Cụ bị rồi à?cẩn thận hàng danh mục cấm cá nhân nhập khẩu đấy .
Cụ bị rồi à?cẩn thận hàng danh mục cấm cá nhân nhập khẩu đấy .
chính xác nó không phải là thép Damascus, vì thép này thất truyền từ thế kỷ 17 rồi cụ ơiDao XYJ dùng thế nào rồi cụ, đã phải mài lại chưa? Hôm trước em cũng đặt con Xinzou trên aliexpress (hàng đang về) mà thấy nhiều comment nói các loại dao này đây không phải là thép Damascus, dùng cũng ổn.
hôm em định nhờ đơn vị ship hàng ship dao thì họ ko nhận, hàng này cũng nhạy cảm phết đấy ạcẩn thận hàng danh mục cấm cá nhân nhập khẩu đấy .
Cụ xem clip này nhé, 3 góc quay nên dễ học theo hơn các clip khácchính xác nó không phải là thép Damascus, vì thép này thất truyền từ thế kỷ 17 rồi cụ ơi
giờ các hãng từ Tàu cho đến Nhật chỉ làm "kiểu" Damascus thôi mà cụ. Cụ cứ google Damascus, đọc trên wiki tiếng Anh hoặc mấy web tiếng việt là hiểu ngay
Em mài lại rồi, của XYj dùng cũng ổn, chiếc 7cr17mov thì phải mài nhiều hơn, em ko quen tay nên cứ phải có cái kẹp góc mài, xem clip trên youtube bọn nó mài bằng tay không hay thật, em không làm sao để mài theo được
hôm em định nhờ đơn vị ship hàng ship dao thì họ ko nhận, hàng này cũng nhạy cảm phết đấy ạ
đúng clip mà em tìm kiếm bấy lâu nay, cảm ơn cụ rất nhiềuCụ xem clip này nhé, 3 góc quay nên dễ học theo hơn các clip khác
em có mấy em dao này nhé, giá siêu tốt nhé[/QUOTE]Cụ tham khảo dao nhật nhé:
không dùng cái này cụ nhé, mất lưỡi đấy, cụ đọc lại bài #1 của emChào các cụ,
Em cũng thích làm bếp, đang tập tọe tìm hiểu về dao.
Các cụ cho em hỏi, em thấy dân pro thường mài dao bằng đá mài, nhìn rất công phu và tỉ mỉ. nhưng mài đá thì khác mài bằng cái dụng cụ mài dao hay máy mài dao bằng điện bán đầy ở siêu thị như thế nào nhỉ ?
Nhờ cụ nào thông não em phát.
Hi, cảm ơn cụ, em đọc trọn bài #1 của cụ rồi, em có thấy một cụ Blade master khuyên ko dùng vì mất lưỡi.không dùng cái này cụ nhé, mất lưỡi đấy, cụ đọc lại bài #1 của em
Cụ "Blade Master" mà em nhắc đến chính là kimma, mời cụ giải thích ạHi, cảm ơn cụ, em đọc trọn bài #1 của cụ rồi, em có thấy một cụ Blade master khuyên ko dùng vì mất lưỡi.
Nhưng mà mất lưỡi là sao em ko rõ, với lại em cũng muốn ai đó giúp em giải thích kỹ hơn, ưu nhược điểm các cách mài.
Em không dám nhận mát tơ mắt teo gì đâu . Phân tích thì khó. Văn vẻ em kém lắm. Nhưng em đều dùng qua rồi. Kết quả là mài nc là tuyệt nhất. Em e là hiếm người biết lắm. cái này hầu như ko thực tiễn. Kế đến là mài tay. Còn mài máy thì chỉ có nc mòn và mất lưỡi theo thời gian thôi. Cho dù mài máy của cụ nào qc trên kia cũng chung số phận thôi. Cách tốt nhất hiện nay có thể đc là mài đá . Nếu có giũa chuyên dụng để liếc nữa là chuẩn nhất. Em dùng17 năm nay rồi. Chẳng suy xuyển đi đáng kể. 2 con. 1 lưỡi 14cm. 1 lưỡi 17cm. Cắt rau cá thịt băng băng.Cụ "Blade Master" mà em nhắc đến chính là kimma, mời cụ giải thích ạ
Mài nước là giống mấy nhà truyền thống bên Nhật nó ghép con dao vào thanh gỗ rồi mài phỏng cụ.Em không dám nhận mát tơ mắt teo gì đâu . Phân tích thì khó. Văn vẻ em kém lắm. Nhưng em đều dùng qua rồi. Kết quả là mài nc là tuyệt nhất. Em e là hiếm người biết lắm. cái này hầu như ko thực tiễn. Kế đến là mài tay. Còn mài máy thì chỉ có nc mòn và mất lưỡi theo thời gian thôi. Cho dù mài máy của cụ nào qc trên kia cũng chung số phận thôi. Cách tốt nhất hiện nay có thể đc là mài đá . Nếu có giũa chuyên dụng để liếc nữa là chuẩn nhất. Em dùng17 năm nay rồi. Chẳng suy xuyển đi đáng kể. 2 con. 1 lưỡi 14cm. 1 lưỡi 17cm. Cắt rau cá thịt băng băng.
