- Biển số
- OF-344545
- Ngày cấp bằng
- 27/11/14
- Số km
- 1,977
- Động cơ
- 366,710 Mã lực
Em duy trì mấy năm nay rồi. Vẫn khoẻ mạnh & năng lượng tốt.Mỗi bữa cụ chỉ ăn thế này e ko đủ lực tập Gym, em thật. Ăn it hơn cả Khổng Minh
Em duy trì mấy năm nay rồi. Vẫn khoẻ mạnh & năng lượng tốt.Mỗi bữa cụ chỉ ăn thế này e ko đủ lực tập Gym, em thật. Ăn it hơn cả Khổng Minh
Em thì ăn chay khi đang mạnh khoẻ. Nó là sở thích thì cũng khó giải thích.Nếu cụ có bệnh phải ăn thế này thì không nói làm gì.
Nhưng nếu vẫn khỏe mạnh mà ăn thế này thì sống chán lắm, ăn cũng là 1 trong những lạc thú ở đời.
Sống mà không biết ăn ngon thì chán lắm, kiếp sau đầu thai làm trâu hay bò cho thỏa nỗi niềm.
Cụ chưa nhìn thấy ảnh cụ chủ thớt, cụ ấy to như hà mã ý.Mỗi bữa cụ chỉ ăn thế này e ko đủ lực tập Gym, em thật. Ăn it hơn cả Khổng Minh
Đồ chay qua đông lạnh nhiều mặt hàng phải có hoá chất tạo màu, tạo mùi và hoá chất để bảo quản tuy nhiên lượng hoá chất bảo quản ko cần nhiều vì phần lớn được chế biến từ gạo, ngô, đậu phụ, mì căn, các loại đậu, rau củ quả, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí đỏ, hạt vừng, hạt hướng dương. Về việc tạo màu hay mùi thì cũng có thể dùng hoá chất hoặc chế biến từ các rau củ quả tự nhiên. Ví dụ như nước rau tía tô, dầu giấc, củ rền đỏ, các loại lá ...đều có thể tạo màu theo ý muốn mà an toàn ( bà con vùng tây Bắc có món xôi ngũ sắc 5 màu rất bắt mắt ăn khá ngon mà không dùng hoá chất)Mấy hội ăn chay đầu vào post bài dạy ăn chay, đầu cuối bán đồ, thỉnh thoảng có ai kêu nọ kêu kia thì lý do là thiếu chất rồi bán thêm tinh chất này nọ, bổ khỉ đồ tươi ko muốn lại cứ thích ăn đồ công nghiệp qua chế biến.
Ăn chay mà bữa làm đôi bát cơm, giã thêm đống lạc vừng đậu rồi ngồi 1 chỗ gõ mõ thì mỡ máu khéo còn cao hơn đội ăn thịt, vì ăn chay thường sẽ phải chén thêm tinh bột cho no cái dạ dày.
Ăn chay hay mặn đều có người khoẻ người yếu. Người tính này người tính kia. Nếu ăn chay mà tuyệt đối thì mọi người đã không ăn mặn và ngược lại nếu ăn mặn mà phù hợp thì nhiều người đã không chuyển sang ăn chay.Về món chay em không biết. Vì em mà ăn chay là người yếu hẳn đi, phát sinh tính hung hãn cục cằn. Cứ có tí thịt vào là ngoan như cún.
Nhưng em đã có lần được diện kiến cụ chủ. Em nhớ nhất cụ chủ bảo, cụ chủ chụp ảnh gái đẹp, nhưng - đại khái là không có ý niệm bọn nó là gái đẹp ( em diễn nôm như thế ). Vì vậy bọn gái đẹp rất thích và tin tưởng.
Em thì chịu, cứ gái đẹp là rung động đã, còn biểu hiện như nào thì do bọn nó đẹp đến đâu và bản lĩnh của mình.
Mà em thấy cụ chủ rất phong độ, sương gió ... mà lại ăn chay. Cũng lạ.
Nếu cụ có bệnh phải ăn thế này thì không nói làm gì.
Nhưng nếu vẫn khỏe mạnh mà ăn thế này thì sống chán lắm, ăn cũng là 1 trong những lạc thú ở đời.
