- Biển số
- OF-578874
- Ngày cấp bằng
- 12/7/18
- Số km
- 850
- Động cơ
- 146,083 Mã lực
- Tuổi
- 39
Nhìn dao mà ghê quá
Vợ phá dao thì cứ nói mẹ là vợ phá sao cái thói đâu cứ đổ rặt cho ô sin xinh đẹp nhể. Hay là cụ phá?Dao Đức em xài Zwilling 2 thầng người, ko thấy gì xuất sắc, osin nó chặt gà mẻ mẹ nó mất, chán đổi sang dao Nhật của cụ gì có cái shop dao Katana trong Royal ý
G10 có gì đặc biệt đâu ạ. Chỉ là mấy anh TQ dạo này học đòi tung ra mẫu mới liền liền. G10 và Micarta trên dao bếp cũng có nhiều ưu điểm : trâu bò, chịu được máy rửa bát, chịu được cả ngâm nước, bền hơn cán gỗ, tạo hình đẹp hơn. Cơ mà em vẫn thích gỗ hơn. Những chiếc dao trung, cao cấp đều làm cán gỗ cũng có lý do riêng của họ.Cụ thử cán G10 chưa? Cầm "phê" luôn đấy ạ
Bác nói thế thì em thấy bác chưa có kiến thức nhiều về vụ này rồi ạ. Cần hỏi gì thì inbox em cho facebook trao đổi ạ. Chứ trên này em cũng ít lên ạ.
Bác có nhiều đá mài đẹp thế, bác có thời gian chia sẻ một chút kinh nghiệm cho em học hỏi với
+, Giới thiệu các loại đá, thương hiệu đá mài và cách dùng
+, Mua đá ở đâu giá tốt chất lượng tốt
+, Kinh nghiệm mài và bảo quản đá mài
...
Em đang có một chiếc VG10 và đang mơ có một viên 30,000 Grip để mài
KAI bản dành cho thị trường nội địa, hàng phân khúc trung bình thấp. Lõi thép carbon (có thể là Shirogami #2, #3), hai bên ốp stainless ( có thể là inox 18-8 hoặc inox 18-... nào đó), cán half tang có 2 rivet, gỗ pakka...Tìm mãi ms đc những người cùng mê dao. E lm bếp trc thái thịt ngày 20-30kg đông lạnh xả mềm thử qua vài loại dao thì có e phúc sen là ok nhg hàng ngày vẫn phải mài mỏi tay, h e dùng máy thái rồi. Nhg mê dao đức vs nhật lắm nên vẫn sắm vài con. Có con kai cũ này thấy có 3 lớp thép dùng rất sướng các
có bao nhiêu tiền cái đã ạ. :#Em muốn mua 01 con dao ngon chuyên để thái thịt, nhờ các cụ tư vấn giúp nên mua con dao nào? Thi thoảng em tự thái thịt làm nem bóp thính, dùng con dao Thái Lan vợ mua thái cực quá.
Tốt nhất cụ nên tự mài. 1 tuần là quen thôi ạCác cụ thông thái cho em hỏi là ở Hà Nội có chỗ nào mua dao xịn như Vg10 hoặc 440A mà có chế độ hậu mãi hỗ trợ mài lại dao luôn không (cứ 1,2 tháng em lại vác dao ra nhờ mài)? Nhà em cả 2 vợ chồng đều không biết mài dao và đều lười nên dao toàn mang ra chợ mài. Nhưng mua dao xịn này mà đưa vào tay mấy ông mài ngoài chợ thì em lại không yên tâm ạ.
Em là mợ ạ, khoản mài dao này k biết 1 tuần có học nổi không?Tốt nhất cụ nên tự mài. 1 tuần là quen thôi ạ
Bỏ ra 1 tuần mà mấy chục năm ko phải ra ngoài nhờ mài thì em nghĩ rất đáng để đầu tư thời gian
và công sức.
Ra ngoài nhờ mài cụ cũng k kiểm soát được chất lượng + mất time đi lại.
Dao VG10 em mài xong tầm hơn tháng mới phải mài lại, mỗi lần mài mất 10p.
Nếu cụ vẫn muốn nhờ thì em có quen 1 cậu em ở Trường Chinh, mài đá mài King.
Mỗi tội cậu ấy mài hộ nhiều quá nên bề mặt đá hơi lồi lõm nên dao mài xong ở mức chấp nhận được thôi.
Bộ của cụ tiki bán 2tr thì phải lock&lock TQ
Em mua bếp được tặng bộ này không biết có ok không ?
Thực tế đơn hàng bếp - bồn rửa - hút mùi của em hơn 40 củ,.
Em nhìn cũng thấy ưng mắt vì em thích dòng nó liền với thân một khối.
Dao của Thành Đạt.Dao bếp của 1 bác Việt nam làm đây. Thép s90 thì phải!
VG10 thì là thép xịn chứ 440A là thép thường thôi cụ ạ.Các cụ thông thái cho em hỏi là ở Hà Nội có chỗ nào mua dao xịn như Vg10 hoặc 440A mà có chế độ hậu mãi hỗ trợ mài lại dao luôn không (cứ 1,2 tháng em lại vác dao ra nhờ mài)? Nhà em cả 2 vợ chồng đều không biết mài dao và đều lười nên dao toàn mang ra chợ mài. Nhưng mua dao xịn này mà đưa vào tay mấy ông mài ngoài chợ thì em lại không yên tâm ạ.
Cụ kêu cụ ấy sắm thêm cục làm phẳng mặt đá nữa.Tốt nhất cụ nên tự mài. 1 tuần là quen thôi ạ
Bỏ ra 1 tuần mà mấy chục năm ko phải ra ngoài nhờ mài thì em nghĩ rất đáng để đầu tư thời gian và công sức.
Ra ngoài nhờ mài cụ cũng k kiểm soát được chất lượng + mất time đi lại.
Dao VG10 em mài xong tầm hơn tháng mới phải mài lại, mỗi lần mài mất 10p.
Nếu cụ vẫn muốn nhờ thì em có quen 1 cậu em ở Trường Chinh, mài đá mài King.
Mỗi tội cậu ấy mài hộ nhiều quá nên bề mặt đá hơi lồi lõm nên dao mài xong ở mức chấp nhận được thôi.
Vâng của bác Thành Đạt cụ à!Dao của Thành Đạt.
Nhưng dao này mà làm bếp chắc chỉ để chặt xương.
Đứt tay là do cầm dao ko đúng cách. Dao sắc ít gây đứt tay hơn.đá mài tôi thấy chỉ cân sắm 1cục hải dương/25k, 1cục con cọp thái/120-240/55k ,1đá bùn 10k là ổn.Em thì khác cụ. Em mài dao cho nhà em và hàng xóm ý là mài xong luôn nhắc nhở rồi thế mà ai cũng đứt tay. Bữa cụ nhà em cắt sao bay mất miếng thịt ngón tay, mới đây thì thèn em làm phát đến gần xương, rồi bà hàng xóm cũng bị. Giờ ai cũng la em. Mài sắc quá cũng không ổn vì kiểu như xài dao cùn quen rồi, dao sắc quá nên sợ.