Đợi mấy viên đá về e nhờ cụ hướng dẫn con Kato )Nó cũng tùy từng dao cụ nhé. Dao dày mình thì làm vậy hiệu quả, chứ con hạ full flat mỏng lét thì deck cần. Bài này mục đích chỉ để tiết kiệm lưỡi thôi.
Đợi mấy viên đá về e nhờ cụ hướng dẫn con Kato )Nó cũng tùy từng dao cụ nhé. Dao dày mình thì làm vậy hiệu quả, chứ con hạ full flat mỏng lét thì deck cần. Bài này mục đích chỉ để tiết kiệm lưỡi thôi.
Cụ cứ xách dao đến gặp lão đó mà học thôi, lão đó vua đập đá đấyĐợi mấy viên đá về e nhờ cụ hướng dẫn con Kato )
Chưa xong tiểu học cụ lại đẩy vào lớp cao học thế này. Convex 10 độ là cũng cứng tay lắm. Dao mấy cụ ý xước tè le hột me kéo đến cào mặt là cụ toi đấy kk
Tè le hột me em bị với 2 con Miyabi rồi các cụ ạ, với phát hiện ra chất lượng bọn này làm rất đểu, 2 con đều bị cong, con 13 còn hình dấu ~ , nên em cho bay rồi. Học phí 2 quả này hơi tốn nên nay em cũng cẩn thận hơn.nhìn vết mài chỉ bóng lõi mà chưa cạ vân ốp đó là tay cơ cứng đấy chứ ko phải đậu vừa rang. Convex ko đảo được tay theo độ cong đã định thì mài tuyến tính biến thiên liên tục thôi. Cũng phiên phiến thôi chứ cong đều sao được.
Convex nhẹ theo em mài như lão Tokuda hay hướng dẫn ấy, dao nằm im dùng đá đẩy theo 1 hướng, bao convexChưa xong tiểu học cụ lại đẩy vào lớp cao học thế này. Convex 10 độ là cũng cứng tay lắm. Dao mấy cụ ý xước tè le hột me kéo đến cào mặt là cụ toi đấy kk
Theo em hiểu thì cụ ấy đã có 1 con dao mài mép chuẩn rồi. Dùng bút đánh dấu để chỉ đơn giản là mài hết mực thì nó sẽ ăn đều. Việc này không trực tiếp tạo ra độ cong. Chỉ là ăn theo đường cũ thôi.Convex nhẹ theo em mài như lão Tokuda hay hướng dẫn ấy, dao nằm im dùng đá đẩy theo 1 hướng, bao convex
Hôm nào cụ dạy em món tuyến tính biến thiên nhé.nhìn vết mài chỉ bóng lõi mà chưa cạ vân ốp đó là tay cơ cứng đấy chứ ko phải đậu vừa rang. Convex ko đảo được tay theo độ cong đã định thì mài tuyến tính biến thiên liên tục thôi. Cũng phiên phiến thôi chứ cong đều sao được.
viên này thì đỉnh rồi cụ ah. Nhược điểm duy nhất là nó ăn thép nhanh quá. Ham mài quá thì hao lưỡi hơi nhanhTè le hột me em bị với 2 con Miyabi rồi các cụ ạ, với phát hiện ra chất lượng bọn này làm rất đểu, 2 con đều bị cong, con 13 còn hình dấu ~ , nên em cho bay rồi. Học phí 2 quả này hơi tốn nên nay em cũng cẩn thận hơn.
Cuối tuần em mới về nhà đc để mài, nhưng hôm nay làm ngay quả Shapton 1000 cho xứng với bài học đầu tiên của cụ Cận
Miyabi đểu thế hả cụ... Trước em định làm con Miyabi Birchwood đấy.Tè le hột me em bị với 2 con Miyabi rồi các cụ ạ, với phát hiện ra chất lượng bọn này làm rất đểu, 2 con đều bị cong, con 13 còn hình dấu ~ , nên em cho bay rồi. Học phí 2 quả này hơi tốn nên nay em cũng cẩn thận hơn.
Cuối tuần em mới về nhà đc để mài, nhưng hôm nay làm ngay quả Shapton 1000 cho xứng với bài học đầu tiên của cụ Cận
Viên này thì ngon rồi. Mài sướng. Em đang dùng viên này và viên 4000. Nhưng viên 4000 mài không sướng lắm, dính mạt thép. Cụ đừng cố viên 4000 nhé.Tè le hột me em bị với 2 con Miyabi rồi các cụ ạ, với phát hiện ra chất lượng bọn này làm rất đểu, 2 con đều bị cong, con 13 còn hình dấu ~ , nên em cho bay rồi. Học phí 2 quả này hơi tốn nên nay em cũng cẩn thận hơn.
Cuối tuần em mới về nhà đc để mài, nhưng hôm nay làm ngay quả Shapton 1000 cho xứng với bài học đầu tiên của cụ Cận
Viên 1k em thấy bán trên Thích dao 1 củ 4, đang cần em múc luôn. Em mua 2 con nhỏ dòng Mizu, cùng lưỡi với con của cụ, nhưng cán D. Em cho bay rồi, ko còn nhiều ảnh cụ ạCụ cho anh em cái ảnh ngắm mấy cây Miyabi của cụ tí
Em cũng ko nghĩ là nó đểu đến thế. Giờ ko còn giữ ảnh nào chụp nó cong. Khi mở hộp nhìn cái đường micro còn xấu hơn em tập mài con dao tàu thì em vỡ mộng (cụ nhìn đường mài chỗ mũi dao). Dùng 1 thời gian nhìn sống dao thấy 2 con đều cong. GG thì thấy bọn Tây lông cũng mua phải Miyabi bị cong, hỏi hãng thì hãng nói là sai số 'cho phép' . Từ giờ em cạch.Miyabi đểu thế hả cụ... Trước em định làm con Miyabi Birchwood đấy.
