Với cái con dao ngắn và bé. Má trái dễ lạc tay hơn má phải. Con petty thường ít mài hơn con khác nên càng bị lụi kinh nghiệm.Em chụp mãi mới đc thế này, chụp nét vào lưỡi khó quá, ko biết có phải góc cụ cần xem ko?
Em mài nó bị bóng lưỡi cụ à, dù em biết là em ko hề áp mặt lưỡi xuống đá. Lưỡi lúc đầu nó mờ như bên mặt trái. Quả là em mài hơi thấp, vì theo góc mài lúc đầu em cảm thấy gọt ko sướng lắm
Con này hơi hiếm, em mua đắt nên chưa nỡ cho ra đi, cố gắng hiểu vấn đề trước
Em mài theo chủ quan thôi cụ chả đo đạc gì nên chả biết bao nhiêu độ. Mài rồi dùng, chưa sướng thì lần sau hạ thấp hơn
Cụ đã lỡ đánh bóng mép phải rồi thì nó sẽ bóng cả đời nếu không spa lại. Nếu ko quen chạy 1 đường dài, cụ nên mài di di từng đoạn 1. Thực ra mài bọn ngắn ngắn cong cong này cũng không phải là dễ. Cầm nó khó hơn bọn chef.
Con này của cụ dài thật. Nó dày y như con kaji 12 của em. Má phải em mài bẹt hẳn đi, mép mài lên tận hơn 1mm. Mài thế nhát cắt mới ngọt.