Sống mà không biết ăn ngon thì chán lắm, kiếp sau đầu thai làm trâu hay bò cho thỏa nỗi niềm.
Cụ nói dư lào chứ hà mã gì mà còi thế nàyCụ chưa nhìn thấy ảnh cụ chủ thớt, cụ ấy to như hà mã ý.
Mâm Cụ thấy là cho 4 người. Em cách đây 4 năm khoảng 73kg ( cao 1,65m). Sau khi ăn chay giảm còn 63kg. Giờ duy trì ở mức 65-66 kg. Tuy nhiên em ăn chay ko phải mục đích giảm cân. Khi ăn chay sẽ có xu hướng tăng cân vì ăn nhiều tinh bột.
Đọc đoạn VD của cụ cứ như nghe VOV GT quảng cáo ko hút thuốc lá ấy Tuy nhiên em vẫn đính chính thêm với cụ là rau cỏ, thực vật giờ cũng ko an toàn đâu vì ô nhiễm nó ngấm vào đất, vào nguồn nc rồi, chưa kể phun, ngâm đủ thứ hoá chất. Muốn an toàn tuyệt đối thì phải đến Nam Cực hoặc chí ít là New Zealand, Greenland tự trồng trọt, chăn nuôi lấy thực phẩm.Đồ chay qua đông lạnh nhiều mặt hàng phải có hoá chất tạo màu, tạo mùi và hoá chất để bảo quản tuy nhiên lượng hoá chất bảo quản ko cần nhiều vì phần lớn được chế biến từ gạo, ngô, đậu phụ, mì căn, các loại đậu, rau củ quả, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí đỏ, hạt vừng, hạt hướng dương. Về việc tạo màu hay mùi thì cũng có thể dùng hoá chất hoặc chế biến từ các rau củ quả tự nhiên. Ví dụ như nước rau tía tô, dầu giấc, củ rền đỏ, các loại lá ...đều có thể tạo màu theo ý muốn mà an toàn ( bà con vùng tây Bắc có món xôi ngũ sắc 5 màu rất bắt mắt ăn khá ngon mà không dùng hoá chất)
Các loại thịt tươi sống hiện nay cũng bị nhiễm khá nhiều hoá chất từ thuốc tăng trọng, thuốc kháng sinh, các loại thuốc điều trị bệnh cho gia cầm, gia xúc. VD chất tạo nạc salbutamol được trộn vào cám để tăng tỷ lệ nạc cho thịt lợn. Hay biệt dược acepromazine có trong thuốc Prozil thường được tiêm cho lợn..những hoá chất trên tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, gây nhiễm độc và rối loạn cho con người sử dụng thực phẩm lâu dài
Công bằng mà nói thực phẩm nào cũng bị nhiễm hoá chất. Nhiều hay ít phụ thuộc vào Tâm của người làm kinh doanh, vào các cơ sở sản xuất Cụ ạ!
Em thích như vậyTrên bàn có gì thì ăn cái đó. Có chay thì ăn chay, bàn mặn thì ăn mặn. Vui cả mọi người.
Những người không ăn thuần chay thì họ vẫn dùng thêm những sản phẩm từ động vật như trứng gà, vi cá, hàu biển.. v..vĂn chay sao lại có bột hàu biển này hở cụ??
Em cũng không hiểu cụ chủ 63-65 kg là kiểu gì nữa. Em được chiêm ngưỡng cụ ấy qua hình rồi, to vật vã cụ ạ. Để em đoán thì không dưới 80 kg.Cụ nói dư lào chứ hà mã gì mà còi thế này
Nhìn qua ảnh thì khó đoán. Thực tế thì cân nặng hiện tại là 66 kg. Ăn chay có xu hướng béo lên vì ăn nhiều tinh bột hơn. Ăn chay giảm cân nhanh thì ăn nhiều rau củ, ăn ít tinh bột và bổ sung thêm năng lượng từ các loại hạt.Em cũng không hiểu cụ chủ 63-65 kg là kiểu gì nữa. Em được chiêm ngưỡng cụ ấy qua hình rồi, to vật vã cụ ạ. Để em đoán thì không dưới 80 kg.
