu tân cổ điển, phần bếp nấu và hút mùi sẽ nhô ra và có đố 2 bên, phần đó theo em họ thiết kế không cân đối lắm. Hút mùi ở trên rộng 1012mm, mà phần bếp ở dưới thêm cả đố 2 bên được 740mm. Tổng thể bếp rộng ngang hơn 5000 mà cái bếp nấu có 600, nó lọt thỏm ạ. Thiết bị, cụ nên chọn bếp từ rộng tối thiểu 800mm ạ, có điều kiện thì bếp 900 càng đẹp nữa. Phần gỗ cụ bảo họ mở rộng ra nữa cho cân đối với hút mùi ở trên.
- Nhà cụ nhiều người hay sao mà cần đến 2 thùng gạo ạ. Khi mua thiết bị thì khuyên cụ không nên mua cái gọi là thùng gạo thông minh lắp trên ray trượt. Nó không ra sao và phí tiền, dùng một thời gian nó xấu lắm.
- Bên phía lò vi sóng, cụ nên làm sẵn hộc để lò nướng, sau này phát sinh chỉ việc cho vào.
- Phần bàn đảo cụ định làm thành 2 chậu rửa ạ, nếu có ý định đó thì chậu đấy nên dùng loại nhỏ thôi, còn dành chỗ cho bàn bầy đồ, hoặc bỏ chậu đi cũng được. Thường làm chậu rửa ở đó, khi chỗ đấy cụ làm quầy bar mini.
- Bên máy rửa bát, nếu cụ xác định dùng kiểu máy độc lập thì chỉ bảo họ chỉnh lại kích thước, chiều rộng 605 đã là ổn lắm rồi, chứ đừng để 630mm, rộng toang hoác ra, xấu ạ. Vị trí để máy thì cụ để chỗ đó hoặc sang tay phải chậu cũng đều được cả. Để bên phải thì ổn hơn, không vướng các ngăn tủ khác khi cùng thao tác.
- Phần tủ dưới, em thấy cách chia và sắp xếp không hợp lý lắm.
P/S - đồng chí thiết kế đang viết ngọng ạ.