Em kết 17 năm của cụ quá. Số năm cụ cầm dao còn hơn số tuổi của em (Khánh Linh 14 tuổi)Em không dám nhận mát tơ mắt teo gì đâu . Phân tích thì khó. Văn vẻ em kém lắm. Nhưng em đều dùng qua rồi. Kết quả là mài nc là tuyệt nhất. Em e là hiếm người biết lắm. cái này hầu như ko thực tiễn. Kế đến là mài tay. Còn mài máy thì chỉ có nc mòn và mất lưỡi theo thời gian thôi. Cho dù mài máy của cụ nào qc trên kia cũng chung số phận thôi. Cách tốt nhất hiện nay có thể đc là mài đá . Nếu có giũa chuyên dụng để liếc nữa là chuẩn nhất. Em dùng17 năm nay rồi. Chẳng suy xuyển đi đáng kể. 2 con. 1 lưỡi 14cm. 1 lưỡi 17cm. Cắt rau cá thịt băng băng.
nó mài bằng tay không cụ nhé, dân amater mới phải dùng kẹp góc (theo em biết là thế )Mài nước là giống mấy nhà truyền thống bên Nhật nó ghép con dao vào thanh gỗ rồi mài phỏng cụ.
Anh mua nhiều đồ thế mà shop chỉ tặng cái giá đựng dao, bất công quáEm kết 17 năm của cụ quá. Số năm cụ cầm dao còn hơn số tuổi của em (Khánh Linh 14 tuổi)
Nếu cụ không chê em xin tặng cụ chiếc dao để cụ chặt chém ạ:
Em cảm ơn mợ cháu nhiều, nhưng em có nhiều dao lắm mợ cháu ạ. tính sơ cũng 2 dao chặt xương, 2 dao cắt thịt đùi heo phơi khô, mấy dao nhỏ cắt hoa quả, dao bào các loại, dao cắt thịt, cá.... nhiều lắm mợ cháu ạ. thành thật cảm ơn thành ý của mợ cháu nhiều. toàn dao của đức cả, dao chuyên dụng của hãng thịt dành cho nhân viên. dũa chuyên dụng cũng 2 cái. nói chung là đầy đủ lắm rồiEm kết 17 năm của cụ quá. Số năm cụ cầm dao còn hơn số tuổi của em (Khánh Linh 14 tuổi)
Nếu cụ không chê em xin tặng cụ chiếc dao để cụ chặt chém ạ:
em không biết tả như nào, vì loại mài nc chỉ có trong hãng lớn thôi. cứ cắm qua đêm là sáng hôm sau là sắc trở lại.Mài nước là giống mấy nhà truyền thống bên Nhật nó ghép con dao vào thanh gỗ rồi mài phỏng cụ.
Hihi, vậy cụ đúng là Blade Master rồiEm cảm ơn mợ cháu nhiều, nhưng em có nhiều dao lắm mợ cháu ạ. tính sơ cũng 2 dao chặt xương, 2 dao cắt thịt đùi heo phơi khô, mấy dao nhỏ cắt hoa quả, dao bào các loại, dao cắt thịt, cá.... nhiều lắm mợ cháu ạ. thành thật cảm ơn thành ý của mợ cháu nhiều. toàn dao của đức cả, dao chuyên dụng của hãng thịt dành cho nhân viên. dũa chuyên dụng cũng 2 cái. nói chung là đầy đủ lắm rồi
Con này 3 củ đúng ko cụ? Theo em biết thì bọn Tây nó ít khi phải dùng đến dao chặt này lắm, vì thế chất lượng dao chặt nó cũng hạn chế, không ngon bằng dao thái bình thường.em mua 1 con dao chặt zwilling twin pollux về chặt gà sống mà thấy bị mẻ li ti ở lưỡi rồi. Có cụ nào bị thế không ạ
cụ mua em này bao nhiêu đấy ạ .cho nhà cháu xin địa chỉ được ko ạ ??thanks cụ!Cụ giống em, mua luôn hàng a Tập cho nhanh
Mà cục đá của em giống cụ thế, cái kẹp góc thì hơi khác tí. Dao của em cũng là dao Chef, chiếc này đúng là đa năng chơi đc tất cụ nhỉ
1t6 cụ ạ, zwilling twin pollux mã 30795-180, mua ở chỗ trangproship, em so với ảnh trên mạng chuẩn lắm. Thế hóa ra dao này không dùng chặt gà, chặt xương được ạHihi, vậy cụ đúng là Blade Master rồi
Dao Đức của cụ dùng thì chắc là Zwilling? Theo em biết dòng Pro hay Pro S của Zwilling rất ngon, dùng lâu mới phải mài. Mà với dao Đức cụ cũng mài nước như các loại dao khác ạ?
Con này 3 củ đúng ko cụ? Theo em biết thì bọn Tây nó ít khi phải dùng đến dao chặt này lắm, vì thế chất lượng dao chặt nó cũng hạn chế, không ngon bằng dao thái bình thường.
Không em ko dùng zwilling vi leo gì đâu. Nhưng nó làm cho hãng thịt nên rất sắc. Rất rẻ tiền. Con 14cm 10eu. Con 17cm 15eu. Trc em mài nc. Nhưng giờ mài đá thôi. 2 .3tuần mài 1 lần. Lười thì cả gần 2 tháng vì dùng dũa chuyên dụng . Liếc vài phát là sắc ngay. Nhưng cũng phải biết liếc. Nó cũng như mài đá vậy. Ko biết thì cùn thêmHihi, vậy cụ đúng là Blade Master rồi
Dao Đức của cụ dùng thì chắc là Zwilling? Theo em biết dòng Pro hay Pro S của Zwilling rất ngon, dùng lâu mới phải mài. Mà với dao Đức cụ cũng mài nước như các loại dao khác ạ?
Con này 3 củ đúng ko cụ? Theo em biết thì bọn Tây nó ít khi phải dùng đến dao chặt này lắm, vì thế chất lượng dao chặt nó cũng hạn chế, không ngon bằng dao thái bình thường.