Nó cũng phải nuôi công nghiệp để thịt chứ nhỉ? E thấy Hàn, Tàu… cũng ăn ầm ầm mà. Mà bọn Hàn thì chúng nó ăn uống sạch lắm, e ko nghĩ nó trộm chó hay đánh bả. Nhìn đĩa chó lại thèm ![sad :( :(](/styles/yahoo/2.gif)
![sad :( :(](/styles/yahoo/2.gif)
Chó nhà khá là kém thông minh vì tổ tiên của chúng, chó sói, được con người thuần hóa làm công cụ, làm nô lệ cho mình để làm công cụ đi săn, trông nom gia súc. Để làm được thế, người ta phải chọn những con chó sói có mức độ tự ý thức về bản thân (self-awareness) thấp nhất để cho giao phối với nhau. Cứ thế qua rất nhiều thế hệ thì được chó nhà hiện nay.- Bác chỉ cần nói quý là bọn em tự hiểu, đừng so chó với con người, nhất lại là con của bác.
- Bỏ qua vấn đề 7 món, dù chó là loài thông minh, trung thành hay gần gũi với con người như thế nào đi chăng nữa thì đối với em nó cũng vẫn chỉ là 1 con chó.
Thân!
Oẹ,Riêng em quý nó như con nên thấy rất tởm.
Em có người quen quê Vân Đình về là phải mang thịt chó lên, có 2 món tên ấn tượng là :tam tam và lòng chuộtCái này cụ có vẻ hơi chủ quan. Cụ về Vân Đình một chuyến xem, tuy quê nhưng họ cũng chả kém TP bao nhiêu, cỗ cưới Vân Đình giờ rút gọn, xưa người ta làm thịt chó không phải 7, 8 món mà thường 13 món gồm: 5 bát, 8 đĩa.
Năm bát gồm có Xáo nạc (bằng thịt nạc, mỗi miếng tái to gần bằng bao diêm) đem ướp kỹ rồi hầm nhừ. Xáo xương, Tam tam (giả thịt ba ba gồm hai cánh sườn, thêm một chút thịt ba chỉ thái con chì, lạc rang chín tới xảy sạch vỏ, giã vỡ đôi, chuối xanh, đậu phụ nướng thái con chì, xương sông, tía tô, mẻ...), Xáo trâu (giả thịt trâu, gồm phần nạc ở vai, cổ, thái mỏng ướp hành khô, tỏi băm, không được dính giềng, nấu với rau cần tuốt hết lá hoặc cọng rau muống non). Và cuối cùng là bát nước chấm được gọi là “Lòng chuột”.
Và về cụ về đấy chê họ lạc hậu thì em không biết chuyện gì xảy ra.
Có phải ý cụ là “Chó là bạn, không phải tôi” khôngCon cái nhà cụ đông thế?
Những điều cụ hỏi có nêu trong quy định của Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, dựa vào đó có thanh tra, kiểm tra, cấp phép, xử phạt... mà còn chưa đảm bảo được VSATTP. Còn chó mèo rất tiếc là chả có quy định gì cả, ai ăn thì coi như tung đồng xu xấp ngửa về sống - chếtcụ cho e hỏi lợn , trâu , bò , gà , vịt .... có tiêm phòng gì không ạ ? .
Ở quê họ thường không ăn thịt lợn xề ( bây giờ ) vì ở quê họ nuôi nên họ hiểu rõ thịt lợn xề rất nhiều thuốc , mới cả vịt quay rẻ tiền trôi nổi ngoài chợ là vịt đẻ thải loại .
![]()
Cụ cho cái link về nơi bán, ăn cá cảnh.Người ta còn nuôi nhiều loại thú cưng khác nữa: đứng thứ 3 sau chó mèo là cá. Cá cảnh. Lên án những người ăn những loài vật này có phải là có lý không?
