Em có con dao chặt: gà, sườn, chân giò.
Nặng khoảng ~ 0,7 kg (~700gam).
Dễ mài: 6 điểm.
Giữ cạnh: 8 điểm.
Độ sắc: 8 điểm.
Kháng rỉ: 5 điểm.
Hàng chuẩn Phúc Sen dùng sướng lắm các cụ ạ.
Đánh bằng nhíp đỏ (Nga).
Chặt gà thì lưỡi hơi dày 1 xíu, chặt xương sườn thì ngọt vết cắt (xương không bị dăm), chặt chân giò thì phát một, em test chặt xương ống xong vẫn cắt giấy ngọt.
Nó thực sự rất ít rỉ sét, không rõ lúc nhiệt luyện thợ có mẹo hoặc thao tác gì không mà để nó chẳng rỉ mấy, gần như phần đen (không mài của dao cứ đen mãi vậy), còn phần lưỡi mài bóng xong nó bóng suốt luôn, chỗ mài bóng kiểu nó tách lớp hơi có chút vân mây (chắc do lúc tôi):