[Funland] Tất cả về dao làm bếp

Tuan Can

Xe container
Biển số
OF-162235
Ngày cấp bằng
23/10/12
Số km
9,224
Động cơ
424,942 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm, Hà Nội
Em mới, nhờ các cụ thẩm định giùm em Nakiri giấy xanh này, giá bao nhiêu thì đc ạ (
khâu sừng,






chưa dùng).
Dao khâu sừng là hàng khá ngon.
Thép giấy xanh thì chưa thẩm định được vì chữ mờ quá.
Hàng chưa sd thì thắng bán nói bố láo
 

PnP

Xe đạp
Biển số
OF-114780
Ngày cấp bằng
29/9/11
Số km
13
Động cơ
387,330 Mã lực
Dao khâu sừng là hàng khá ngon.
Thép giấy xanh thì chưa thẩm định được vì chữ mờ quá.
Hàng chưa sd thì thắng bán nói bố láo
Dạ, cảm ơn cụ. Có chữ xanh, con này giá 1.8 triệu hợp lý không ạ?

 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,729
Động cơ
317,997 Mã lực
Dạ, cảm ơn cụ. Có chữ xanh, con này giá 1.8 triệu hợp lý không ạ?

Cụ lấy Guyto thủ công giấy xanh k?
Dài 21 cm, rộng 4,5cm, dày 4 ly gần cán mỏng dần ra mũi. Hàng lướt.
Em đã nâng cấp cán mun khâu sừng, đệm xương, vỏ gỗ.



Em mới, nhờ các cao thủ thẩm định giùm em Nakiri giấy xanh thủ công, dày 4mm gần cán, giá bao nhiêu thì đc. ( khâu sừng, chưa qua sử dụng)






,
Cụ nghèo quá nhỉ. Bán 2 con dao kia đi uống bia nhòe :))
Dao của em là em bán đới 😆.
Mợ tinh mắt quá
 
Chỉnh sửa cuối:
Biển số
OF-529060
Ngày cấp bằng
28/8/17
Số km
515
Động cơ
176,506 Mã lực
Hôm nay em đánh vật với con cá mú 2.5 kg. Lôi con dao deba của Phúc Sen (xưởng nào đó) ra làm thì rỉ kinh hoàng. Kể từ lúc mổ đến lúc xong việc nó đã rỉ vàng khè cả dao rồi.
Đoạn file con cá ra để thái lát ăn lẩu mới thấy lợi hại của dao carbon. Đầu tiên em lôi con Shun classic dòng chuyên file ra định lọc mà nó cứ trơn tuột trên da cá, không ăn lắm. Lôi con chef 8” Kaji file thì ok nhưng đến đoạn thái lát thì rất khó chịu (em không có yanagiba). Cảm giác da cá đứt không ngọt. Lại lôi con dao thép carbon ốp chống rỉ ra để thái thì thấy đúng là khác bọt, ngọt hơn hẳn.
Cá thì ít làm vì mua ở chợ là người ta đã làm sạch và chặt cho rồi. Mua hai con Deba đúng là hơi phí tiền. Thép SG2 có lẽ vẫn thua thép carbon ở một số tình huống cụ thể.
 

bat_kha_tu_nghi

Xe điện
Biển số
OF-345567
Ngày cấp bằng
5/12/14
Số km
2,729
Động cơ
317,997 Mã lực
Hôm nay em đánh vật với con cá mú 2.5 kg. Lôi con dao deba của Phúc Sen (xưởng nào đó) ra làm thì rỉ kinh hoàng. Kể từ lúc mổ đến lúc xong việc nó đã rỉ vàng khè cả dao rồi.
Đoạn file con cá ra để thái lát ăn lẩu mới thấy lợi hại của dao carbon. Đầu tiên em lôi con Shun classic dòng chuyên file ra định lọc mà nó cứ trơn tuột trên da cá, không ăn lắm. Lôi con chef 8” Kaji file thì ok nhưng đến đoạn thái lát thì rất khó chịu (em không có yanagiba). Cảm giác da cá đứt không ngọt. Lại lôi con dao thép carbon ốp chống rỉ ra để thái thì thấy đúng là khác bọt, ngọt hơn hẳn.
Cá thì ít làm vì mua ở chợ là người ta đã làm sạch và chặt cho rồi. Mua hai con Deba đúng là hơi phí tiền. Thép SG2 có lẽ vẫn thua thép carbon ở một số tình huống cụ thể.
Cụ xem lại có vẻ dao cùn rồi
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top