Không rõ ăn ầm ầm thế nào nhưng cả TQ và HQ đang tiến về cấm tiệt ạNó cũng phải nuôi công nghiệp để thịt chứ nhỉ? E thấy Hàn, Tàu… cũng ăn ầm ầm mà. Mà bọn Hàn thì chúng nó ăn uống sạch lắm, e ko nghĩ nó trộm chó hay đánh bả. Nhìn đĩa chó lại thèm![]()
Cái món tam tam này đúng là món truyền thống bắc bộ đấy cụ. E lang thang thu mua đồng nát khắp các làng quê miền bắc, chỗ nào cũng có món này, có điều là cách nấu biến tấu đi ít nhiều dựa trên thành phần chính là chuối xanh, riềng mẻ, tía tô,... Ở Hà Nội thì ko rõ người ta có gọi là tam tam ko hay gọi là "giả ba ba", nấu bằng thịt sụn lợn, chuối xanh nấu đủ mềm chứ ko nát, ăn cũng rất cuốn. Nhiều nơi khác thì cũng nấu kiểu vậy nhưng ko cầu kỳ phải có thịt sụn mà dùng ba chỉ, đậu rán thôi. Có vùng thì chuối nấu đặc quánh, đánh nát nhuyễn ra, ko có miếng thịt nào, ăn 1, 2 miếng thì ngon, ăn nhiều hơn là bứ, họ cũng gọi đấy là món tam tam.Vân Đình . Khi em hỏi thì đc giải thích là Mây Tụ. Ng ta có câu " dốt Vân Đình bằng Tinh thiên hạ " . Dân VĐ giỏi buôn bán, khéo khôn, và cực tài tạo thương hiệu. Ngay gần là đất Liên Bạt sinh ra lắm người học hành tài ba đấy ạ.
Nên Ước Lễ giờ mới nhiều người biết đến giò chả thì xưa người VĐ tinh khôn đã làm ra thương hiệu bánh trung giò lụa.
Từ con vịt đem nấu cháo, nướng. . Ra thương hiệu vịt cỏ VĐ.
Thịt chó , ngon không đấu đc Đông Lỗ , nhưng ko mấy ai biết Thịt Chó Đông Lỗ cả , ng ta chỉ nghe danh thịt chó VĐ.
Bánh cuốn. Quá bt , nhưng có thời nên danh đấy ạ.
À ở VĐ có cái món đọc tên toàn gây hiểu nhầm về nguyên liệu làm ra nó.
Món 3x3![]()
Mâm này chắc phải hy sinh đến cả chục "bạn" của một số ông phản đối thịt chó !Hôm chủ nhật về quê chơi mấy ông em trong xóm thịt hai con mèo làm món lẩu mèo rau má ăn rất ngon, thịt mèo giòn và thơm. Hôm qua về đám giỗ thấy cỗ toàn thịt chó, mát trời ăn cũng thấy ngon, họ nấu ngon vị đậm đà, thịt cho k mỡ và rất mềm. Nhưng em nghĩ ăn nhiều k tốt. Thấy các ông ở quê bảo chén liên tục. Theo các cụ ăn nhiều thịt chó mèo có tốt k?
![]()
Em thấy mấy ông Hàn Quốc họ ăn thịt chó nhiều lắm chứ không ăn kiểu cá cảnh như mình đâu, nhưng họ không chấm mắm tôm. Có lần em với thằng bạn ngồi với 2 ông Hàn, sau khi cụng rượu chủ quán bê ra đĩa hấp mình mời nó chén mà nó cứ ngồi yên bảo anh dùng đi, mãi sau nó vẫn không ăn chỉ uống đợi đồ … sau nó mới nói tưởng mỗi người một đĩa. Bố khỉ, thế là bọn em phải gọi thêm 3 đĩa nữaNó cũng phải nuôi công nghiệp để thịt chứ nhỉ? E thấy Hàn, Tàu… cũng ăn ầm ầm mà. Mà bọn Hàn thì chúng nó ăn uống sạch lắm, e ko nghĩ nó trộm chó hay đánh bả. Nhìn đĩa chó lại thèm![]()
cụ ơi lợn gà cũng tồn dư các thứ này mà cụ. sao cụ lại chụp mũ cho mỗi thịt chó. tội cho anh bán thịt chó quáHôm vừa rồi em xem trên VTC có ông GS chủ tịch hiệp hội dinh dưỡng, thực phẩm hay gì đó em ko nhớ, phân tích khá chi tiết. Em nhớ nhất và quyết định từ bỏ luôn ăn thịt chó, mèo (lần 2) là chi tiết ông ấy bẩu tồn dư các loại thuốc thú y, vaccine phòng dại mà ko ai kiểm soát đc. Chưa kể chó mèo bị dính bả nên tồn dư chất độc nữa mà ko ai biết.
Em cũng ăn rồi. Nói chung cũng không nhớ nhung gì..diệu ở vùng đó ko biết giờ sao , chứ xưa là bà con VĐ cứ táng trên 40 độ cho nó đỡ nhạtCái món tam tam này đúng là món truyền thống bắc bộ đấy cụ. E lang thang thu mua đồng nát khắp các làng quê miền bắc, chỗ nào cũng có món này, có điều là cách nấu biến tấu đi ít nhiều dựa trên thành phần chính là chuối xanh, riềng mẻ, tía tô,... Ở Hà Nội thì ko rõ người ta có gọi là tam tam ko hay gọi là "giả ba ba", nấu bằng thịt sụn lợn, chuối xanh nấu đủ mềm chứ ko nát, ăn cũng rất cuốn. Nhiều nơi khác thì cũng nấu kiểu vậy nhưng ko cầu kỳ phải có thịt sụn mà dùng ba chỉ, đậu rán thôi. Có vùng thì chuối nấu đặc quánh, đánh nát nhuyễn ra, ko có miếng thịt nào, ăn 1, 2 miếng thì ngon, ăn nhiều hơn là bứ, họ cũng gọi đấy là món tam tam.
