- Biển số
- OF-502501
- Ngày cấp bằng
- 3/4/17
- Số km
- 1,957
- Động cơ
- 205,417 Mã lực
Không còn nữa ạ, có cụ đã chốt ngay hôm đăng bài rồi cụ.Cho e hỏi con này còn ko ạ?
Không còn nữa ạ, có cụ đã chốt ngay hôm đăng bài rồi cụ.Cho e hỏi con này còn ko ạ?
E cảm ơn ạKhông còn nữa ạ, có cụ đã chốt ngay hôm đăng bài rồi cụ.
Vâng cụ, giao lưu gặp gỡ cụ sớm nhất nhé, khi nào cụ rảnh ạ?Hardness và toughness là 2 thông số ngược nhau, thép có toughness càng cao thì thích hợp làm dao chặt, còn hardness cao thì làm dao thái, nhưng về cơ bản của 1 con dao là khả năng giữ cạnh và chống ăn mòn. Mỗi loại thép sẽ thích hợp với 1 loại dao khác nhau. M390 làm dao chặt sẽ không thể ăn được 3V nhưng làm dao thái thì 3V không có tuổi so với M390. Đấy là lý do tại sao 2 con dao của em công năng khác nhau lại dùng 2 loại thép khác nhau
Masage. Cũng ngon nhưng thật sự con này còn ít dùng hơn cả deba. Lưỡi mòn nên phải fix lại dùng mới ổn cụ ahEm mới lấy con này, mặc dù vẫn chưa thống nhất được với chủ bán nó là usuba hay nakiri. Các cụ cao nhân chỉ điểm cho e với.
Cảm ơn các cụ!
Em đi làm bận suốt, hy vọng có ngày rảnh thì giao lưu cafe với cụ, còn dao thì em ko bán nữa rồi, hàng limit nên phải người thực sự hiểu nó em mới bán. Nếu cụ vẫn muốn dùng em có thể chỉ chỗ cho cụ đặt, khoảng 3-6 tháng sau nhận hàngVâng cụ, giao lưu gặp gỡ cụ sớm nhất nhé, khi nào cụ rảnh ạ?
Vâng cuu
Cứ phải hữu duyên mới bán đúng ko cụ. Qua thao thức vì con chặt hay sao mà cụ dậy sớm thếEm đi làm bận suốt, hy vọng có ngày rảnh thì giao lưu cafe với cụ, còn dao thì em ko bán nữa rồi, hàng limit nên phải người thực sự hiểu nó em mới bán. Nếu cụ vẫn muốn dùng em có thể chỉ chỗ cho cụ đặt, khoảng 3-6 tháng sau nhận hàng
Kkk, ngải dao quật cụ ạ, nói thế nhà em con nhỏ nên việc ăn ngủ nó phập phù lắm. Sáng nay trên đường đến cty em phải đỗ xe lại chợp mắt 15’ rồi mới đi đc tiếpCứ phải hữu duyên mới bán đúng ko cụ. Qua thao thức vì con chặt hay sao mà cụ dậy sớm thế
Hi cụ, em cảm ơn cụ nhiều, em cũng không nặng nề mọi thứ thế đâu.Em đi làm bận suốt, hy vọng có ngày rảnh thì giao lưu cafe với cụ, còn dao thì em ko bán nữa rồi, hàng limit nên phải người thực sự hiểu nó em mới bán. Nếu cụ vẫn muốn dùng em có thể chỉ chỗ cho cụ đặt, khoảng 3-6 tháng sau nhận hàng
Vâng cụ, căn bản mấy thép này cụ cũng phải sắm đá kim cương mới mài được nó á. Nếu cụ mới chơi thì nên chơi từ từ để có cơ hội trải nghiệm được nhiều thứ. Cụ nên thử trước thép SG2 và Aogami, hai loại thép này rất thích hợp làm dao bếp hơn nữa người Nhật họ có truyền thống lâu đời nên biết tối ưu cho sản phẩm của họ làm ra.Hi cụ, em cảm ơn cụ nhiều, em cũng không nặng nề mọi thứ thế đâu.
Rất vui đc quen cụ
Chính xác ạVâng cụ, căn bản mấy thép này cụ cũng phải sắm đá kim cương mới mài được nó á. Nếu cụ mới chơi thì nên chơi từ từ để có cơ hội trải nghiệm được nhiều thứ. Cụ nên thử trước thép SG2 và Aogami, hai loại thép này rất thích hợp làm dao bếp hơn nữa người Nhật họ có truyền thống lâu đời nên biết tối ưu cho sản phẩm của họ làm ra.
