Thịt chó nhiều đạm. Cụ xơi mỗi món vài miếng thế là no lắm rồi.E cũng quý chó mèo. Nếu bắt buộc phải ăn thì cũng chỉ nhấm nháp cái chân, vài miếng dồi, hấp, chả, bún xáo… thôi chứ ko ăn nhiều!
Thịt chó nhiều đạm. Cụ xơi mỗi món vài miếng thế là no lắm rồi.E cũng quý chó mèo. Nếu bắt buộc phải ăn thì cũng chỉ nhấm nháp cái chân, vài miếng dồi, hấp, chả, bún xáo… thôi chứ ko ăn nhiều!
- Bác chỉ cần nói quý là bọn em tự hiểu, đừng so chó với con người, nhất lại là con của bác.Riêng em quý nó như con nên thấy rất tởm.
Nghe cụ tả đã thấy thèm rồi. Mà cụ nghiên cứu kĩ như nhà ẩm thực ấy.Cái này cụ có vẻ hơi chủ quan. Cụ về Vân Đình một chuyến xem, tuy quê nhưng họ cũng chả kém TP bao nhiêu, cỗ cưới Vân Đình giờ rút gọn, xưa người ta làm thịt chó không phải 7, 8 món mà thường 13 món gồm: 5 bát, 8 đĩa.
Năm bát gồm có Xáo nạc (bằng thịt nạc, mỗi miếng tái to gần bằng bao diêm) đem ướp kỹ rồi hầm nhừ. Xáo xương, Tam tam (giả thịt ba ba gồm hai cánh sườn, thêm một chút thịt ba chỉ thái con chì, lạc rang chín tới xảy sạch vỏ, giã vỡ đôi, chuối xanh, đậu phụ nướng thái con chì, xương sông, tía tô, mẻ...), Xáo trâu (giả thịt trâu, gồm phần nạc ở vai, cổ, thái mỏng ướp hành khô, tỏi băm, không được dính giềng, nấu với rau cần tuốt hết lá hoặc cọng rau muống non). Và cuối cùng là bát nước chấm được gọi là “Lòng chuột”.
Và về cụ về đấy chê họ lạc hậu thì em không biết chuyện gì xảy ra.
Cụ dân gốc ở đó à. Biết rõ thế nhỉ.Cái này cụ có vẻ hơi chủ quan. Cụ về Vân Đình một chuyến xem, tuy quê nhưng họ cũng chả kém TP bao nhiêu, cỗ cưới Vân Đình giờ rút gọn, xưa người ta làm thịt chó không phải 7, 8 món mà thường 13 món gồm: 5 bát, 8 đĩa.
Năm bát gồm có Xáo nạc (bằng thịt nạc, mỗi miếng tái to gần bằng bao diêm) đem ướp kỹ rồi hầm nhừ. Xáo xương, Tam tam (giả thịt ba ba gồm hai cánh sườn, thêm một chút thịt ba chỉ thái con chì, lạc rang chín tới xảy sạch vỏ, giã vỡ đôi, chuối xanh, đậu phụ nướng thái con chì, xương sông, tía tô, mẻ...), Xáo trâu (giả thịt trâu, gồm phần nạc ở vai, cổ, thái mỏng ướp hành khô, tỏi băm, không được dính giềng, nấu với rau cần tuốt hết lá hoặc cọng rau muống non). Và cuối cùng là bát nước chấm được gọi là “Lòng chuột”.
Và về cụ về đấy chê họ lạc hậu thì em không biết chuyện gì xảy ra.
Dạ em về Vân Đình cụ ạ.Cụ về An Thượng - An Hạ à? Chỗ này đám j cũng phải có thịt chó mới đủ
Con cụ, con e và con các cụ khác đều đi trên đôi chân, còn con cụ ấy đi 4 chân. Con như chó, chó như con thì đến ạ cụ ấy. Ai ăn gì kệ họ, miễn ko phạm pháp ko bi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức thì kệ họ, lão kia là cái quái gì mà cho mình cái quyền nghĩ người khác "tởm", bố láo thế cụ nhỉ?Con cái nhà cụ đông thế?
Ngon, cơ mà nhiều đạm nên thì thoảng em mới ănHôm chủ nhật về quê chơi mấy ông em trong xóm thịt hai con mèo làm món lẩu mèo rau má ăn rất ngon, thịt mèo giòn và thơm. Hôm qua về đám giỗ thấy cỗ toàn thịt chó, mát trời ăn cũng thấy ngon, họ nấu ngon vị đậm đà, thịt cho k mỡ và rất mềm. Nhưng em nghĩ ăn nhiều k tốt. Thấy các ông ở quê bảo chén liên tục. Theo các cụ ăn nhiều thịt chó mèo có tốt k?
