Thớt em 2 cái nghiến trắng , 1 cái nghiến đỏ vuông đều mua Ocop của hội Lai Châu. Em chả xử lý gì, chỉ rửa trong mrb xong là treo trong nhà ở chỗ khô ráo. Cái to quá không cho được vào mrb em treo ngoài sân chuyên làm gà vịt, chân giò vv cũng không bị nứt. Thớt thái nhẹ em dùng 3 cái thớt tre- trong hình em đăng nó đang ở trên giá có thò tý tay cầm ra- cái này thì cho mrb vô sờ tư không phải nghĩ. Em nghĩ thớt nứt thứ nhất là do nghiến sống ở vùng đất tốt- thường là nghiến Lào, xẻ tươi gỗ còn ẩm, về mình dùng để khô quá hoặc bị nắng chiếu trực tiếp mà cụ cho vào mrb thì tèo là cái chắc. Em không để nó khô kiệt bao giờ, cứ dùng xong lần nào cũng cho mrb xong treo lên móc thì chả sao cả cụ ạ, lại rất sạch nữa. Nhưng đũa gỗ với dao cán gỗ cho vào thì hỏng ạ.