việc mài dao mất góc là do kỹ thuật mài thôi bác, mới tập tành mài không cố định đc góc thì việc mất lưỡi là bình thường thôi, ngta nói mài dao còn rèn tính kiên trì là thế, dao tốt thì đá mài khó ăn mài phải chậm lâu nên việc giữ góc cần phải kiên trì mới k mất góc chứ đưa vào mà kéo xẹt xẹt như trên youtube thì thua. Góp ý với bác thớt viên reetec của bác thông số vậy chứ lõm lắm hàng của trung quốc đấy, mình cũng có 1 viên để #3000 thật ra chưa đc #800 nữa, thực sự viên đấy còn thua cả viên đá bùn 15k @@ mà viên đá bùn thì độ grit của nó lại dưới 1000.
nếu bác đã chịu đầu tư dao như vậy thì em khuyên bác rước 1 em King kw-65 là vừa #1000-#6000 tha hồ mà tập luyện dưới 1tr thì e thấy viên đó ngon nhất
nhân đây e khoe với các bác con dao của e luôn ae nào có cùng đam mê thì giao lưu với e cũng đc
em nó của hãng Masamoto của nhật ạ giữ lưỡi khá tốt e chưa dùng loại damascus gì đấy mà các bác nói nên e cũng k biết so sánh thế nào.