E có đọc 1 bài nghiên cứu nói về độ thông minh thì lợn còn thông minh và khôn hơn chó nhiều. Thế mà người ta cứ choén ầm ầm chứ có ai kêu gào quyền cho nó đâu. Nên tiêu chuẩn kép ở đâu cũng có, dân Nhật yêu chó nhưng hải sản phải ăn fresh hay sashimi ấy mới ngon, cá voi giết thịt hàng năm và là món khoái khẩu, chuyên ăn hải sản mà nước thải xử lý từ nhà máy điện hạt nhân bị sự cố cứ đổ mẹ xuống biển bấtchaap phản đối từ nước khác như Hàn hay Trung. Dân Trung cứ coi món trúng vịt lộn mà dân Phi hay Việt ăn lả 1 trong những món ghê tởm nhất, nhưng họ lại có món soup dơi nổi tiếng thời Covid ấy lại vẫn choén ầm ầm, dân Hàn thì thịt chó vẫn ăn, ghẹ muối xì dầu 3 hôm vẫn ăn, hay món Đậu phụ thối, hay đậu phụ lông của Trunv quốc, Ý thì lại có mòn phô mai dòi, hoặc phô mai xanh (mốc xanh) cụ nào ăn ko quen chắc đổ cả đĩa pizza vì mấy kiếng phoo mai mốc xanh lét này… tất cả đều điểm chung là văn hoã Thế nên đừng áp đặt tiêu chuẩn của mình lên dân tộc khác hay người khác.- Bác chỉ cần nói quý là bọn em tự hiểu, đừng so chó với con người, nhất lại là con của bác.
- Bỏ qua vấn đề 7 món, dù chó là loài thông minh, trung thành hay gần gũi với con người như thế nào đi chăng nữa thì đối với em nó cũng vẫn chỉ là 1 con chó.
Thân!
Em hỏi mợ bỏ quá, mợ gốc gác Tàu ạĐúng là ở quê giờ sướng hơn phố, chả thiếu gì, thích ăn gì là ới phát có ngay, toàn đồ tươi ngon, đảm bảo. Tất nhiên ở quê lạc hậu hơn tp nên khó kiếm đồ nhập khẩu tồn hàng năm hàng tháng trời như nội tạng, thịt đông lạnh cho mấy món lẩu, nướng rồi.
Nghe cụ tả đã thấy thèm rồi. Mà cụ nghiên cứu kĩ như nhà ẩm thực ấy.
Em quê bên cạnh thôi, có điều em có thời gian đi lính ở đấy và sau đi làm thì anh, em bạn bè quê ở đấy nhiều. Ngoài vụ cưới xin, giỗ chạp thường xuyên, thì thi thoảng kéo nhau chạy từ Hà Đông về đấy nhậu. Nên cũng biết chút ít ạ.Cụ dân gốc ở đó à. Biết rõ thế nhỉ.
Lại phí công đi giải thích cho một ông Tây học chỉ biết mỗi món bò bíp tếchCái này cụ có vẻ hơi chủ quan. Cụ về Vân Đình một chuyến xem, tuy quê nhưng họ cũng chả kém TP bao nhiêu, cỗ cưới Vân Đình giờ rút gọn, xưa người ta làm thịt chó không phải 7, 8 món mà thường 13 món gồm: 5 bát, 8 đĩa.
Năm bát gồm có Xáo nạc (bằng thịt nạc, mỗi miếng tái to gần bằng bao diêm) đem ướp kỹ rồi hầm nhừ. Xáo xương, Tam tam (giả thịt ba ba gồm hai cánh sườn, thêm một chút thịt ba chỉ thái con chì, lạc rang chín tới xảy sạch vỏ, giã vỡ đôi, chuối xanh, đậu phụ nướng thái con chì, xương sông, tía tô, mẻ...), Xáo trâu (giả thịt trâu, gồm phần nạc ở vai, cổ, thái mỏng ướp hành khô, tỏi băm, không được dính giềng, nấu với rau cần tuốt hết lá hoặc cọng rau muống non). Và cuối cùng là bát nước chấm được gọi là “Lòng chuột”.
Và về cụ về đấy chê họ lạc hậu thì em không biết chuyện gì xảy ra.
Phí cũng được, mà không phí cũng không sai. Ít ra thì cũng giới thiệu hộ chủ thớt về quê của cụ ýLại phí công đi giải thích cho một ông Tây học chỉ biết mỗi món bò bíp tếch
Cụ chắc dân Vân Đình ( em đoán theo tên op của cụ ). Nếu đúng thì quê cụ chưa văn minh đâu. Nên học trong Hội An ..không ăn thịt chó, không ăn lòng lợn . Đi trong đó có thèm cũng phải chịu ..em lượn tới lượn lui cuối cùng phải chấp nhận ăn " Thịt Cầy Hà Nội " và " Lòng Heo " cho đỡ thèm .Hôm chủ nhật về quê chơi mấy ông em trong xóm thịt hai con mèo làm món lẩu mèo rau má ăn rất ngon, thịt mèo giòn và thơm. Hôm qua về đám giỗ thấy cỗ toàn thịt chó, mát trời ăn cũng thấy ngon, họ nấu ngon vị đậm đà, thịt cho k mỡ và rất mềm. Nhưng em nghĩ ăn nhiều k tốt. Thấy các ông ở quê bảo chén liên tục. Theo các cụ ăn nhiều thịt chó mèo có tốt k?