Em cũng ăn tam tam ở Vân Đình rồi, nhưng mà chả nhớ vị ntn, uống mấy chén rượu nặng chát chúa vào mồm thì ko thưởng thức đc đúng vị của món ăn nữa.
Thủy, hải sản đánh bắt tự nhiên ( kể cả nuôi) đem ra chợ bán hoặc tự đánh bắt ăn cũng cần gì kiểm dịch đâu?Những điều cụ hỏi có nêu trong quy định của Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế, dựa vào đó có thanh tra, kiểm tra, cấp phép, xử phạt... mà còn chưa đảm bảo được VSATTP. Còn chó mèo rất tiếc là chả có quy định gì cả, ai ăn thì coi như tung đồng xu xấp ngửa về sống - chết
Không tiêu thụ thịt chó, mèo để phòng bệnh dại
Các chuyên gia khuyến cáo, từ bỏ thói quen ăn thịt chó mèo để tránh nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm như virus dại, rối loạn đông máu, xoắn khuẩn, tụ cầu khuẩn. Thêm nữa, nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao, có khi tử vong khi chó, mèo thương phẩm bị đánh bả từ thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột... trộn vào thức ăn.
Theo khuyến cáo, để phòng chống hiệu quả các bệnh nêu trên cần có sự vào cuộc quyết liệt của nhiều ngành liên quan cũng như việc thực hiện đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đẩy mạnh các chiến dịch tuyên truyền bằng nhiều hình thức về phòng, chống bệnh dại; nguy cơ, tác hại của các bệnh truyền nhiễm như dại, xoắn khuẩn, tả... khi sử dụng thịt chó, mèo để cộng đồng nhận thức và từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chi Cục trưởng Chi cục Thú y và Chăn nuôi Hà Nội cho biết: "Để phòng bệnh dại và các bệnh lây nhiễm từ chó, mèo cần siết chặt quản lý vật nuôi là yêu cầu cấp thiết, như vậy mới thống kê để thực hiện tiêm vaccine phòng dại. Thêm nữa, việc buôn bán, giết mổ chó, mèo hiện nay gần như tự do, chưa có sự quản lý, chưa có quy trình giết mổ nên cơ quan thú y rất khó kiểm tra, quản lý đối với các cơ sở, điểm giết mổ chó, mèo trên địa bàn".
![]()
Nguy cơ sức khỏe cộng đồng từ thịt chó, mèo
SKĐS - Liên tiếp các trường hợp tử vong do bệnh dại trong thời gian gần đây khiến người dân không khỏi lo lắng. Chó, mèo gần như là vật chủ trung gian gây nên bệnh dại và lây truyền các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, thế nhưng nhiều người vẫn có thói quen tiếp xúc gần, thậm chí ăn thịt chó, mèo.suckhoedoisong.vn
ẩm thực là văn hóa có từ lâu đời mà thành. cụ lại chụp mũ lạc hậu. như thế không đúng đâuThành phố thì có đủ món: hải sản, nướng, lẩu...
Quê họ có gì đâu, lại lạc hậu hơn TP cỡ 10-20 năm..
thế cụ chuyển sang ăn chay đi ạ. các loại gia cầm giờ họ cũng tiêm thuốc thú y, cho thuốc tẩy giun sán vào thức ăn cho động vật, thú nuôi ăn trị bệnh. quê em họ làm trang trại lợn, trang trại gà, vịt.. vào mùa dịch bệnh trên gia cầm có khi 1 tháng họ tiêm 2 lần. Chẳng ai kiểm soát dc cái đó và nó vẫn hằng ngày dc mang ra chợ bán và trên mâm của mọi nhà.Hôm vừa rồi em xem trên VTC có ông GS chủ tịch hiệp hội dinh dưỡng, thực phẩm hay gì đó em ko nhớ, phân tích khá chi tiết. Em nhớ nhất và quyết định từ bỏ luôn ăn thịt chó, mèo (lần 2) là chi tiết ông ấy bẩu tồn dư các loại thuốc thú y, vaccine phòng dại mà ko ai kiểm soát đc. Chưa kể chó mèo bị dính bả nên tồn dư chất độc nữa mà ko ai biết.