Về độ cứng (Hardness) của con dao, siêu thép nó cũng không phải là thứ gì đó quá cứng, độ cứng được đo bằng cách dùng mũi kim cương ấn xuống với 1 áp lực sao cho nó biến dạng đến một hình thái nhất định. Còn khả năng chống mài mòn thì ngoài độ cứng ra nó còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ và thường nó đồng nghĩa với khả năng giữ cạnh sắc của con dao như các loại carbide trong thép đó, góc mài ... Sở dĩ siêu thép có khả năng giữ cạnh là vì thành phần trong nó có nhiều carbide có độ cứng cao như VC, WC, NbC, MC ... (độ cứng của Carbide khác với độ cứng chung của miếng thép, nó ở tầm vi mô hơn). Hình bên dưới là công thức tính khả năng giữ cạnh của một con dao, tuy không phải là chính xác tuyệt đối nhưng cũng khá phù hợp với nhiều loại thép.Chính xác ạ
Thế nên em đang định hỏi siêu thép thì mài kiểu gì vì nó cứng và trơ thế cơ mà
Vâng cụ ạ, cảm ơn cụ đã truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm ạVề độ cứng (Hardness) của con dao, siêu thép nó cũng không phải là thứ gì đó quá cứng, độ cứng được đo bằng cách dùng mũi kim cương ấn xuống với 1 áp lực sao cho nó biến dạng đến một hình thái nhất định. Còn khả năng chống mài mòn thì ngoài độ cứng ra nó còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ và thường nó đồng nghĩa với khả năng giữ cạnh sắc của con dao như các loại carbide trong thép đó, góc mài ... Sở dĩ siêu thép có khả năng giữ cạnh là vì thành phần trong nó có nhiều carbide có độ cứng cao như VC, WC, NbC, MC ... (độ cứng của Carbide khác với độ cứng chung của miếng thép, nó ở tầm vi mô hơn). Hình bên dưới là công thức tính khả năng giữ cạnh của một con dao, tuy không phải là chính xác tuyệt đối nhưng cũng khá phù hợp với nhiều loại thép.
Bữa nào cho e mời mấy cụ cafe, các cụ chỉ và mãi mẫu cho e học kéMasage. Cũng ngon nhưng thật sự con này còn ít dùng hơn cả deba. Lưỡi mòn nên phải fix lại dùng mới ổn cụ ah
Cái lưỡi kiểu ấy thì chỉ có 1 là bổ củi, hai là kéo cưa lừa xẻ.Khồng, cây này nó vi diệu ở hai góc vuông. Em đang tập điều khiển hai góc cắt 90 độ ấy theo ý muốn. Vẽ lại thì ra thể thống gì nữa kkk
Mấy con này mài oải lắm đấy cụ.Bữa nào cho e mời mấy cụ cafe, các cụ chỉ và mãi mẫu cho e học ké
Hạ thêm thôi anh. Trong đám sugi thì con của a là bản mỏng nhất đó. Mỗi tội hao quá thôiCái lưỡi kiểu ấy thì chỉ có 1 là bổ củi, hai là kéo cưa lừa xẻ.
Mép dao cách đường lưỡi 7mm mà dày tầm 0.9 mm là đẹp. Cụ hạ được đến mức đó thì thái phê luôn. Con Bunka của em nó đang tầm 1.1mm, chiến chưa phê lắm.
Cái con ấy chửa 3 tháng. Mài khoai phết.Mấy con này mài oải lắm đấy cụ.
Hạ thêm thôi anh. Trong đám sugi thì con của a là bản mỏng nhất đó. Mỗi tội hao quá thôi
Usuba là một loại nakiri (dao dùng cắt thái rau củ quả...) - Thấy có mấy bác ở trên nói mòn nhiều nhưng không phải, con này là loại nhỏ, nó có nhiêu đó thôi. Kích thước này là nguyên bản.Em mới lấy con này, mặc dù vẫn chưa thống nhất được với chủ bán nó là usuba hay nakiri. Các cụ cao nhân chỉ điểm cho e với.
Cảm ơn các cụ!
Bác chịu khó vào chia sẻ với a e đi. Lặn cái là cả thángUsuba là một loại nakiri (dao dùng cắt thái rau củ quả...) - Thấy có mấy bác ở trên nói mòn nhiều nhưng không phải, con này là loại nhỏ, nó có nhiêu đó thôi. Kích thước này là nguyên bản.
Cảm ơn cụ, nghe cụ nói e đỡ buồn hẳn , con của em chắc dòng mini, dài có 13,5 cm. Em mới mài lại, đem gọt quả táo thấy vừa tay và sướng kinh, nó ôm ôm quả táo, ngon hơn con kaji mini 12cm nhiều.Usuba là một loại nakiri (dao dùng cắt thái rau củ quả...) - Thấy có mấy bác ở trên nói mòn nhiều nhưng không phải, con này là loại nhỏ, nó có nhiêu đó thôi. Kích thước này là nguyên bản.