Em phụ nữ thuộc dạng tròn ủm, cao m rưỡi, nặng 60 kí đây mà chỉ bằng nửa cụ ấy thôi á.
Em từng ăn chay trường, lý do rất củ chuối là để giảm cưn. Kết quả là sau 4 tháng, tăng 4 kí. Đành ngừng ăn vì có xu thế tăng tiếp. Dù em thấy ăn chay cũng không khó chịu gì lắm, có điếu hơi đói, khó làm việc nặng.
Ăn chay ăn mặn tùy duyên. Em có cô bạn ăn chay từ bé, không vì tôn giáo hay gì mà vì cô ấy ngửi mùi đồ ăn mặn là muốn ói nên chủ động ăn chay từ khi còn rất bé. Kỳ lạ.
Tạng ng mợ khó giảm cân lắm. Ăn rau ko thì ko đủ năng lượng, vận động sẽ lờ đờ chậm chạp như một con lười, mà trớ trêu là phải vận động nhiều mới giúp giảm cân. Thêm nữa phải ko có niềm đam mê với đồ ăn, ngoài việc hạn chế chất béo, tinh bột thì áp dụng thêm chế độ ko ăn no quá 80% và nhịn cách bữa (1 tuần có thể ko ăn hoặc ăn it trg 1 ngày) hoặc bỏ bữa tối.Em cũng không hiểu cụ chủ 63-65 kg là kiểu gì nữa. Em được chiêm ngưỡng cụ ấy qua hình rồi, to vật vã cụ ạ. Để em đoán thì không dưới 80 kg.
Em phụ nữ thuộc dạng tròn ủm, cao m rưỡi, nặng 60 kí đây mà chỉ bằng nửa cụ ấy thôi á.
Em từng ăn chay trường, lý do rất củ chuối là để giảm cưn. Kết quả là sau 4 tháng, tăng 4 kí. Đành ngừng ăn vì có xu thế tăng tiếp. Dù em thấy ăn chay cũng không khó chịu gì lắm, có điếu hơi đói, khó làm việc nặng.
Ăn chay ăn mặn tùy duyên. Em có cô bạn ăn chay từ bé, không vì tôn giáo hay gì mà vì cô ấy ngửi mùi đồ ăn mặn là muốn ói nên chủ động ăn chay từ khi còn rất bé. Kỳ lạ.
Muốn giảm cân yếu tố quan trọng là Tâm. Tâm nó muốn ăn mà mình không làm chủ Tâm thì rất khó kiêng. Dễ tăng cân lắm.Tạng ng mợ khó giảm cân lắm. Ăn rau ko thì ko đủ năng lượng, vận động sẽ lờ đờ chậm chạp như một con lười, mà trớ trêu là phải vận động nhiều mới giúp giảm cân. Thêm nữa phải ko có niềm đam mê với đồ ăn, ngoài việc hạn chế chất béo, tinh bột thì áp dụng thêm chế độ ko ăn no quá 80% và nhịn cách bữa (1 tuần có thể ko ăn hoặc ăn it trg 1 ngày) hoặc bỏ bữa tối.
Mình cũng từng là người ăn mặn bình thường. Có những lạc thú mà Cụ đang có. Sau đó mình chuyển sang ăn chay và thấy có rất nhiều điều hay sau khi đã trải nghiệm. Vd: Cơ thể khoẻ mạnh hơn, tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan. Tính cách nhẹ nhàng hơn.Nếu cụ có bệnh phải ăn thế này thì không nói làm gì.
Nhưng nếu vẫn khỏe mạnh mà ăn thế này thì sống chán lắm, ăn cũng là 1 trong những lạc thú ở đời.
Sống mà không biết ăn ngon thì chán lắm, kiếp sau đầu thai làm trâu hay bò cho thỏa nỗi niềm.
Đang thích ăn mặn thì chuyển sang chay làm gì? Trừ khi khoản kia của Cụ yếu hơn thì em sẽ khuyên ăn chay. Hehe.Em thử ăn chay mà không chịu được vì tối cứ thèm ăn thịt