- Biển số
- OF-355634
- Ngày cấp bằng
- 27/2/15
- Số km
- 7,380
- Động cơ
- -15,516 Mã lực
- Nơi ở
- Lâm Gia Trang, Hà Nội
Con chặt gà (loại thường) này em mua gần chục năm trc cho ông bà ngoại 200k, hình như hơi đắt
Cụ ngâm nc nóng xem nó có ra váng ko. Mấy làng nghề hay tôi dầu. Trước em hơi ám ảnh mùi dầu máy mấy con dao chợ. Dao chặt thì dao Việt Nam! Ăn đứt mấy con dao nhật, đức .. cụ chặt gà nó có bị văng lung tung ko ahEm có con dao chặt: gà, sườn, chân giò.
Nặng khoảng ~ 0,7 kg (~700gam).
Dễ mài: 6 điểm.
Giữ cạnh: 8 điểm.
Độ sắc: 8 điểm.
Kháng rỉ: 5 điểm.
Hàng chuẩn Phúc Sen dùng sướng lắm các cụ ạ.
Đánh bằng nhíp đỏ (Nga).
Chặt gà thì lưỡi hơi dày 1 xíu, chặt xương sườn thì ngọt vết cắt (xương không bị dăm), chặt chân giò thì phát một, em test chặt xương ống xong vẫn cắt giấy ngọt.
Nó thực sự rất ít rỉ sét, không rõ lúc nhiệt luyện thợ có mẹo hoặc thao tác gì không mà để nó chẳng rỉ mấy, gần như phần đen (không mài của dao cứ đen mãi vậy), còn phần lưỡi mài bóng xong nó bóng suốt luôn, chỗ mài bóng kiểu nó tách lớp hơi có chút vân mây (chắc do lúc tôi):
Rèn xông ngâm nước vôi trong thì phải ạ!Em có con dao chặt: gà, sườn, chân giò.
Nặng khoảng ~ 0,7 kg (~700gam).
Dễ mài: 6 điểm.
Giữ cạnh: 8 điểm.
Độ sắc: 8 điểm.
Kháng rỉ: 5 điểm.
Hàng chuẩn Phúc Sen dùng sướng lắm các cụ ạ.
Đánh bằng nhíp đỏ (Nga).
Chặt gà thì lưỡi hơi dày 1 xíu, chặt xương sườn thì ngọt vết cắt (xương không bị dăm), chặt chân giò thì phát một, em test chặt xương ống xong vẫn cắt giấy ngọt.
Nó thực sự rất ít rỉ sét, không rõ lúc nhiệt luyện thợ có mẹo hoặc thao tác gì không mà để nó chẳng rỉ mấy, gần như phần đen (không mài của dao cứ đen mãi vậy), còn phần lưỡi mài bóng xong nó bóng suốt luôn, chỗ mài bóng kiểu nó tách lớp hơi có chút vân mây (chắc do lúc tôi):
Em ngâm rửa bao lâu rồi cụ ạ. Làm gì có váng gì đâu.Cụ ngâm nc nóng xem nó có ra váng ko. Mấy làng nghề hay tôi dầu. Trước em hơi ám ảnh mùi dầu máy mấy con dao chợ. Dao chặt thì dao Việt Nam! Ăn đứt mấy con dao nhật, đức .. cụ chặt gà nó có bị văng lung tung ko ah
Cũng có thể cụ ạ.Rèn xông ngâm nước vôi trong thì phải ạ!
Nửa chỉ vàng thì đắt quá rồi bác
Con chặt gà (loại thường) này em mua gần chục năm trc cho ông bà ngoại 200k, hình như hơi đắt
tỉ giá ở đâu vậy .Nửa chỉ vàng thì đắt quá rồi bác
Nhưng giá trị lịch sử của nó tới hiện tại thì rất cao
Àh e đọc nhầm chỗ 200k mà thế nào e lại liên tưởng tới đầu những năm 2000 Covid ảnh hưởng nặng nề quá mợ ơitỉ giá ở đâu vậy .
2013 đấy
Cụ làm em giật mìnhÀh e đọc nhầm chỗ 200k mà thế nào e lại liên tưởng tới đầu những năm 2000 Covid ảnh hưởng nặng nề quá mợ ơi
Kệ nó đi cụ ơi. Nếu dao còn logo thì nó có lớp mạ nguyên bản. Đánh đi nó xấu. Còn dao ko có logo thì cũng kệ luôn vì đằng nào nó cũng xước nên ko giữ gìn.Em xin hỏi quanh khu vực Cầu Giấy có bác nào nhận spa đánh bóng con chef kai shun primier không ạ, nó hơi xước em muốn đánh lại treo cho đẹp
Vâng mất logo rồi ạ, em tưởng đánh bóng được như mấy con kaji, hóa ra nó có tráng lớp mạ, thảo nào cứ bóng bóngKệ nó đi cụ ơi. Nếu dao còn logo thì nó có lớp mạ nguyên bản. Đánh đi nó xấu. Còn dao ko có logo thì cũng kệ luôn vì đằng nào nó cũng xước nên ko giữ gìn.
Shun premier thì ngang classic. Cụ dùng bình thường thôi chứ treo làm gì ah. Con đấy đánh lõm nên spa khó, ko cận thận thì còn xấu đi.Em xin hỏi quanh khu vực Cầu Giấy có bác nào nhận spa đánh bóng con chef kai shun primier không ạ, nó hơi xước em muốn đánh lại treo cho đẹp
Dao nhà em được cất trong khay mica từng con 1 riêng biệt mà vẫn xước tóe leo ra. Nhà cụ mà treo vào giá sắt, hoặc dính nam châm sắt thì được vài hôm lại be bét thôi.Vâng mất logo rồi ạ, em tưởng đánh bóng được như mấy con kaji, hóa ra nó có tráng lớp mạ, thảo nào cứ bóng bóng
vâng em ko dám treo nam châm sắt, em mua thanh gỗ có nam châm bên trong cho đỡDao nhà em được cất trong khay mica từng con 1 riêng biệt mà vẫn xước tóe leo ra. Nhà cụ mà treo vào giá sắt, hoặc dính nam châm sắt thì được vài hôm lại be bét thôi.
Dao cũ và lưỡi ngắn dưới 210mm rất ít, thợ rao chưa tới vài phút là có người mua mất. Dao mới 240mm, 270mm thì nhiều, tầm trên 4 triệu/còn dao.Em nghe nói thép Thụy Điển dùng thích, ngọt, rỉ chậm, có cụ nào pass misono ux10 ko ạ