Nồi Cookeo Moulinex của Pháp hay Krups của Đức thì cũng là một, cũng đều thuê TQ sx, khác biệt chút khi họ là người thiết kế và đặt hàng sx theo tiêu chuẩn của họ.
Nhận xét về nồi này, thì nói ngắn gọn là họ dùng công nghệ 4.0 để điều khiển gia nhiệt kiểu 0.4, với mâm nhiệt đời cổ. Kiểu nồi này, có nhiều phiên bản khác nhau, khác về công suất gia nhiệt và điều khiển có qua APP hay không.
Phần điều khiển rất ư là hiện đại, menu nấu trực quan, sinh động, kết nối với điện thoại bằng Blutooth. Phiên bản đắt tiền điều khiển qua điện thoại, mở APP chọn thực đơn nấu, sẽ chỉ rõ từng nguyên vật liệu cho món ăn đó như thế nào, không phải xem sách nấu ăn nữa.
Nó là nồi áp suất tự động hoàn toàn, tức là khi đủ áp, chuyển sang giữ áp, sau thời gian cài đặt sẵn, nó sẽ tự xả áp. Có thể xả kiểu cắc bụp hoặc xả nhẹ vừa đủ. Vừa xả lại vừa gia nhiệt nữa, cứ thế cho đến kết thúc xong xuôi, thì sẽ không còn áp nữa và mở được nồi luôn. Khác với nồi kiểu bán tự động, mình phải xả áp bằng cơm.
Menu nấu của nó thì rất nhiều, nhưng cũng từ các món cơ bản thường dùng mà phát triển ra. Những món thường dùng của người Việt mình như ninh hầm hay nấu cháo thì đương nhiên là dùng tốt rồi, còn mấy món của tây thì tùy người phù hợp hay không.
Phần gia nhiệt như em nói ở trên dùng công nghệ 0.4, là vì nó định vị là nồi đắt tiền mà dùng mâm sợi đốt để gia nhiệt thì quá bình thường, có mấy cụ OF khác không hiểu nên nói nó là nồi cao tần. Nồi áp suất điện cao tần rất ít hãng sản xuất, có thể nói là đếm trên đầu ngón tay ở châu Á.
Cái mâm nhiệt của nó đây, cái này mà tự ship bên TQ về thì giá không quá 150k.