Bước tiếp theo là cụ phải biết mài dao. Con này lõi thép carbon, thép giấy xanh nên sẽ gỉ nếu cụ ko bảo quản tốt.Cảm ơn các cụ tư vấn, e lấy con này các cụ xem giúp có ổn ko ạ?![]()
Bước tiếp theo là cụ phải biết mài dao. Con này lõi thép carbon, thép giấy xanh nên sẽ gỉ nếu cụ ko bảo quản tốt.Cảm ơn các cụ tư vấn, e lấy con này các cụ xem giúp có ổn ko ạ?![]()
Cảm ơn cụ, e mài thử bằng viên Naniwa 3k nội đến 20p mà ko thấy nó cải thiện hơn, chỉ đến mức cắt giấy cạo lông xoèn xoẹt thôi ạBước tiếp theo là cụ phải biết mài dao. Con này lõi thép carbon, thép giấy xanh nên sẽ gỉ nếu cụ ko bảo quản tốt.
Cạo lông là đỉnh rồi cụ.Cảm ơn cụ, e mài thử bằng viên Naniwa 3k nội đến 20p mà ko thấy nó cải thiện hơn, chỉ đến mức cắt giấy cạo lông xoèn xoẹt thôi ạ
Kiếm tấm da, liếc da nữa là ngon rồiCảm ơn cụ, e mài thử bằng viên Naniwa 3k nội đến 20p mà ko thấy nó cải thiện hơn, chỉ đến mức cắt giấy cạo lông xoèn xoẹt thôi ạ
Đến bộ Kiwi thần thánh e mài cạo lông được hết mà cụ, kể cả dao chặt, mội tội được mấy hôm là cùn. Ko biết e này giữ lưỡi được lâu koCạo lông là đỉnh rồi cụ.
Như em dùng hàng xanh 2 thì 1 tuần đến 10 ngày là mài lại. Được cái bọn carbon này mài nhanh, khua khua tí là sắc. Riêng em thấy mài con kiwi còn lâu hơn cả mài con giấy xanh.Đến bộ Kiwi thần thánh e mài cạo lông được hết mà cụ, kể cả dao chặt, mội tội được mấy hôm là cùn. Ko biết e này giữ lưỡi được lâu ko
Mài lưỡi cong là sao cụ?Như em dùng hàng xanh 2 thì 1 tuần đến 10 ngày là mài lại. Được cái bọn carbon này mài nhanh, khua khua tí là sắc. Riêng em thấy mài con kiwi còn lâu hơn cả mài con giấy xanh.
Mấy con dao cũ em mài lưỡi cong hết. Lưỡi nó giữ sắc lâu hơn tí.
Àm từ kỹ thuật gọi là convex đấy cụ ạ. thường thì mép mài chỉ cần kê góc 15 độ và mài. Nhưng em thì mài kiểu 13-15-18 độ. Tất nhiên là con số ấy chỉ ang áng thôi. Nếu lưỡi dày thì em đảo tay, có nhưng con mài xong còn không nhìn thấy đường mài. Mài kiểu không giống ai.Mài lưỡi cong là sao cụ?
thông số ntn vậy cụĐang thiếu tiền em pass cây M390 này cụ múc ko? Trước em mua 12 củ, cán gỗ Affican black, đệm ngà, dùng được gần 10 lần gì đó. Giờ em pass lại 8 củ
![]()
Vâng e hiểu rồi ạ, cảm ơn cụÀm từ kỹ thuật gọi là convex đấy cụ ạ. thường thì mép mài chỉ cần kê góc 15 độ và mài. Nhưng em thì mài kiểu 13-15-18 độ. Tất nhiên là con số ấy chỉ ang áng thôi. Nếu lưỡi dày thì em đảo tay, có nhưng con mài xong còn không nhìn thấy đường mài. Mài kiểu không giống ai.
Dài 225 mm cụ ạthông số ntn vậy cụ
Kỹ thuật rang lạc của cụ quá thượng thừa. Nhật còn phải dùng viên đá cong mới ra đc convex đó ahÀm từ kỹ thuật gọi là convex đấy cụ ạ. thường thì mép mài chỉ cần kê góc 15 độ và mài. Nhưng em thì mài kiểu 13-15-18 độ. Tất nhiên là con số ấy chỉ ang áng thôi. Nếu lưỡi dày thì em đảo tay, có nhưng con mài xong còn không nhìn thấy đường mài. Mài kiểu không giống ai.
Thực ra là khua môi múa mép tí thôi. Chứ trình mài dao của em chưa qua được mặt được cụKỹ thuật rang lạc của cụ quá thượng thừa. Nhật còn phải dùng viên đá cong mới ra đc convex đó ah
Hai cách mài đây ạEm nghĩ mài free hand thì ra convex chứ nhỉ.
Ủ ôi, trình lên cao chóng mặt, cứ gọi là nét nèn nẹt!Hai cách mài đây ạ
![]()
Đồ của lão cứ na ná đồ của em là sao thế nhếEm đi bãi đươc ít cỏ
![]()
Vừa thấy ảnh này đăng trên reddit/r/chefknives nè bác. Bác cũng tham gia bên đấy à???Ủ ôi, trình lên cao chóng mặt, cứ gọi là nét nèn nẹt!
Shiro này lão cứ mài flat bình thường song rồi strop kỹ cũng thành convex đới nhá. Nếu là SG2 với AS thì strop lâu hơn nữa và chịu khó thay mặt da thì cũng được
Đồ của lão cứ na ná đồ của em là sao thế nhế
![]()
Em trượt cây cm2117N rồi. Hiện tại vẫn thua anh cây azitỦ ôi, trình lên cao chóng mặt, cứ gọi là nét nèn nẹt!
Shiro này lão cứ mài flat bình thường song rồi strop kỹ cũng thành convex đới nhá. Nếu là SG2 với AS thì strop lâu hơn nữa và chịu khó thay mặt da thì cũng được
Đồ của lão cứ na ná đồ của em là sao thế nhế
![]()