Đá em mua mềm hơn cụ tí. 4000 cụ thử tìm cánh cụt xem thế nào.Viên 1k em thấy bán trên Thích dao 1 củ 4, đang cần em múc luôn. Em mua 2 con nhỏ dòng Mizu, cùng lưỡi với con của cụ, nhưng cán D. Em cho bay rồi, ko còn nhiều ảnh cụ ạ
Em cũng ko nghĩ là nó đểu đến thế. Giờ ko còn giữ ảnh nào chụp nó cong. Khi mở hộp nhìn cái đường micro còn xấu hơn em tập mài con dao tàu thì em vỡ mộng (cụ nhìn đường mài chỗ mũi dao). Dùng 1 thời gian nhìn sống dao thấy 2 con đều cong. GG thì thấy bọn Tây lông cũng mua phải Miyabi bị cong, hỏi hãng thì hãng nói là sai số 'cho phép' . Từ giờ em cạch.
Zuiun em chưa cầm bao giờ, cụ cứ mua từng con 1 cho chắc
haha may quá xưa em không nhảy hố miyabi... Kanet em nhờ bạn bên kia mua gửi về gía khá tốt nên tính chơi cả kiritsuke vs petty cụ ạ, sống nó cũng khá dày tới 2.3mm nên chắc k sợ cong ))Viên 1k em thấy bán trên Thích dao 1 củ 4, đang cần em múc luôn. Em mua 2 con nhỏ dòng Mizu, cùng lưỡi với con của cụ, nhưng cán D. Em cho bay rồi, ko còn nhiều ảnh cụ ạ
Em cũng ko nghĩ là nó đểu đến thế. Giờ ko còn giữ ảnh nào chụp nó cong. Khi mở hộp nhìn cái đường micro còn xấu hơn em tập mài con dao tàu thì em vỡ mộng (cụ nhìn đường mài chỗ mũi dao). Dùng 1 thời gian nhìn sống dao thấy 2 con đều cong. GG thì thấy bọn Tây lông cũng mua phải Miyabi bị cong, hỏi hãng thì hãng nói là sai số 'cho phép' . Từ giờ em cạch.
Zuiun em chưa cầm bao giờ, cụ cứ mua từng con 1 cho chắc
em cũng đang tìm cánh cụt 4000 đây cụ ơiĐá em mua mềm hơn cụ tí. 4000 cụ thử tìm cánh cụt xem thế nào.
Vụ sai số cho phép này nhiều người dính rồi, có vẻ truyền thống của Zwilling (hãng mẹ).
Về sự tinh tế thì Nhật vẫn ăn đứt, dù mấy con Miyabi vẫn sx ở Nhật. So độ hoàn thiện với Zanmai thì xách dép.Đá em mua mềm hơn cụ tí. 4000 cụ thử tìm cánh cụt xem thế nào.
Vụ sai số cho phép này nhiều người dính rồi, có vẻ truyền thống của Zwilling (hãng mẹ).
Ca này mời cụ Cận là chuyên gia ạVề sự tinh tế thì Nhật vẫn ăn đứt, dù mấy con Miyabi vẫn sx ở Nhật. So độ hoàn thiện với Zanmai thì xách dép.
Cụ giải ngố em về con cánh cụt với. Hiện em có Chosera 400, Glass 1000, 1 viên tự nhiên ~4000, Shapton ceramic 8000. Tự nhiên em mài chưa thấy sướng, chắc em chưa đủ tầm mài tự nhiên. Viên 8000 mài thì cũng nhanh, nhưng cảm giác bì bì, dính mạt, nên cũng ko thích lắm
Gờ nát 4000 bám mạt lắm hả cụ, em chưa có con gờ nát nào tính xuống tay mà cụ nói thế lại thôi, quay về máng lợnViên này thì ngon rồi. Mài sướng. Em đang dùng viên này và viên 4000. Nhưng viên 4000 mài không sướng lắm, dính mạt thép. Cụ đừng cố viên 4000 nhé.
Cụ lấy viên này bao nhiêu cụ?
Cụ cho anh em cái ảnh ngắm mấy cây Miyabi của cụ tí.
Em cũng có cây Miyabi mã là 6000MCT, cán hơi khó cầm. Lưỡi hoàn thiện ổn. Đang băn khoăn nên giữ hay bay vì cũng ít dùng.
Vâng cái món bập bênh này phải thực hành nhiều mới ngộ ra đc, khoai phếtTheo em hiểu thì cụ ấy đã có 1 con dao mài mép chuẩn rồi. Dùng bút đánh dấu để chỉ đơn giản là mài hết mực thì nó sẽ ăn đều. Việc này không trực tiếp tạo ra độ cong. Chỉ là ăn theo đường cũ thôi.
Cụ ấy nói back and force, erase the mark chắc chắn ý nghĩa của nó là như em nói.
Vâng em lót dép hóng cụ Cận ăn tối xongCa này mời cụ Cận là chuyên gia ạ
Cụ ấy ăn mấy ca, đợi xong thì cũng nửa đêmVâng em lót dép hóng cụ Cận ăn tối xong
Xong nửa đêm lại vào wc mài dao nữa mà cụ.Cụ ấy ăn mấy ca, đợi xong thì cũng nửa đêm