- Biển số
- OF-140562
- Ngày cấp bằng
- 4/5/12
- Số km
- 2,239
- Động cơ
- 29,246 Mã lực
Thx cụ. Chắc em mài tạm mấy con kiwi vậy. Khổ cái dùng dao xịn quen giờ cả vợ và mẹ đều vứt xó mấy con sida kia rồi. Mẻ e không tiếc nhưng sợ miếng mẻ nó chui vào bụng không biết có sao không nữa. Mẻ kiểu răng cưa bé bé trên lưỡi dao.Cỡ chuẩn cho đa số phụ nữ người VN cũng na ná Nhật, santoku thì 16,5cm. Gyutou thì 18cm. Nakiri thì cỡ 16-16,5cm. Ổn nhất vẫn là gyutou 18cm, chồng xài được mà vợ cũng xài được, hoặc to hơn tí thì gyutou 21cm.
Mà Nhật họ làm Santoku cỡ chuẩn là 16,5cm cũng có lý do của họ.
Vâng. Em thấy miễn sao cảm giác thoải mái. Em qua nhà vợ dùng đúng 1 con dao đa sỹ Chắc được 6-7 cm gì đó. Hơi bất tiện nhưng lại là con sắc nhất và không mẻ nên thái gọt nó không bị gợn. Cần thì liếc qua lại xài ok. Cụ dùng thớt loại gì ah. Em dùng thớt tre lắm lúc hớt thịt, hành rau cho vào nồi mà thấy dao nó ăn cả gỗ.Đúng là sở thích và hợp với từng người đó cụ ạ, em cũng có con chef 6" hikari nhưng tặng thằng bạn vì ko dùng đến nó bao giờ, em dùng con 8" đường đi của dao nó thoả mái và bản dao rộng hơn nên khi hót thịt và rau sau khi thái vào xoong , chảo dễ dàng hơn.
Em có con santoku 15 cm dùng làm rau củ quả rất tiện, bản nó rộng 5,2 mm nên dùng sướng hơn cả nakiri ( cảm nhận cá nhân)